สมิติเวช สานพลัง แกร็บ ร่วมมือยกระดับสุขภาพในประเทศไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๒๑ น.
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--แกร็บ ประเทศไทย

กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช ในเครือกรุงเทพดุสิตเวชการ ผู้ให้บริการด้านสุขภาพชั้นนำของภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความร่วมมือกับ แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวความร่วมมือครั้งสำคัญ เพื่อยกระดับด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้ใช้บริการโรงพยาบาลและแกร็บในประเทศไทย

พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม โรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลบีเอ็นเอช และผู้อำนวยการโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ระบุว่าความร่วมมือในครั้งนี้เกิดจากการสร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างสมิติเวช และ แกร็บ ภายใต้แนวคิด เราไม่อยากให้ใครป่วยและอยากให้มีสุขภาพที่ดีด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ซึ่งเป็นเจตนารมณ์หลักของโรงพยาบาลมาตลอด 40 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้ง

"สมิติเวช มีความต้องการที่จะยกระดับมาตรฐานและคุณภาพชีวิตของผู้ใช้บริการและสังคมไทย ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมและความร่วมมือใหม่ๆ เพื่อให้สังคมโดยรวมได้ประโยชน์สูงสุด ความร่วมมือกับแกร็บในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากวิถีชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันว่า ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบมากขึ้น เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้เกิดความร่วมมือในครั้งนี้"

ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า "ความร่วมมือในครั้งนี้ เกิดขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ของแกร็บในการมุ่งมั่นนำเทคโนโลยีมาช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน โดยแกร็บเล็งเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพของทั้งผู้ใช้แกร็บและผู้ใช้บริการของกลุ่มโรงพยาบาล จึงร่วมมือกับสมิติเวชในการมอบสิทธิพิเศษต่างๆเพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ รวมถึงสร้างคุณค่าให้กับสังคมไทยโดยรวม แกร็บ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทางโรงพยาบาลสมิติเวชในการส่งเสริมและยกระดับด้านสุขภาพให้กับผู้ใช้บริการของโรงพยาบาลและผู้ใช้แกร็บในประเทศไทย และเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสร้างประโยชน์ที่ดีแก่ผู้ใช้บริการ"

ความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลสมิติเวชกับแกร็บในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

1. โรงพยาบาลสมิติเวชมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าแกร็บที่ใช้บริการที่โรงพยาบาล กับส่วนลด10% สำหรับค่ายา ค่าตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ เอ็กซเรย์ ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้คะแนนใน Grab Rewards เพื่อแลกส่วนลดดังกล่าว (โดยยกเว้นค่าแพทย์ ค่ายาพิเศษ และยาบางรายการ ค่าตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการพิเศษ ค่าเอ็กซเรย์พิเศษบางรายการและรายการเหมาจ่าย)

2. บริการพิเศษ "หมอ [สมิติเวชช่วย] ดูเมนูเสริม (ดวง) สุขภาพ" แนะนำอาหารชั้นนำที่ดีต่อสุขภาพได้รับการการันตีคุณภาพจากคุณหมอโรงพยาบาลสมิติเวช โดยให้บริการผ่านไลน์ @samitivej และทางแอปพลิเคชันแกร็บ จะช่วยให้ผู้ใช้บริการคัดสรรอาหารและเมนูของแต่ละร้านได้เหมาะสมกับสุขภาพเป็นการสร้างสุขภาพในระยะยาวได้ดียิ่งขึ้น เมนูเพื่อสุขภาพ อาทิ เมนูไก่ย่างถ่านเสิร์ฟพร้อมข้าวธัญพืช จาก Ootoyaเมนูขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ จากคั่วกลิ้งผักสด เมนูสุกี้ทะเลจาก MK

3. เพื่อเป็นการขอบคุณผู้ใช้บริการทุกคนที่สนับสนุนโรงพยาบาลสมิติเวชและแกร็บมาโดยตลอด แกร็บมอบส่วนลดสำหรับบริการของแกร็บทั้งการเดินทาง สั่งอาหาร จากและสู่กลุ่มโรงพยาบาล สมิติเวช (สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ไชน่าทาวน์ และธนบุรี)

• บริการการเดินทาง สำหรับลูกค้าใหม่ เพียงใส่โปรโม โค้ด 'GRABSVNHN' รับส่วนลดค่าเดินทาง 50% และสำหรับลูกค้าปัจจุบัน รับส่วนลด 40 บาท ด้วยการใส่โปรโมโค้ด 'GRABSVNHE'*
  • บริการการสั่งอาหาร สำหรับลูกค้าใหม่ เพียงใส่โปรโม โค้ด 'GRABFOODN' รับส่วนลดค่าส่ง 50% และสำหรับลูกค้าปัจจุบัน รับส่วนลดค่าส่ง 30 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 300 บาท ด้วยการใส่โปรโมโค้ด 'GRABFOODE'*

ความร่วมมือทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป และจะเป็นความร่วมมือระยะยาวของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน เพื่อยกระดับสุขภาพและมาตรฐานในการใช้ชีวิตของผู้ใช้บริการโรงพยาบาลและแกร็บต่อไป

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

โรงพยาบาลกรุงเทพโชว์ผลประกอบการพุ่งก้าวกระโดด ชูจุดแข็งกระตุ้นการเติบโตต่อเนื่องสวนกระแสเศรษฐกิจปี '48

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (BGH) ประกาศผลประกอบการปี 2547 แข็งแกร่งขึ้น และเติบโตต่อเนื่อง ด้วยรายได้กว่า 5 พันล้านบาท พร้อมเผยแนวทางปี 2548 มุ่งเน้นการให้ประสิทธิภาพการบริหารต้นทุน พ...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...