ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชี้แจงความคืบหน้าในการดำเนินการช่วยเหลือและดูแลสภาพจิตใจครอบครัวของพนักงาน จากกรณีรถเคลื่อนย้ายอากาศยาน (Aircraft Tractor) ประสบอุบัติเหตุ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงความคืบหน้าในการดำเนินการช่วยเหลือและดูแลสภาพจิตใจครอบครัวของเพื่อนพนักงาน นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ดังนี้

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ทางสายการบินนกแอร์ได้ประสานการเดินทางทั้งไปและกลับให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาจาก อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มาถึงยังโรงพยาบาลภูมิพลในเวลา 14.30 น. โดยมีผู้แทนจากกรรมการบริษัทฯ และผู้แทนจากฝ่ายบริหารของบริษัทฯ มาแสดงความเสียใจ และได้สั่งการให้พนักงานที่เกี่ยวข้องดูแลครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องการปลอบขวัญ ให้กำลังใจ และได้ประสานหน่วยงานต่างๆ ในการออกเอกสารสำคัญ รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

อนึ่ง เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น. ทางสายการบินฯ ได้นิมนต์พระมาประกอบพิธีบังสุกุลให้กับผู้เสียชีวิต ณ โรงพยาบาลภูมิพล ก่อนเคลื่อนย้ายศพเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา ณ วัดศรีทวีป อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีกรรมการบริษัทฯ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารมาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวยังท่าอากาศยานดอนเมือง และส่งร่างของนายธนิสร อ่อนชะอ่ำ และครอบครัวออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เดินทางไปถึงอำเภอเกาะสมุย ประมาณ 01.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

โดยทางสายการบินนกแอร์จะดูแลพิธีการทางศาสนาต่างๆ ให้เสร็จสิ้นตามความประสงค์ของครอบครัว โดยคณะกรรมการ ผู้บริหาร และเพื่อนพนักงานจะร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมในวันนี้ (วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563) อีกด้วย

ทั้งนี้ สาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวน สายการบินนกแอร์รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง โดยทางสายการบินฯ เน้นย้ำการเสริมกระบวนการด้านความปลอดภัย มาตรฐานการทำงานที่รัดกุมอย่างที่สุด ตามมาตรฐานความปลอดภัย และระเบียบขั้นตอนอย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานสากล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นกแอร์ ประกาศการให้บริการผู้โดยสาร จากท่าอากาศยานดอนเมือง

นกแอร์ สายการบินคุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่าของคนไทยอย่างแท้จริง มุ่งมั่นสร้างสรรค์ประสบการณ์การเดินทางโดยเครื่องบิน เพื่อมอบให้แก่นักเดินทางทุกท่าน มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทุกท่านทราบถึง การย้ายฐานการบินและเที่ยวบินทั้งหมดของนกแอร์ จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสู...

เอไอเอ เผยผลสำรวจดัชนี "ไลฟ์-แมทเทอร์ส" พบคนไทยมีความเสี่ยงสูงจากอุบัติเหตุและการบาดเจ็บ

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผลสำรวจเกี่ยวกับทัศนคติในเรื่องความเสี่ยง และการคุ้มครองความเสี่ยงส่วนบุคคลประจำปี 2548 ของเอไอเอ พบคนไทยมีอัตราเสี่ยงต่อ การประสบอุบัติเหตุ สูงสุด แต่ขาดการคุ้มครองความเสี่ยงที่เหมาะสม เอไอเอ เปิดเผยผลสำรวจดัชนี...

กบข.เพิ่มสิทธิประโยชน์แก่สมาชิกในโครงการ "สายการบินนกแอร์ เพื่อสมาชิก กบข."

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ร่วมกับ สายการบินนกแอร์ ได้จัดสิทธิประโยชน์เฉพาะสำหรับสมาชิก กบข.ในการซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูกเป็นพิเศษ ในงาน "ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ ๖" ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง