ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ความร่วมมือระดับโลกครั้งประวัติศาสตร์!! ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จับมือ บาจาจ ออโต้ อินเดีย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และ บาจาจ ออโต้ อินเดีย (BAJAJ Auto India) ประกาศจับมือพันธมิตรระยะยาวอย่างเป็นทางการ ณ เมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับทั้งสองบริษัทระดับโลกที่จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการสร้างรถจักรยานยนต์ขนาดกลางรุ่นใหม่ ที่มีขนาดตั้งแต่ 200-750 ซีซี นับเป็นปรากฎการณ์สุดตื่นตาตื่นใจร่วมกันครั้งแรก เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสร้างแรงบันดาลใจ และมีราคาที่จับต้องได้ โดยความร่วมมือนี้เป็นการผนวกจุดแข็งของสองบริษัทที่เป็นผู้นำด้านรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ที่มาร่วมมือกันด้านการออกแบบ ด้านวิศวกรรม และผลิตรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของไทรอัมพ์ที่จะขยายฐานตลาดไปยังประเทศอินเดีย และประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย

มร. นิค บลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดเผยว่า "การประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสำคัญสำหรับไทรอัมพ์เป็นอย่างมาก โดยรู้สึกยินดีที่ความร่วมมือในเรื่องดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับการนำแบรนด์ไทรอัมพ์ออกไปสู่ตลาดใหม่ ๆ ซึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ จะช่วยดึงดูดความสนใจของกลุ่มลูกค้า รุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์และยังถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของไทรอัมพ์ที่จะขยายฐานตลาดออกไปทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจน ผลักดันการเติบโตในตลาดที่พัฒนาแล้ว เช่น ยุโรป"

ด้าน มร.ราจิฟ บาจาจ กรรมการผู้จัดการ บาจาจ ออโต้ อินเดีย กล่าวว่า "ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นแบรนด์ที่มีความโดดเด่นระดับโลก เราจึงมั่นใจว่ามีความต้องการด้านรถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์สูงในประเทศอินเดีย และในตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการได้ร่วมงานกับบริษัทรถจักรยานยนต์ชื่อดังเช่นนี้ จะสามารถใช้ประโยชน์จากจุดแข็ง รวมถึงความเชี่ยวชาญของกันและกัน ในการสร้างความสำเร็จให้กับทุกฝ่าย"

ทั้งนี้ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย โดยบาจาจจะได้เป็นผู้จัดจำหน่ายหลักในตลาดสำคัญใหม่ๆให้กับแบรนด์ไทรอัมพ์ทั่วโลก และในอนาคตบาจาจจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่เกี่ยวกับการจัดจำหน่าย ของไทรอัมพ์ในประเทศอินเดีย เพื่อตอกย้ำศักยภาพของบาจาจในภูมิภาคนี้ ส่วนตลาดต่างประเทศอื่น ๆ ที่สำคัญที่ไทรอัมพ์ยังไม่ได้เข้าไปดำเนินธุรกิจ บาจาจจะเป็นตัวแทนของไทรอัมพ์และจัดจำหน่ายรถจักรยานขนาดกลางรุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินงานของไทรอัมพ์ อย่างไรก็ตามรถจักรยานยนต์ที่พัฒนาร่วมกันครั้งนี้ จะถูกรวมเข้ากับกลุ่มผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของไทรอัมพ์ และจัดจำหน่ายผ่านผู้แทนของไทรอัมพ์ทั่วโลก ถือเป็นการปลดล็อคศักยภาพของไทรอัมพ์ในระดับโลกอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือระหว่างไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และ บาจาจ ออโต้ อินเดีย เป็นการรวบรวมจุดแข็งด้านการออกแบบ เทคโนโลยี การแข่งขันทางด้านราคา และความรู้ของตลาดเป้าหมายหลักอย่างลึกซึ้งเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งหมดนี้เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง อันนำไปสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ โดยทั้งสองบริษัทฯ จะสร้างแพลตฟอร์มด้านเครื่องยนต์ และมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ที่มีขนาด 200-750 ซีซี บนแพลตฟอร์มใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสร้างแรงบันดาลใจ และมีราคาที่จับต้องได้ โดยมีการกำหนดราคาเป้าหมายเริ่มต้นไว้ที่ต่ำกว่า 2 แสนรูปี (หรือประมาณ 85,000 บาท) นับเป็นการสร้างจุดเริ่มต้นใหม่ให้แก่ผลิตภัณฑ์ของไทรอัมพ์ทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นเครื่องยืนยันว่าไทรอัมพ์สามารถแข่งขันในตลาดรถจักรยานยนต์ระดับโลกที่สำคัญ และดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ เข้าสู่แบรนด์ได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับความร่วมมือดังกล่าวได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

เกี่ยวกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์:

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1902 มีพนักงานทั่วโลกราว 2,000 คน มีบริษัทสาขาทั้งในประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน กลุ่มประเทศเบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย และไทย ซึ่งทางบริษัทเข้ามาทำการตลาดและจัดจำหน่ายในนาม บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งแต่ปี 2015 มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกว่า 62 รายทั่วโลก บริษัทฯ มีฐานการผลิตจักรยานยนต์เต็มรูปแบบ 2 แห่งที่ฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไซร์ ประเทศอังกฤษ และที่ประเทศไทย รวมทั้งมีโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์แบบ CKD (Completely Knocked Down) ในประเทศบราซิล และประเทศอินเดีย ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 65,000 คันต่อปี โดยหัวใจหลักในการทำงานของ ไทรอัมพ์ คือ การมุ่งมั่นสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวย คลาสสิก ร่วมสมัย เข้ากับความแม่นยำในการควบคุมรถ และสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จักรยานยนต์ไทรอัมพ์ เปิดตัวทายาทบอนเนวิลล์ใหม่ 5 รุ่น ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก ที่งาน Motor Expo 2015

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) เผยโฉมรถจักรยานยนต์ตระกูลบอนเนวิลล์อันเลื่องชื่อ ที่กลับมาอีกครั้งพร้อมความเร้าใจของ 5 รุ่นใหม่ สตรีท ทวิน บอนเนวิลล์ T120 และ T120 แบล็ค และ ทรักซ์ตัน และ ทรักซ์ตัน R เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย แปซิฟิก ที่งาน Motor...

“วิคตอรี่” นำเข้ารถบิ๊กไบค์สุดหรู-คลาสสิกค่าตัวเฉียด 2 ล้านบาท ตั้งเป้าขาย 60 คัน พร้อมเร่งขยายเครือข่ายทั่วทุกภูมิภาคของไทย

วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิลส์ ปลุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ นำเข้า Victory Motorcycles จากอเมริการวดเดียว 11 รุ่น สนนราคาค่าตัว 1.015-1.995 ล้านบาท ชูจุดเด่นที่สุดแห่งการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและดีไซน์สวยหรูสุดคลาสิกระดับเวิลด์คลาส...

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดัง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง