ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Alibaba.com เปิดหลักสูตรอบรมใหม่ มุ่งเสริมความสำเร็จด้านการส่งออกให้เอสเอ็มอีไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

Alibaba.com หนึ่งในผู้นำด้านแพลตฟอร์มการซื้อขายแบบธุรกิจต่อธุรกิจ หรือ B2B ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศเปิดตัวหลักสูตรฝึกอบรมสำหรับธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมเป็นครั้งแรก ชื่อ Star Supplier Incubation Program หรือ SSIP ซึ่งออกแบบมาเพื่อสนับสนุนความสำเร็จให้กับเอสเอ็มอีไทยในการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ถือเป็นหลักสูตรอีคอมเมิร์ซแบบ B2B สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการยกระดับธุรกิจไปอีกขั้น

SSIP เป็นหนึ่งในความพยายามของ Alibaba.com ที่จะบ่มเพาะความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซแบบ B2B ในเชิงลึกให้กับเอสเอ็มอีของไทยที่ต้องการปรับตัวในยุคที่ตลาดโลกได้เปลี่ยนเป็นดิจิทัลและมีการแข่งขันรุนแรง หลักสูตรนี้ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรผู้พัฒนาระบบของไทย คือ Feyverly โดยมีวิทยากรเป็นผู้เชี่ยวชาญจาก Alibaba.com และบุคลากรจากอุตสาหกรรมอื่นๆ โดยการอบรมจะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ ภายในปีนี้ เป็นระยะเวลา 3 เดือน

SSIP ใช้แนวทางการสอนแบบบูรณาการ ที่มุ่งมอบความรู้พื้นฐาน และทักษะที่ใช้งานได้จริง รวมทั้งเปลี่ยนวิธีคิดให้กับผู้ส่งออกไทยทั้งรายเดิมและรายใหม่ ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างความสำเร็จในการค้าออนไลน์ระดับโลก หลักสูตรดังกล่าวประกอบด้วยการบรรยายและการทำกิจกรรมร่วมกัน โดยครอบคลุมหัวข้อต่างๆ ทั้งการสร้างตัวตนและร้านค้าของผู้ประกอบการบน Alibaba.com ตั้งแต่ต้นจนจบ การวิเคราะห์แพลทฟอร์มเพื่อทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าและเทรนด์ของอุตสาหกรรมในวงกว้าง กระบวนการในตลาดโลกนับตั้งแต่การจับคู่ทางธุรกิจ ไปจนถึงการจ่ายเงิน และคำศัพท์ด้านลอจิสติกส์ รวมทั้งกุญแจสำคัญในการสร้างการเติบโตให้ธุรกิจอย่างยั่งยืนท่ามกลางการแข่งขัน

ซาแมนต้า สุริวัณ ตึ๊ง หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และปฏิบัติการของ Alibabab.com กล่าวว่า "ผู้ประกอบการไทยมีความเชี่ยวชาญอย่างมากในการผลิตสินค้าอย่างหลากหลายและมีคุณภาพ แต่น่าเสียดายที่หลายรายยังไม่ได้ใช้โอกาสในยุคดิจิทัลในการเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ ได้อย่างเต็มศักยภาพ วัตถุประสงค์ของเราคือการช่วยพัฒนาผู้ประกอบการทั้งในด้านความรู้เชิงปฏิบัติที่มีความสำคัญต่อการขยายไปสู่ตลาดโลกอย่างเสรี และด้านอีคอมเมิร์ซซึ่งเป็นช่องทางการตลาดและจัดจำหน่ายทั่วโลกที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งมีความสำคัญต่ออนาคตของเอสเอ็มอี เราหวังว่าหลักสูตรนี้จะช่วยสร้างผู้ส่งออกที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเอสเอ็มอีรายอื่นๆ"

Alibaba.com มีหลักเกณฑ์ที่เข้มงวดในการคัดเลือกผู้เข้าอบรม โดยผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมจะต้องแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับการค้าโลกแบบ B2B และต้องพร้อมสละเวลาและทรัพยากรเพื่อสร้างธุรกิจของตนให้เติบโตบน Alibaba.com

SSIP เปิดกว้างสำหรับเอสเอ็มอีจากธุรกิจส่งออกต่างๆ โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มีนาคม 2563 โดยมีค่าใช้จ่ายซึ่งครอบคลุมค่าอบรม SSIP ตลอดทั้งหลักสูตร และค่าสมาชิกแบบซัพพลายเออร์พื้นฐานของ Alibaba.com เป็นเวลา 1 ปี ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.ssip2020.com ข่าวและข้อมูลเกี่ยวกับอาลีบาบากรุ๊ป เข้าชมได้ที่เว็บไซต์ภาษาไทยขององค์กร ที่ AlibabaNews Thai

เกี่ยวกับ Alibaba.com

Alibaba.com (www.alibaba.com) เป็นธุรกิจแรกของอาลีบาบากรุ๊ป และเป็นมาร์เก็ตเพลสค้าส่งออนไลน์ระหว่างประเทศแบบบูรณาการที่ใหญ่ที่สุดในจีน โดยวัดจากข้อมูลของนักวิเคราะห์ในแง่ของรายได้ในปี 2561 จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 Alibaba.com มีบายเออร์อยู่ในมากกว่า 190 ประเทศ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย ผู้ค้าส่ง ผู้ค้าปลีก ผู้ผลิต และเอสเอ็มอีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนำเข้าและส่งออก ปัจจุบัน Alibaba.com มีบริการซัพพลายเชนส่งออกและนำเข้าให้กับสมาชิกและเอสเอ็ม ซึ่งรวมถึงการผ่านพิธีการทางศุลกากร บริการธุรกรรม และบริการด้านลอจิสติกส์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดหลักสูตรอบรม "เตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมประชุมระหว่างประเทศ"

ศูนย์การศึกษาต่อเนื่องแห่งจุฬาฯ จัดหลักสูตรอบรม "เตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมประชุมระหว่างประเทศ" เตรียมความพร้อมเพื่อพัฒนาทักษะในระดับผู้บริหารและข้าราชการไทย เสริมสร้างภาพลักษณ์ของบทบาทของผู้บริหารยุคใหม่ เพื่อก้าวสู่เวทีการประชุมนานาชาติ...

วว. ฝึกอบรม "Adobe Photoshop For Kids"

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดหลักสูตรฝึกอบรมในช่วงปิดภาคเรียนสำหรับเยาวชนอายุ 12-15 ปีเรื่อง "Adobe Photoshop For Kids" ในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2548 ณ ห้องประชุม 4 วว. บางเขน น้...

อีเอ็มซีเปิดกลยุทธ์ปีระกา ขยายฐานสู่ตลาดองค์กรธุรกิจทุกระดับ

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง อีเอ็มซี ผู้นำระดับโลกด้านการจัดเก็บและการจัดการข้อมูล เผยกลยุทธ์บุกตลาดปี 48 พร้อมรุกทุกธุรกิจรวมถึงธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เน้นสร้างระบบการจัดการข้อมูลแบบครบวงจร (Information Lifecycle Management) ด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง