ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แลนเซสส์ (LANXESS) พลิกโฉมธุรกิจ ติดตั้งระบบดิจิทัลในโรงงานทั่วโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--New Wave Marketing Network

-สองในสามของโรงงานผลิตทั้งหมดจะติดตั้งระบบซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูล TrendMiner ของ Software AG

-ใช้กำลังการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและลดค่าใช้จ่าย

แลนเซสส์ (LANXESS) ผู้นำของโลกด้านตลาดเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ มุ่งมั่นก้าวสู่อนาคตด้วยการผลักดันให้โรงงานต่าง ๆ ในเครือ ได้นำระบบดิจิทัลมาใช้ในกระบวนการผลิตมากขึ้น แลนเซสส์ได้นำระบบการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงอนุกรมเวลาแบบบริการได้ด้วยตนเอง (self-service analytics system for time-series data) มาใช้ในหลาย ๆ โรงงานในเครือทั้งหมดทั่วโลก เกือบสองในสามของโรงงานทั้งหมดในจำนวน 120 แห่งได้ติดตั้งแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลแบบบริการได้ด้วยตนเองภายใต้ชื่อ TrendMiner ของบริษัท Software AG ครอบคลุมโรงงานการผลิตที่สำคัญทั้งหมดในประเทศเยอรมนี เบลเยียม สหรัฐอเมริกาและอินเดีย มีเพียงโรงงานขนาดเล็กที่มีกระบวนการผลิตที่ไม่ซับซ้อนเท่านั้นที่ไม่ได้นำซอฟต์แวร์วิเคราะห์ดังกล่าวนี้เข้ามาใช้

การใช้ซอฟต์แวร์ TrendMiner ช่วยให้พนักงานฝ่ายผลิตสามารถวิเคราะห์กระบวนการผลิตและข้อมูลจากการวัดทั้งหลายได้ด้วยตนเอง สามารถตรวจสอบรูปแบบและแนวโน้มของข้อมูลเหล่านั้นและตรวจจับความผิดปกติในกระบวนการผลิต โดยนำมาใช้ในงานส่วนหลัก ๆ ได้แก่ การเพิ่มกำลังการผลิต การบำรุงรักษาแบบคาดการณ์ล่วงหน้า (predictive maintenance) การปรับปรุงคุณภาพในการผลิตหรือการใช้วัตถุดิบและพลังงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น ภายใต้ค่าใช้จ่ายที่ลดลง

Joerg Hellwig ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัล (Chief Digital Officer) ของแลนเซสส์ กล่าวเน้นถึงความได้เปรียบในเชิงธุรกิจที่แลนเซสส์ได้รับว่า "การใช้เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลเชิงดิจิทัลในกระบวนการผลิตเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของเราอย่างชัดเจน การทดสอบกับ TrendMiner ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่นำมาติดตั้งใช้งานเริ่มแรก ขณะนี้แลนเซสส์ได้ใช้ประโยชน์จากศักยภาพของกระบวนการผลิตที่มี TrendMiner ซึ่งช่วยให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นทั่วทั้งกลุ่มบริษัท"

ในโครงการเริ่มแรก (initial projects) แลนเซสส์สามารถเพิ่มการใช้กำลังการผลิตได้อย่างมีนัยสำคัญในโรงงานที่ถูกเลือกมาทดลอง ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากรและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ทั้งนี้พบว่าการใช้ TrendMiner ในกระบวนการผลิต ส่งผลให้โรงงานบางแห่งสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึงหลักแสนยูโร

การพลิกโฉมธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (digital transformation) ของแลนเซสส์ยังช่วยพัฒนาพนักงานอีกด้วย ในเรื่องนี้ Hellwig กล่าวว่า "ความสามารถในด้านการวิเคราะห์ข้อมูลดิจิทัลถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักเคมีและวิศวกรเคมีในอนาคต การฝึกอบรมให้พนักงานทำงานและเข้าใจระบบ TrendMiner อย่างลึกซึ้ง ทำให้พนักงานของเรามีความชำนาญขึ้นและมีทักษะความสามารถที่เหมาะสมกับงานในอนาคตอีกด้วย"

ผนึกกำลังอย่างแนบแน่นด้วยความไว้วางใจกัน

Sanjay Brahmawar ซีอีโอของ Software AG เน้นย้ำถึงความร่วมมืออย่างแนบแน่นว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นกับผลลัพธ์ของการนำ TrendMiner ไปใช้งานแล้วประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มแรก เรานำเสนอความสามารถแบบครบวงจร (end to end) ให้แก่แลนเซสส์เพื่อผลักดันกระบวนการทำงานของแลนเซสส์ให้เป็นระบบดิจิทัลที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติ การเปิดกว้างและความไว้วางใจของพวกเขาเป็นพื้นฐานที่สมบูรณ์แบบในการร่วมมือทำงานอย่างเข้มข้นกับเรา แลนเซสส์ยังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ด้วยผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมต่าง ๆ และเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพลิกโฉมธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลของพวกเขา"

ในปีพ.ศ.2560 แลนเซสส์ (LANXESS) ได้เปิดตัวระบบดิจิทัล ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้จัดตั้งหน่วยธุรกิจเฉพาะที่มีบทบาทสำคัญคือการริเริ่มพัฒนารูปแบบธุรกิจเชิงดิจิทัล การนำเทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ ๆ มาใช้ตลอดห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) การพัฒนาและการวิเคราะห์โดยใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) และการพัฒนาทักษะเชิงดิจิทัลให้พนักงานกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญการใช้ดิจิทัลมากขึ้น

ข้อมูลเบื้องต้นแลนเซสส์

แลนเซสส์ (LANXESS) เป็นบริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (specialty chemicals) มียอดรายได้รวมกว่า 7.2 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2561 และมีพนักงาน 15,500 คนอยู่ใน 33 ประเทศทั่วโลก มีโรงงานทั่วโลกถึง 57 แห่ง โดยธุรกิจหลักของแลนเซสส์ คือการพัฒนา การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เคมีที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิต (chemical intermediates) เคมีภัณฑ์เติมแต่ง (additives chemicals) ผลิตภัณฑ์สารเคมีชนิดพิเศษ (specialty chemicals) และพลาสติก แลนเซสส์เป็นบริษัทที่อยู่ในดัชนีหลักทรัพย์ที่ประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำระดับโลก ได้แก่ดัชนี Dow Jones Sustainability Index (DJSI World) และ FTSE4Good สนใจค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lanxess.com

ข้อมูลเบื้องต้น Software AG

Software AG เป็นบริษัทแม่ของ TrendMiner ให้บริการ Freedom as a Service โดยบูรณาการภาพธุรกิจยุคใหม่ จุดประกายการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ ทำให้สามารถนำนวัตกรรมบน Internet of Things (IoT) มาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้องค์กรสามารถบุกเบิกรูปแบบธุรกิจที่แตกต่างเป็นรายแรก ให้อิสระในการเชื่อมต่อและผสานรวมเทคโนโลยีทั้งหลาย –ตั้งแต่แอป (app)ไปจนถึงเทคโนโลยีการประมวลผลที่ edge ช่วยให้ข้อมูลของคุณเป็นอิสระจากระบบไซโลเพื่อให้สามารถแบ่งปัน นำมาใช้งานและสร้างพลังอำนาจ ช่วยให้สามารถทำการตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีที่สุดและปลดล็อคความเป็นไปได้ใหม่ ๆ สำหรับการเติบโต เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Software AG และ Freedom as a Service ได้ที่ www.softwareag.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บริษัท ปตท. เคมิคอล ขอเชิญร่วมงานประกาศความร่วมมือโครงการวิจัยและพัฒนา Biotechnology

บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (PTTCH) ขอเชิญท่านร่วมงานการประกาศความร่วมมือโครงการวิจัยและพัฒนาด้านไบโอเทคโนโลยี ระหว่าง ปตท.เคมิคอล ผู้ผลิตปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ชั้นนำของประเทศและ Myriant Technologies บริษัทวิจัยและพัฒนาเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty...

ภาพข่าว: "บ.ศูนย์รับฝากฯ สนับสนุนเครื่องพิมพ์สำเนาดิจิทัลแก่รร.ศูนย์รวมน้ำใจ"

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นางนงราม วงษ์วานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด (ขวา) มอบเครื่องพิมพ์สำเนาระบบดิจิทัลมูลค่า 90,000 บาท แก่โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจในโอกาสครบรอบ 10 ปีของบริษัทโดยมีนายบุญมี สกุ...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง