“สปอนเซอร์” โดยกลุ่มธุรกิจ TCP ดึงสุดยอดนักเตะระดับโลก “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค” นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๔๗ น.
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

กลุ่มธุรกิจ TCP ผู้ผลิต “สปอนเซอร์”เครื่องดื่มเกลือแร่อันดับหนึ่งของไทย เขย่าตลาดสปอร์ตดริ้งค์ คว้าสุดยอดนักเตะดาวเด่นของโลก “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค” ร่วมสร้างปรากฏการณ์ความสดชื่นพิชิตทุกความท้าทาย ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของสปอนเซอร์ ย้ำภาพผู้นำอันดับหนึ่งที่ครองส่วนแบ่งการตลาดในไทยมากถึง 90% มาอย่างยาวนาน ชูภาพลักษณ์ “เครื่องดื่มเกลือแร่ของนักกีฬาระดับโลก” พร้อมสโลแกน “สดชื่นทุกความท้าทายระดับโลก”

“ปัจจุบัน ตลาดสปอร์ตดริ้งค์ในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 5,500 ล้านบาท มีการเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ยปีละ 8% ซึ่ง 'สปอนเซอร์’ สามารถครองส่วนแบ่งตลาดได้มากถึง 90% ผนวกกับกลยุทธ์การสร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำเบอร์ 1 ด้วยการนำนักกีฬาชั้นนำของประเทศไทยมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์โดยตลอด ทำให้เกิดการจดจำและชื่นชอบในแบรนด์ได้เป็นอย่างดี” นายศุภชัย จุนเกียรติ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดโกลเบิล กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวเสริมว่า “สำหรับในปีนี้เรามุ่งยกระดับแบรนด์ 'สปอนเซอร์’ ให้เป็น แบรนด์เครื่องดื่มเกลือแร่ที่นักกีฬาระดับโลกดื่ม จึงได้ร่วมงานกับ 'เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค’ สุดยอดนักฟุตบอลระดับโลกและเป็นขวัญใจแฟนบอลทั่วโลก ที่มีความสามารถระดับท็อปฟอร์ม (Top Form) ครบเครื่องทั้งความเก่ง แข็งแกร่ง ทรงพลัง คล่องแคล่ว เราจึงเชื่อมั่นว่าความโดดเด่นทรงพลังของ   'เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค’ และแคมเปญการตลาดสุดเข้มข้น จะสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภค และช่วยผลักดันให้ตลาดสปอร์ตดริ้งค์มีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

สปอนเซอร์ วางแผนเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้สโลแกน “สดชื่นทุกความท้าทายระดับโลก” บอกเล่าเรื่องราวความมุ่งมั่นของเยาวชนไทยที่ได้ไปฝึกซ้อมกับนักเตะระดับโลกอย่าง “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค”   และต้องฝ่าฟันอุปสรรค แข่งขันกับเยาวชนจากประเทศต่างๆ โดยที่มี “สปอนเซอร์” อยู่เคียงข้างพร้อมเสริมพลังให้ก้าวผ่านทุกความท้าทาย โดยจะเริ่มออกอากาศทางโทรทัศน์ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคมเป็นต้นไป และยังสามารถรับชมคลิปอีกมากมายถึง 11 คลิป ได้ทางสปอนเซอร์Facebook และ YouTube ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ยังเชิญชวนผู้บริโภคชาวไทยให้ติดตามผลงานตลอดทั้งแคมเปญ และกิจกรรม “Sweat Like a Legend” ของสปอนเซอร์กับ “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค” ที่จะมาสร้างประสบการณ์ความสดชื่นพิชิตทุกความท้าทาย และส่งเสริมภาพลักษณ์ “สปอนเซอร์” เครื่องดื่มเกลือแร่ที่นักกีฬาระดับโลกดื่ม ผ่านสื่อที่ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ด้าน เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ซูเปอร์สตาร์กองหลังชื่อดัง กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของสปอนเซอร์ เครื่องดื่มเกลือแร่อันดับ 1 ของคนไทย อย่างเป็นทางการ และรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษในความมุ่งมั่นของสปอนเซอร์ ที่อยู่เคียงข้างคอยสนับสนุนทุกย่างก้าวของความสำเร็จให้กับนักกีฬาและผู้คนมากมายให้สามารถก้าวผ่านความท้าทายไปได้ ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ทำงานร่วมกับสปอนเซอร์ และหวังว่าแฟนๆ ชาวไทยและผู้ดื่มสปอนเซอร์จะคอยติดตามกิจกรรมของผมกับสปอนเซอร์ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้”

สปอนเซอร์ เครื่องดื่มเกลือแร่ เพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย ชดเชยน้ำและเกลือแร่จากการเสียเหงื่อ ให้ร่างกายฟื้นตัวและกระตุ้นให้กล้ามเนื้อทำงานได้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่ชอบออกกำลังกาย และผู้เสียเหงื่อจากการทำกิจกรรมระหว่างวัน บรรจุในขวดแก้วขนาด 250 มล. ราคา 10 บาท และแบบกระป๋อง ขนาด 325 มล. ราคา 13 บาท มีวางจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและกิจกรรมความเคลื่อนไหวของ “สปอนเซอร์” และกลุ่มธุรกิจ TCP ได้ที่ www.facebook.com/Sponsorthailand หรือ www.tcp.com

กลุ่มธุรกิจ TCP ประกอบด้วยบริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าของกลุ่ม บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด รับผิดชอบในการทำตลาดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม บริษัท ที.จี. เวนดิ้ง แอนด์ โชว์เคส อินดัสทรีส์ จำกัด เป็นเจ้าของและบริหารจัดการตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติสำหรับผลิตภัณฑ์ของ กลุ่มและแบรนด์อื่นๆ และ บริษัท เดอเบล จำกัด ดูแลการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มและแบรนด์อื่นๆ ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจ TCP มีพนักงานกว่า 5,000คน ในประเทศไทยและทั่วโลก

สปอนเซอร์ ผลิตภัณฑ์สปอร์ตดริ้งค์ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP เป็นผู้นำตลาดสปอร์ตดริ้งค์อันดับหนึ่งของประเทศไทย คิดค้นโดย 'คุณเฉลียว อยู่วิทยา’ ในปี 2528 ที่นับว่าเป็นการปฏิวัติและเพิ่มความสะดวกในการบริโภคเกลือแร่ของคนไทย มีจำหน่ายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ประกอบด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ สปอนเซอร์ ออริจินัล และใหม่ล่าสุด สปอนเซอร์ แอคทีฟ วิตามินซี, สปอนเซอร์ แอคทีฟ ซิงค์ และสปอนเซอร์ แอคทีฟ แมกนีเซียม

กลุ่มธุรกิจ TCP ตั้งเป้ายอดขายเติบโตขึ้น 3 เท่า เป็น 1 แสนล้านบาทภายใน 5 ปี

· เดินหน้าแผน 5 ปี ยกระดับกลุ่มธุรกิจ TCP ขึ้นชั้น "บริษัทไทยที่ยิ่งใหญ่บนเวทีโลก" · ทุ่ม 10,000 ล้าน เสริมแกร่งตอกย้ำความเป็น "เฮ้าส์ออฟแบรนด์" · เล็งเปิดโรงงานใหม่ หรือสำนักงานใหม่ในต่างประเทศอย่างน้อยปีละ 1 แห่งทุกปีใน 5...

"แม็กซ์ไรเดอร์" จับมือ "เอ็ม สปอร์ต" ชวนนักปั่นเสือฯ ร่วมงานใหญ่ประจำปี 26-27 พ.ค.นี้ ชวนเยือนสนามไทยวิวสวยที่สุด

บริษัท แม็กซ์ ไรเดอร์ จำกัด บริษัทหนึ่งในเครือของ วินิจ เลิศรัตนชัย ร่วมกับ เอ็ม สปอร์ต เครื่องดื่มเกลือแร่ พร้อมด้วย โบนันซ่า เขาใหญ่ นำโดย ไพวงษ์ เตชะณรงค์ ขอชวนสิงห์นักปั่นจักรยานเสือภูเขาพร้อมรวมตัวเพื่อร่วมการแข่งขันสุดยอดจักรยานเสือภูเขาชิงถ้วยเกี...

"วอยซ์" เตรียมสั่นสะเทือนตลาดขนมขบเคี้ยวไทย ดึงพระเอกขวัญใจวัยรุ่น "เวียร์-ศุกลวัฒน์" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

“วอยซ์” แครกเกอร์สุดยอดนวัตกรรมโดย มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) พร้อมแล้วที่จะสั่นสะเทือนตลาดขนมขบเคี้ยวไทยด้วย 3 รสชาติอร่อย ครีมมี่ บัตเตอร์, ครีมช็อคโกแลต และ รสใหม่ล่าสุด บัตเตอร์ เลมอน ที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร มุ่งเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 2 ...