ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

WP คุณภาพคับจอ โชว์หนี้สินต่อทุนต่ำ เงินสดในมือล้นกว่า 1 พันลบ.-กำไรสะสมเพียบ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่

บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP)   ส่งสัญญาณความแข็งแกร่ง หนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อทุนต่ำเพียง 0.14 เท่าลดลงต่อเนื่อง ขณะที่กระแสเงินสดในมือล้นกว่า 1,000 ล้านบาท ตบท้ายด้วยกำไรสะสมที่ยังไม่ได้จัดสรรเท่ากับ   212   ล้านบาท ด้าน “ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง" บอสใหญ่ ประกาศต่อจากนี้ลุยธุรกิจตามแผน หนุนผลงานเติบโตอย่างมีศักยภาพ   ระบุจากสถานะทางการเงินของบริษัทมั่นคง   ทำให้มั่นใจสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร   บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจตามแผนที่ได้วางไว้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการต้นทุน การกระจายยอดขายไปตามกลุ่มลูกค้าอย่างเหมาะสม รวมถึงการขยายฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทฯ ยังคงสามารถรักษาระดับการเติบโตของผลการดำเนินงานไว้ได้อย่างต่อเนื่อง

โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 กลุ่มบริษัทฯ มีกระแสเงินสดรวมกว่า 1,000 ล้านบาท ส่วนกำไรสะสมที่ยังไม่ได้จัดสรรอยู่ที่   212   ล้านบาท จากขาดทุนสะสม 58 ล้านบาทในปี 2562   จึงทำให้สามารถจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล (สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2562) ให้กับผู้ถือหุ้นในรอบ 10 ปี ในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า บริษัทมีสถานะทางการเงินที่มั่นคง และมีสัดส่วนหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยจ่ายต่อทุนต่ำเพียง 0.14 เท่า พร้อมเดินหน้าสร้างความเข็งแกร่ง และขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

“สถานะการเงินของกลุ่มบริษัทฯ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง   โดยในปี 2562 ถือว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้แม้ยอดขาย และกำไรสุทธิจะปรับตัวลดลงเล็กน้อย ซึ่งเป็นไปตามภาวะตลาดรวมในประเทศ แต่เราก็ยังสามารถสร้างผลกำไรได้ตามแผน เนื่องจากบริษัทมีความสามารถในการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประกอบกับมีแผนธุรกิจและทิศทางการเติบโตชัดเจน ขณะที่ผลิตภัณฑ์ และการบริการสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดและทันเวลา ทำให้ WP สามารถรักษามาตรฐานการดำเนินธุรกิจและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มีเป้าหมายสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ และพัฒนาความสามารถทางการแข่งขันให้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงมองหาโอกาสใหม่ๆ เกี่ยวเนื่องจากธุรกิจเดิม เพื่อเสริมศักยภาพผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อผลักดันให้ยอดขายปี 2563 เติบโตได้ตามเป้าหมาย 1-2% จากปี 2562 ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นเชื่อว่า น่าจะปรับตัวดีขึ้นจากสัดส่วนการขายที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายตัวของจุดกระจายสินค้าที่ครอบคลุมมากขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) รุกขยายธุรกิจก๊าซ LPG สร้างคลังก๊าซเพิ่ม ดันยอดขายโตต่อเนื่อง

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ “WP” ผู้นำธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ครบวงจร เตรียมรุกขยายธุรกิจต่อเนื่อง หลังยอดขายเติบโต สวนทางสภาวะเศรษฐกิจ นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่...

ธ.ทหารไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ผลการดำเนินงานและนโยบายของธนาคารในการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้วยการลดต้นทุนด้านพลังงาน

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ธ.ทหารไทย ด้วยธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้กำหนดจัดพิธีลงนามสัญญาสนับสนุนเงินกู้อนุรักษ์พลังงานแก่บริษัท นันยเอ็นเนอร์ยี่ จำกัด วงเงินรวม 173 ล้านบาทและการแถลงข่าวเรื่อง "ผลการดำเนินงานนและนโยบายของธนาคารในการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบกา...

อคูสติค เทคโนโลยีส์ ออกใบอนุญาตเทคโนโลยี DSP ที่ใช้โพรเซสเซอร์ SP1203 ของสตาร์คอร์ให้แก่

เมซา, อริโซนา และออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 ก.พ.2548 บริษัทอคูสติค เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Acoustic Technologies, Inc) ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีระบบส่งสัญญาณเสียง (digital signal processor - DSP) ซึ่งใช้โพรเซสเซอร์จากบริษัทสตาร์คอร์ แอลแอลซี (StarCore(TM) ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง