“ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา” นั่งประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง ส.อ.ท.คนใหม่ พร้อมเดินหน้าสานต่อนโยบาย สร้างมูลค่าเพิ่มให้ศก.ไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอ็น.ดี.รับเบอร์

“ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR นั่งแท่นประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) คนใหม่   พร้อมเดินหน้าสานต่อนโยบายขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยางในประเทศ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศรษฐกิจไทย

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ประชุมสามัญประจำปี 2563 ของกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ได้มีมติเลือก นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา จากบริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) NDR ให้ดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง วาระปี 2563- 2565 ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป

นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานคนใหม่ของกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับตำแหน่งประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยมีความเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์ที่อยู่ในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยางมายาวนานกว่า 30 ปี จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเชิงสร้างสรรค์เพื่อประโยชน์ของอุตสาหกรรมในภาพรวมได้

นายชัยสิทธิ์ กล่าวอีกว่า พร้อมที่จะสานต่อภารกิจในด้านต่างๆ อย่างเต็มความสามารถให้บรรลุวัตถุประสงค์ของกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง

สำหรับภารกิจสำคัญของประธานกลุ่มฯ ยางคนใหม่ ในวาระการทำงาน ปี 2563 –2565 ได้แก่

การร่วมมือและผลักดันสนามทดสอบยางล้อ ให้เป็นศูนย์ทดสอบของภูมิภาคร่วมมือภาครัฐส่งเสริมและผลักดันให้สินค้าในประเทศได้มาตรฐานอุตสาหกรรมร่วมมือสถานศึกษาให้ความรู้และเพิ่มเทคนิคการผลิตให้แก่อุตสาหกรรมในประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติม
ประวัติ: นายชัยสิทธ์   สัมฤทธิวณิชชา อายุ 47 ปี
การศึกษา
  • ปริญญาตรีสาขาการเงิน/การธนาคาร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
  • ผ่านการอบรม Director Accreditation Program (DAP) จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย รุ่นที่   106/2013

การทำงานปัจจุบัน: กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR ผู้ผลิตและจำหน่ายยางนอกและยางในรถจักรยานยนต์ และจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์

สมาคมธนาคารไทย สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วม "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้" เพื่อแสดงความปรารถนาดีและส่งความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวใต้ ในวันอาทิตย์ท...

สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ระดมพลังตลาดทุนกว่า 2,000 คนร่วมแสดงความห่วงใยและระดมทุนช่วยพี่น้องชาวใต้ 9 ม.ค. นี้ ที่สวนลุมพินี

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายสุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย เปิดเผยว่า สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ได้ร่วมจัดงานเดินการกุศล "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้" กับ 3 องค์กรเอกชนหลักคือ สมาคมธนาคารไทย หอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไ...