APCO แต่งตั้งพันธมิตรจำหน่ายผลิตภัณฑ์ BIM แต่เพียงผู้เดียวในจีน ฮ่องกง ไต้หวัน เพิ่มภูมิคุ้มกันต่อสู้ไวรัส โควิด -19 รุกทำตลาดผ่าน Influencers App: TikTok ของประเทศจีน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๐ น.
กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่

ศ.ดร.พิเชษฐ์   วิริยะจิตรา   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า   APCO ลงนามสัญญาแต่งตั้ง บริษัท สิงคโปร์ อีเกิ้ล โปรฟิท แมเนจเมนต์ พีทีอี จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเพียงรายเดียวสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใต้ชื่อ BIM เพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ชาวจีนในการต่อสู้กับไวรัสโควิด -19

บริษัท สิงคโปร์ อีเกิ้ล โปรฟิท แมเนจเมนต์ พีทีอี จำกัด เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขายตรงกับผู้บริโภคในประเทศจีนและอยู่ในธุรกิจE-Commerce   ได้ทำการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ BIM ไปจำนวนหนึ่ง และมีความพอใจในประสิทธิภาพ จึงต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวในประเทศจีน ฮ่องกง และไต้หวัน

ทั้งนี้ บริษัทพันธมิตรวางแผนทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างกว้างขวางผ่าน Influencers ใน Application TikTok ของประเทศจีน ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก และตั้งเป้าหมายที่จะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 30,000 ขวดต่อเดือน ในช่องทาง Dropship ผ่านเครือข่ายของพันธมิตรอีกทั้งมีความสนใจในการขยายตลาดเข้าไปในผู้ป่วยประเภทอื่น เช่น มะเร็ง และ HIV

“สำหรับสถานการณ์ไวรัสโควิด - 19 ในประเทศไทยคาดว่าไวรัสจะแพร่กระจายมากขึ้นในระยะหนึ่งเดือนข้างหน้าซึ่งเป็นสิ่งที่คาดการณ์ได้จากประสบการณ์ที่เห็นกันในประเทศจีน ขณะที่ทางพันธมิตรจีนเชื่อว่าสถานการณ์ในประเทศจีนยังไม่เป็นที่น่าไว้วางใจเพราะยังมีความไม่แน่นอนสูงเนื่องจากโควิด - 19 เป็นไวรัสตัวใหม่ที่แพร่กระจายเร็วมาก และประชาชนยังมีความเข้าใจในไวรัสตัวนี้ไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ BIM จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการดูแลและป้องกันการติดเชื้อ โดยการเผยแพร่นวัตกรรมนี้ในวงกว้างเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดต่อสถานการณ์นี้” ศ.ดร.พิเชษฐ์   กล่าว

อนึ่ง ผลิตภัณฑ์ BIM เป็นอาหารเสริมนวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัด ที่เพิ่มภูมิคุ้มกันด้วยการใช้สารสกัดเสริมฤทธิ์ของมังคุด ร่วมกับสารสกัดอื่นอีก 4ชนิดคือ ถั่วเหลือง ฝรั่ง งาดำ ใบบัวบก มีการวิจัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นทางเลือกในการป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูง

ศ.ดร.พิเชษฐ์   กล่าวเสริมว่า จากแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทมุ่งเน้นปรับกลยุทธ์ร่วมมือกับพันธมิตร ขยายฐานลูกค้า รวมถึงการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นดีลแรกของปี ที่ APCO และพันธมิตรคาดว่าผลิตภัณฑ์ BIM จะได้รับความนิยม จนสามารถเปิดบริษัทตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆของ APCO ในประเทศจีนได้ ส่วนผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS และ มะเร็ง ยังคงดำเนินการประสานงานกับพันธมิตรเพื่อนำผลิตภัณฑ์เข้าไปในประเทศไนจีเรีย, เอธิโอเปีย และ ประเทศอื่นๆ ที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิดนี้

ภาพข่าว: ประโยชน์ของมังคุด

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา หัวหน้าคณะนักวิจัยศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย พร้อมด้วย รศ.ดร.ภญ.อำไพ ปั้นทอง ผู้เชี่ยวชาญเภสัชวิทยา รศ.ดร.วิลาวัลย์ มหาบุษราคัม ผู้เชี่ยวชาญเคมีอินทรีย์ ร่วมแถลงผลวิจัย “ มังคุดมีประโยชน์เชิงสุขภาพ ”...

เอเชียนไฟย์โต ปั้นโกลด์เชพ เฟซเพื่อหน้าเรียวสวย รุกช่องทางโมเดิร์นเทรด หวังเพิ่มรายได้ก่อนเข้าตลาดฯ

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--กู๊ด เน็ตเวิร์ค เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ ดันผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะช่องทางโมเดิร์นเทรด เพื่อกระจายการจัดจำหน่ายให้ถึงมือผู้บริโภคได้รวดเร็ว หวังกวาดรายได้เพิ่ม 20 % ก่อนแต่งตัวเข้าตลาด MAI ในกลางปีนี้ ศาสตราจารย์ ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธาน...