GUNKUL จุดพลุ! คว้างานก่อสร้างอาคาร-โซลาร์ฟาร์ม เทสโก้ โลตัส มูลค่า 584.31 ลบ. ส่งซิกปี63 ธุรกิจติดเทอร์โบ ดันผลงานนิวไฮ พร้อมลุยประมูลงานใหม่เพียบ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๔๕ น.
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) งานวิ่งชนคึกคัก ล่าสุดคว้างานก่อสร้างอาคารให้เช่า และติดตั้งระบบผลิตโรงไฟฟ้าโซลาร์รูฟท็อป กำลังการผลิตติดตั้ง 437.4 กิโลวัตต์ จาก เทสโก้ โลตัส มูลค่า 584.31 ล้านบาท "โศภชา ดำรงปิยวุฒิ์" ระบุจากนี้ไปจะเดินหน้าผลักดันธุรกิจให้เติบโตมากขึ้น เตรียมยื่นประมูลบิ๊กโปรเจค พร้อมส่งสัญญาณผลงานปี'63 ลุ้นทำสถิติสูงสุดใหม่แตะ 9,000 ล้านบาท หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 25%

นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยว่า บริษัท กันกุล อินฟินิท กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้ร่วมลงนามสัญญาเพื่อก่อสร้างอาคารให้เช่า พร้อมติดตั้งระบบผลิตโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 437.4 กิโลวัตต์ กับ บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (เทสโก้ โลตัส) และได้ลงนามสัญญาการเช่าช่วงที่ดิน เช่าอาคาร โครงการบางกะดี และ โครงการสมุทรปราการ มูลค่ารวมภาษีมูลค่าเพิ่มประมาณ 584.31 ล้านบาทโดยกำหนดระยะเวลาก่อสร้างนับจากวันลงนามในสัญญาจำนวน 240 วัน

"การที่บริษัท กันกุล อินฟินิท กรุ๊ป ได้รับงานก่อสร้างอาคารให้เช่า พร้อมติดตั้งระบบผลิตโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกำลังติดตั้ง 437.4 กิโลวัตต์ จากเทสโก้ โลตัส แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจในศักยภาพของบริษัท ซึ่งถือเป็นความสำเร็จของกลุ่มบริษัท และถือเป็นหน่วยธุรกิจใหม่ที่สำคัญซึ่งจะช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานในอนาคตเติบโตมากขึ้น"นางสาวโศภชากล่าว

ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่า ทิศทางธุรกิจปี 2563 กลุ่มบริษัทฯยังคงมุ่งเน้นผลักดันให้ผลการดำเนินงานในทุกภาคส่วนเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปี 2562 ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตในส่วนของอัตรากำไรสุทธิ หรือรายได้รวม โดยตั้งเป้ารายได้รวมจะทำสถิติสูงสุดใหม่แตะ 9,000 ล้านบาท หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 25%

จากปีก่อน เนื่องจากมีโครงการที่คาดว่าจะเปิดดำเนินการจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) อีกประมาณ 120 เมกะวัตต์ แบ่งเป็นโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งในประเทศ โครงการโซลาร์ฟาร์มในประเทศมาเลเซีย และโครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กับภาคเอกชน โดยปีนี้จะเป็นปีที่รายได้ และกำไรมีการเติบโตอย่างโดดเด่นอีกปีหนึ่ง

ขณะที่มีแผนเข้าร่วมประมูลงานโครงการใหม่ๆ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 15,000 ล้านบาท คาดว่าจะได้งานประมาณ 30% ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้งานในมือ (Backlog) มีปริมาณเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 8,000 ล้านบาท และจะเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ผลการดำเนินงานปี 2563 แข็งแกร่ง

สำหรับสัดส่วนรายได้ในปีนี้จะมาจาก ธุรกิจพลังงานของกลุ่มบริษัทฯ ประมาณ 60-65% จากปัจจุบันอยู่ที่ 80% ขณะที่สัดส่วนรายได้จากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างจะเพิ่มเป็น 35-40% จากปัจจุบันอยู่ที่ 20% ของรายได้รวม เนื่องจากปี 2563 จะมีการรับรู้รายได้จากงานรับเหมาก่อสร้างเข้ามามากขึ้น

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่งคาดขายไอพีโอปลายปีนี้ แจ้งข่าวดีบ.ลูกขายไฟฟ้าให้ กฟภ.ขนาด 7.4 MW

“กันกุล พาวเวอร์เจน” ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง ลงนามซื้อขายไฟฟ้ากับ กฟภ. ขนาด 7.4 MW ด้วยระบบโซลาร์เซลล์ ระยะเวลา 25 ปี ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนค่า adder หน่วยละ 8 บาทนานถึง 10 ปี เผยเฟสแรกขนาด 3 MW ใช้เงินลงทุนประมาณ 360...

กฟผ. ลงนามสัญญากับ บ.กันกุลฯ ซื้อ-จ้าง ควบคุมติดตั้งอุปกรณ์ รฟ.กังหันลม ขนาด 2.5 เมกะวัตต์

กฟผ. ลงนามสัญญากับบริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เพื่อซื้อ-จ้าง ควบคุมการติดตั้งอุปกรณ์โรงไฟฟ้ากังหันลมขนาด 2.5 เมกะวัตต์ ในพื้นที่บริเวณอ่างพักน้ำตอนบนโรงไฟฟ้าลำตะคอง ซึ่งมีขนาดกำลังผลิตสูงสุดที่จะผลิตไฟฟ้าเข้าระบบในเชิงพาณิชย์ คาดว่าแล้วเสร็จกลางปี...