ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พริ้นซิเพิล แคปิตอล ร่วมทุน โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จ.ชุมพร เดินหน้าดูแลสุขภาพของชาวชุมพรและจังหวัดใกล้เคียง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

พริ้นซิเพิล แคปิตอล เดินหน้าเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกในรอบ 10 ปีของประเทศไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก IFC จับมือโรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จ.ชุมพร มุ่งพัฒนาบริการทางการแพทย์นำเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพภายในโรงพยาบาล ด้วยทีมแพทย์ชำนาญการและเครื่องมือรักษาที่ทันสมัย   พร้อมดูแลสุขภาพชาวชุมพรและจังหวัดใกล้เคียง

ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC) กล่าวถึงความร่วมมือกันทางธุรกิจกับโรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จ.ชุมพร ว่า ขณะนี้บริษัทมีความพร้อมในการเดินหน้าธุรกิจอย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้มีการวางแผนปรับปรุงและพัฒนาการบริการทางการแพทย์รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและบริหารจัดการระบบภายในต่าง ๆ และวางเป้าหมาย ให้โรงพยาบาลวิรัชศิลป์มีความโดดเด่นในการบริการด้านศูนย์เด็กและศูนย์ศัลยกรรม

สำหรับการเดินหน้ากิจการดังกล่าว   พริ้นซิเพิล แคปิตอล ถือเป็นเครือโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกในประเทศไทยในรอบ 10 ปี ที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจาก International Finance Corporation – IFC   ซึ่งเป็นสถาบันการเงินระหว่างประเทศในเครือของธนาคารโลก (World Bank) เพื่อเข้าไปร่วมทุน และร่วมบริหารกิจการโรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จำนวน 540 ล้านบาท และตั้งบริษัทย่อยใหม่ ภายใต้ชื่อ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ชุมพร จำกัด

“การร่วมทุนกับโรงพยาบาลวิรัชศิลป์ในครั้งนี้เป็นเพราะเราเล็งเห็นศักยภาพของโรงพยาบาล ซึ่งมีชื่อเสียงและเป็นที่ไว้วางใจของชาวจังหวัดชุมพรมายาวนาน   มีผลประกอบการที่เป็นบวก มีกำไรมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นกิจการที่อยู่ในทำเลที่เป็นเป้าหมายในการขยายตัวของบริษัท และคาดว่าจากศักยภาพของโรงพยาบาลที่มีอยู่ รวมไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพและการพัฒนาระบบภายใน จะทำให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชุมพรและจังหวัดใกล้เคียงได้รับบริการทางการแพทย์ที่ดี และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับบริษัทได้ในระยะยาว” ดร.สาธิต กล่าว

ด้านนายแพทย์ปวิชญ์ วิรัชศิลป์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จ.ชุมพร กล่าวว่า ความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะช่วยเสริมให้ธุรกิจมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น   ซึ่งกลุ่มผู้บริหารเดิมจะยังคงช่วยบริหารงานของโรงพยาบาลต่อไป   เพื่อเป้าหมายให้ชาวชุมพรได้รับบริการทางการแพทย์ที่ดี   ภายใต้การรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย   โดยโรงพยาบาลวิรัชศิลป์เป็นโรงพยาบาลเอกชนขนาด 100 เตียง ที่เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคต่าง ๆ แก่ชาวจังหวัดชุมพรมานานกว่า 40 ปี   และได้รับความไว้วางใจจากชาวจังหวัดชุมพรและจังหวัดใกล้เคียงในการเข้ามารับบริการทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กรุงศรีสนับสนุนสินเชื่อกลุ่ม PRINC ขยายสู่ธุรกิจเฮลท์แคร์

นายพรสนอง ตู้จินดา (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ดร.สาธิต วิทยากร (ที่ 2 จากขวา) ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC และ นายวีระ ศรีชนะชัยโชค (ขวาสุด)...

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง