ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

WORLD โชว์ไตรมาส 2/62 พลิกมีกำไร 14 ลบ. ยอดขายอสังหาฯ ในภูเก็ต-หาดใหญ่ไปได้สวย ต่างชาติกว้านซื้อเก็งกำไร-ปล่อยเช่า

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--ไออาร์ เน็ตเวิร์ค

WORLD ประกาศงบไตรมาส 2/62 ยอดขายอสังหาฯโตต่อเนื่อง หนุนผลงานพลิกมีกำไร 14.47 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 362.1% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน อานิสงส์ยอดขายอสังหาฯในจังหวัดภูเก็ต-หาดใหญ่ ไปได้สวย ชูจุดเด่นทำเลทอง ต่างชาติกว้านซื้อเก็งกำไร-ปล่อยเช่า ยอดโอนเพียบ

รศ.ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (WORLD) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯและบริษัทย่อยในไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 มีกำไรสุทธิจากผลการดำเนินงานจำนวน 14.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 362.1% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 5.52 ล้านบาท

สำหรับรายได้รวมในไตรมาส 2/62 อยู่ที่ 40.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนจำนวน 34.27 ล้านบาท คิดเป็น 571.32% เนื่องจากทำเลที่ตั้งของทรัพย์สินที่ก่อให้เกิดรายได้ เหมาะแก่การลงทุน ไม่ว่าจะซื้อเพื่อเก็งกำไร หากนำไปขายต่อ หรือซื้อเพื่อปล่อยให้เช่า เพราะชาวต่างชาติที่เข้ามาในไทยมีจำดนวนมาก โดยเฉพาะเมือง ท่องเที่ยวซึ่งได้เปรียบกว่าทำเลอื่นๆ จึงเป็นผลให้ยอดการโอนห้องเพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน

ค่าใช้จ่ายรวมมีจำนวน 25.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนจำนวน 14.28 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปในทางทิศทางเดียวกันกับรายได้ ค่าใช้จ่ายประกอบด้วย ต้นทุนขาย-ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จำนวน 18.18 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารจำนวน 5.74 ล้านบาท (ส่วนใหญ่เป็นเงินเดือนพนักงาน ค่า ตรวจสอบบัญชีและค่าธรรมเนียมหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง) และค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้จำนวน 1.8 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทฯ และบริษัทย่อย ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในแนวราบและแนวดิ่ง โดยเป็นอสังหาริมทรัพย์เชิงอุตสาหกรรมและพาณิชย์เพื่อจำหน่ายและเพื่อให้เช่าพื้นที่ระยะสั้น และระยะยาว ตลอดจนจำหน่ายพื้นที่ในโครงการนิคมอุตสาหกรรม และที่อยู่อาศัย รวมไปถึงการให้บริการเช่าพื้นที่ทั้ง ระยะสั้นและระยะยาว

ปัจจุบันกลุ่มบริษัท มีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อยู่ทั้งหมด 4 โครงการ คือ 1) โครงการนิคมอุตสาหกรรมเวิลด์ (ลำพูน) จ.ลำพูน อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทย่อยแห่งหนึ่ง แบ่งพื้นที่ออกเป็น พื้นที่อุตสาหกรรม 70% พื้นที่พาณิชยกรรม 10% และพื้นที่ สาธารณูปโภค (พื้นที่สีเขียว) 20% ทั้งหมดอยู่ระหว่างการพัฒนา 2) โครงการห้องชุดที่หาดใหญ่ จ.สงขลา อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อยแห่งหนึ่ง รวมจำนวน 4 อาคาร โดยมี 1 อาคารเป็นห้องชุดพร้อมขาย โอนกรรมสิทธิ์ไปแล้วประมาณ 32% ของจำนวนห้องชุดทั้งหมด ส่วนอีก3 อาคาร ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา 3) โครงการห้องชุดที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทย่อยแห่งหนึ่ง ซึ่งมีจำนวน 2 เฟส โดยเฟส 1 เป็นห้องชุดพร้อมขาย คงเหลือรอโอนกรรมสิทธิ์เพียง 13% ของจำนวนห้องชุดทั้งหมดในส่วนของเฟส 2 ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ 4) โครงการฟอเรสท์ป่าตอง จ.ภูเก็ต อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทฯ ซึ่งอยู่ในระหว่างการออกแบบและพัฒนา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรีน ฮิลล์ ซอฟท์แวร์ และ ไอแคส ประกาศการผนวกระบบ INTEGRITY RTOS เข้ากับ JamaicaVM

ซานตา บาร์บาร่า, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--8 มี.ค.2548 ผู้ใช้จาวาบนระบบฝังตัวและเรียลไทม์จะได้รับอานิสงส์จากประสิทธิผลที่เพิ่มขึ้น, ความน่าเชื่อถือระดับสูง และปฏิบัติงานได้อย่างปลอดภัย บริษัทกรีน ฮิลล์ ซอฟท์แวร์ (Green Hills Software)...

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...

ออสเตรเลียเผยความคืบหน้าของการแยกแยะร่างเหยื่อคลื่นสึนามิ

ภูเก็ต, 3 ม.ค.—มีเดียเน็ท อินเตอร์เรชั่นแนล/เอเชียเน็ท รัฐบาลไทยอยู่ในระหว่างการจัดตั้งศูนย์กลางการบ่งชี้ชื่อและร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุคลื่นสึนามิถล่มในจังหวัดภูเก็ตให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยทีมงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ 19...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง