ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เบเยอร์รับรางวัลฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง เตรียมพร้อมพัฒนาสินค้าคุณภาพ กระตุ้นสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--เบเยอร์

เบเยอร์เข้ารับรางวัลสินค้าฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงจากกระทรวงพลังงานเป็นปีที่ 4 ตั้งเป้า ก้าวสู่ผู้นำบริษัทผู้ผลิตสีทาอาคารที่เน้นคุณสมบัติพิเศษ รักษา ดูแล ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เตรียมอัดงบพัฒนาสินค้ารักษ์โลกตลอดปี 2563

ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน กลุ่มบริษัท เบเยอร์ กล่าวว่า "เบเยอร์ดำเนินธุรกิจด้วยความใส่ใจในกระบวนการผลิต ที่จะผลิตสีทาอาคารที่มีคุณสมบัติพิเศษให้กับทุกผลิตภัณฑ์ เพื่อประโยชน์สูงสุดทั้งต่อองค์กรและผู้บริโภค พร้อมความมุ่งมั่นที่จะให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่มีคุณสมบัติรักษ์โลก ปลอดภัย และช่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เราได้รับรางวัลฉลากประหยัดพลังงาน มาเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันจาก ผลิตภัณฑ์สีเบเยอร์ สีที่มีคุณสมบัติพิเศษ อาทิ สีเบเยอร์คูล สีช่วยประหยัดพลังงาน ที่มีคุณสมบัติ สะท้อนและสกัดกั้นความร้อน สีเบเยอร์ชิลด์ แอร์คลีน ที่มีคุณสมบัติพิเศษฟอกอากาศ พร้อมทั้งได้รับการรับรองจากสถาบัน CDPH กระทรวงสาธารณสุขของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบด้านสาธารณสุข และสุขภาพ ของอเมริกา ให้การรับรองว่า สีเบเยอร์ชิลด์ แอร์เฟรช มีอัตราการปลดปล่อยสารระเหยที่เป็นอันตราย (VOCs) น้อยเป็นไปตามมาตรฐานอาคาร LEED V.4 อีกด้วย"

"โครงการส่งเสริมเครื่องจักรอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงและวัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงานโดยการติดฉลาก" ที่จัดขึ้นโดย มหาวิทยาลัยหิดล และกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน (พพ.) โดยกำหนดให้ส่งเสริมผลิตภัณฑ์รวม 19 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งทางเบเยอร์ได้รับรางวัลในหมวด ผลิตภัณฑ์สีทาอาคาร ได้รับการพิจารณาคุณสมบัติด้วยคุณสมบัติเป็นผลิตภัณฑ์สีทาผนังอาคารที่ผ่านเกณฑ์ค่าประสิทธิภาพชั้นสูง เนื่องจากสีเบเยอร์ไม่ใช่เพียงสีทาอาคารที่มีคุณสมบัติปกป้องและสร้างความสวยงามให้กับผนัง แต่ยังมีคุณสมบัติเสริมในอีกหลากหลายคุณสมบัติ เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน ลดปัญหาโลกร้อน

"เบเยอร์ให้ความสำคัญกับการสร้างนวัตกรรมในการผลิตเป็นอันดับหนึ่ง ทำให้เราผลิตสีเบเยอร์คูล (Beger Cool) สินค้าที่เปรียบเสมือนเรือธงของบริษัท อีกทั้งเบเยอร์ยังเป็นผู้นำในตลาดที่วิจัย พัฒนาและผลิต เบเยอร์ คูลออกสู่ตลาดเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยเราพิจารณาเรื่องคุณสมบัติของเบเยอร์คูล เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศในเขตภูมิประเทศเขตร้อน คุณสมบัติสะท้อนและสกัดกั้นความร้อนจึงเป็นคุณสมบัติที่ควรให้ความสำคัญ ซึ่งในตอนนั้น 90% ของคนในประเทศไทยแทบจะไม่คุ้นเคยกับสีสะท้อนความร้อน แต่เมื่อเบเยอร์คูลเริ่มทำตลาด ผลตอบรับในคุณสมบัติประหยัดพลังงาน สะท้อนความร้อน สกัดกั้นรังสียูวี และช่วยประหยัดค่าไฟราว 30% จึงกลายเป็นความต้องการอันดับต้นเมื่อนึกถึงสีทาอาคาร" ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ กล่าวเสริม

"ทั้งนี้การได้รับรางวัลฉลากประหยัดพลังงานครั้งนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นเครื่องหมายในการการันตีคุณสมบัติ ประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงาน ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการที่จะให้ผู้ประกอบการอีกหลายรายปรับกลยุทธ์การทำงาน การผลิต นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของสินค้าประหยัดพลังงานให้กับผู้บริโภค และสนับสนุนให้ประชาชนได้ลดการใช้จ่าย และค่าครองชีพตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.พลังงานเปิดตัวโครงการอาคารติดฉลาก ประหยัดพลังงาน เจ้าของอาคารสนใจเข้าร่วมกว่า 800 แห่ง คาดทำผลประหยัดได้กว่า 30,000 ล้านบาท

โครงการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานในอาคาร โดยการติดฉลาก ได้รับการขานรับจากเจ้าของอาคารอย่างท่วมท้น ขณะกระทรวงพลังงาน ตั้งเป้าโครงการนี้สามรถช่วยลดภาระด้านการใช้พลังงานของประเทศ และช่วยบรรเทาปัญหาภาวะโลกร้อน ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพ...

กองทัพเรือยุทธการรับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกองทัพเรือ เข้าเป็นนักเรียนการดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ รับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกองทัพเรือ เข้าเป็นนักเรียนการดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล ประจำปี ๒๕๔๘ กองเรือยุทธการ เปิดรับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกอ...

ภาพข่าว: บริจาค เพื่อสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--กระทรวงพลังงาน "ธารน้ำใจพลังงาน ต้านภัยสึนามิ" ยังหลั่งไหลสู้ผู้ประสบภัยธรณีพิบัติใน 6 จังหวัดภาคใต้ไม่หยุด ล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 26 มกราคม 2548 ที่ผ่านมา นายพรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รับมอบเงินบริจาคจำนวน 1,0...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง