ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: Dow มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรวิศวกรรมเคมีต่อเนื่องเป็นปีที่ 13

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--ดาว ประเทศไทย

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) โดย นายณัฐพงศ์ จิรวัฒนาวรกุล ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กรและชุมชนสัมพันธ์ประจำโรงงาน มอบเงินสนับสนุนโครงการพัฒนาช่างเทคนิควิศวกรรมเคมี (V-ChEPC) จำนวน 500,000 บาท เพื่อส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนด้านวิศวกรรมปิโตรเคมีภายใต้โครงการในระยะที่ 5 (พ.ศ. 2563 - 2565) โดยมี นายวราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการรับมอบ ณ สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 Dow ได้มอบเงินสนับสนุนโครงการดังกล่าวรวมกว่า 9.5 ล้านบาท มีนักศึกษาในโครงการฯ จำนวนกว่า 50 คน ได้ร่วมฝึกงานที่โรงงานของ Dow และมีผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากโครงการฯ ได้รับการบรรจุเป็นพนักงานประจำโรงงานของบริษัทในจังหวัดระยองแล้วทั้งสิ้นจำนวน 18 คน

เกี่ยวกับ 'ดาว'

บริษัท ดาว (NYSE: DOW) เป็นผู้นำด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) ระดับโลกที่มีความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรม เอาใจใส่ต่อลูกค้า ให้การยอมรับบุคลากรที่หลากหลาย และให้ความสำคัญกับความยั่งยืน กลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ทางวิทยาศาสตร์ของดาวได้แก่ พลาสติกชนิดต่าง ๆ สารและวัสดุอุตสาหกรรม สารเคลือบผิว และซิลิโคน ซึ่งเน้นสร้างความแตกต่างเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูง เช่น อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง ยานยนต์ และการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค โดยการผสานและรังสรรค์นวัตกรรมชั้นนำเข้ากับการบูรณาการด้านการผลิตและการดำเนินธุรกิจในระดับโลก ปัจจุบัน ดาวมีฐานการผลิต 109 แห่งใน 31 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 36,500 คน โดยมียอดขายในปี พ.ศ. 2562 ประมาณ 4.3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dow.com หรือติดตาม @DowNewsroom บน Twitter


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: นักศึกษาโครงการ STISA ครั้งที่ 6 เยี่ยมชมโรงงาน ดาว เคมิคอล

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย นำโดย นายณัฐพงศ์ จิรวัฒนาวรกุล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและชุมชนสัมพันธ์ประจำโรงงาน บริษัท ดาว เคมิคอล ประเทศไทย ให้การต้อนรับคณะอาจารย์ และนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศที่เข้าร่วมการประกวดในโครงการ...

ภาพข่าว: ศึกษาดูงานพัฒนาชุมชน

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย จํากัด ร่วมกับอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง และคณะที่ปรึกษาฯ นำคณะตัวแทนหมู่บ้านและชุมชน ตำบลพลา ตำบลบ้านฉาง และ ตำบลสำนักท้อน ร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาดูงานด้านการพัฒนาชุมชน ณ โรงเรียนไผ่นอกกอ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์...

ดาว เคมิคอลให้การสนับสนุนสร้างถนนสาธารณะประโยชน์

มร.ไมเคิล มีท ผู้อำนวยการโรงงานกลุ่มบริษัท ดาว เคมิคอล (คนที่ 7 จากซ้าย) ร่วมกับพนักงานกลุ่มบริษัท ดาวฯ ผู้นำชุมชน คณะอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนกาญจณกุลวิทยา ร่วมกันสร้างถนนภายในโรงเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นถนนสาธารณะประโยชน์สำหรับอาจารย์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง