ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอโรฟลอตรับมอบ เอ350-900 ลำแรกเข้าฝูงบินแล้ว @Aeroflot @Airbus #A350

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

แอโรฟลอต (Aeroflot) สายการบินแห่งชาติของรัสเซียและสมาชิกพันธมิตรสายการบินสกายทีม (SkyTeam) ได้รับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 ลำแรกและเป็นสายการบินแรกในยุโรปตะวันออกและเครือรัฐเอกราชรัสเซีย (CIS) ที่ใช้เครื่องบินลำตัวกว้างรุ่นล่าสุดนี้ เอ350-900 ของสายการบินแอโรฟลอตมีลายข้างลำตัวแบบใหม่ที่โดดเด่นสะท้อนวัฒนธรรมที่มีมากว่า 100 ปี สายการบินแอโรฟลอตได้สั่งซื้อ เอ350-900 จำนวนทั้งสิน 22 ลำและมีเครื่องบินแอร์บัสในฝูงบิน126 ลำ โดยแบ่งเป็นเครื่องบินตระกูล เอ320 จำนวน 170 ลำ และตระกูล เอ330 จำนวน 19 ลำ

เครื่องบิน เอ350-900 ของแอโรฟลอตมีห้องโดยสารแบบใหม่ที่กว้างขวาง พร้อมมอบความสะดวกสบายอันเหนือชั้นให้กับผู้โดยสาร เครื่องบินลำนี้รองรับผู้โดยสารได้ถึง 316 ที่นั่ง และจัดชั้นที่นั่งผู้โดยสารออกเป็น 3 ระดับ ชั้นธุรกิจ (Business Class suites) จำนวน 28 ที่นั่ง ซึ่งเป็นเก้าอี้โดยสารที่สามารถปรับเบาะให้นอนราบได้เต็มที่ ชั้นคอมฟอร์ท (Comfort Class) จำนวน 24 ที่นั่งที่เน้นพื้นที่วางเท้าที่กว้างขวาง และชั้นประหยัด (Economy Class) จำนวน 264 ที่นั่ง นอกจากนั้น ยังมีระบบความบันเทิงบนเครื่องอย่าง Panasonic eX3 รุ่นล่าสุด จอทีวีความละเอียดสูง และสัญญาณ Wi-Fi ที่มั่นใจได้ว่าผู้โดยสารจะได้สัมผัสอีกขั้นหนึ่งของประสบการณ์การเดินทางระยะไกลอย่างแน่นอน สายการบินแอโรฟลอตจะทำการบินเครื่องบิน เอ350-900 บนเส้นทางบินจากมอสโกไปยังจุดหมายปลายทางหลายแห่งอาทิ ลอนดอน ดูไบ นิวยอร์ก ไมอามี โอซาก้า และปักกิ่ง

เครื่องบินแอร์บัสรุ่น เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการปฏิบัติการและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเหมาะกับตลาดทุกแบบ แม้ในตลาดพิสัยไกลพิเศษ (ระยะทางบิน 9,700 ไมล์ทะเล) สำหรับห้องโดยสารแอร์สเปซ บาย แอร์บัส ก็เป็นห้องโดยสารที่เงียบที่สุดในบรรดาเครื่องบินทางเดินคู่ ซึ่งพร้อมมอบประสบการณ์การโดยสารบนเครื่องบินที่ทันสมัยที่สุดแก่ผู้โดยสารและลูกเรือ ด้วยการออกแบบทางอากาศพลศาสตร์ใหม่ ปีกและลำตัวที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ผนวกกับการติดตั้งเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ รุ่น เทรนท์ เอ็กซ์ดับเบิลยูบีที่มีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดนี้ทำให้ช่วยลดต้นทุนในการดำเนินงานได้ร้อยละ 25 และลดการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงถึงร้อยละ 25 เมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อนหน้านี้ของคู่แข่ง ทั้งหมดล้วนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอร์บัสที่จะลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในขณะที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุดในอุตสาหกรรมการบิน

เครื่องบินตระกูล เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ได้รับคำสั่งซื้อที่ยืนยันแล้ว 935 ลำ จากลูกค้า 50 ราย จากข้อมูล ณ สิ้นเดือนมกราคม 2563 ทำให้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องบินลำตัวกว้างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรุ่นหนึ่ง

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2562 แอร์บัสมีรายได้ 70 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 135,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ลงนามในสัญญาสั่งซื้อเครื่องบิน เอ350XWB จำนวน 20 ลำ

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ลงนามในสัญญาเพื่อสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 เอ็กซ์ดับเบิ้ลยูบี จำนวน 20 ลำ เพื่อตอบใช้บริการเส้นทางบินพิสัยกลางและพิสัยไกลในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นไป การสั่งซื้อครั้งนี้ สืบเนื่องจากการลงนามในห...

สายการบินการ์ต้าซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350 จำนวน 60 ลำ

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินการ์ต้าได้ตัดสินใจซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350 จำนวน 60 ลำ และกลายเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดในปัจจุบันและเป็นลูกค้ารายแรกจากตะวันออกกลางของแอร์บัสรุ่นนี้ โดยการซื้อครั้งนี้ ทางสายการบินเลือกเครื่องบินรุ่น เอ...

แควนตัสเตรียมบริการด้วยแอร์บัส A380 รวมเส้นทางกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชียแปซิฟิก สายการบิน แควนตัสเตรียมเปิดหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์โลกการบินเตรียมให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 เครื่องบินยาวที่สุดในโลกและสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้กว่า 500 คน มร. เจ๊ฟ ดิ๊กสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง