ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

AdAsia Holdings จัดงานแชร์ประสบการณ์ กลยุทธการสร้างรายได้บนเว็บไซต์ 2020

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--AnyMind Group

ในปัจจุบันแม้ว่าเราจะทำความเข้าใจในเรื่องการโฆษณาบนเว็บไซต์มากเท่าใด แต่เราก็ยังพบเจอปัญหา ที่เป็นอุปสรรคในการสร้างรายได้ของทางผู้เผยแพร่โฆษณา โดยทาง AdAsia Holdings ในเครือ AnyMind Group ผู้ดำเนินธุรกิจโซลูชั่นทางการโฆษณาและการตลาดให้กับเว็บไซต์ด้วยปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ได้เล็งเห็นว่าปัญหาเหล่านี้ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้และสามารถช่วยเหลือให้ทางผู้เผยแพร่โฆษณาเข้าใจมากยิ่งขึ้น จึงได้จัดงานแชร์ประสบการณ์และความรู้ พร้อมให้คำแนะนำสำหรับผู้เผยแพร่โฆษณารวมถึง สื่อออนไลน์ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างรายได้บนเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพ ที่ อาคารภิรัช ทาวเวอร์ เอ็มควอเทียร์ ในวันที่ 22 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา โดยมีผู้เผยแพร่โฆษณาเข้าร่วมงานกว่า 70 ท่าน

โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก Hitoshi Maruyama, Chief Strategy Officer ของ AnyMind Group และเขาได้รับมอบหมายให้ผลักดันกลยุทธ์และการเติบโตโดยรวมของ AnyMind Group พร้อมกับทิศทางและการเติบโตของธุรกิจด้านผู้เผยแพร่โฆษณาสื่อออนไลน์ของ AdAsia Holdings มาร่วมพูดคุยถึงเรื่องสถานการณ์สื่อออนไลน์ในปัจจุบันพร้อมแนะนำเทคนิคในการเพิ่มรายได้ของเว็บไซต์ โดยการสร้างรายได้ผ่านการโฆษณาบนเว็บไซต์จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่จะเข้ามามีบทบาทในปี 2020 คือเรื่องฤดูกาลและความปลอดภัยของแบรนด์ ในส่วนของ ฤดูกาลคือช่วงวันเวลาสำคัญ หรือ เทรนด์ต่าง ๆ เช่น เทศกาลคริสมาสต์ที่ผ่านไป หรือสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง การที่ทางผู้ซื้อโฆษณาจะมีรูปแบบการเล่นแคมเปญแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับช่วงเทศกาลนั้นๆ ดังนั้นทางเว็บไซต์ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมทั้งเรื่องการปรับรูปแบบการโฆษณาและตำแหน่งการโฆษณาให้พร้อมรวมถึงปรับหน้าเว็บไซต์ให้คนเข้าถึงง่ายที่สุดเพื่อสร้าง Traffic เข้ามาสู่เว็บไซต์ การที่ Traffic เข้ามามากขึ้นก็ทำให้ทางนักโฆษณากังวลเรื่องคุณภาพที่เข้ามาด้วยเช่นกัน ดังนั้นการตรวจสอบคุณภาพของ Traffic จึงเป็นเรื่องสำคัญทีมีผลต่อการใช้เงินซื้อโฆษณาของทางผู้ลงโฆษณาเช่นกัน

การที่เราต้องการจะสร้างรายได้จากทางนักโฆษณามากขึ้นนั้น เราจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าทางนักโฆษณาต้องการอะไร ถ้าทางเว็บไซต์สามารถตอบโจทย์ของทางนักโฆษณาได้ ก็จะสร้างความเชื่อมั่นและลดความกังวลที่จะใช้เงินเพิ่มเพื่อกระตุ้นให้แคมเปญนั้นให้ประสบผลสำเร็จ ในอันดับแรกทางเว็บไซต์ต้องเข้าใจก่อนว่า ผู้เข้าชมของเว็บไซต์เป็นใคร เพราะว่าการโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายจะสามารถทำให้แคมเปญประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น สิ่งถัดไปที่ทางเว็บไซต์จำเป็นต้องใส่ใจคือสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยของแบรนด์ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะนักโฆษณาต้องมั่นใจได้ว่าตำแหน่งโฆษณาที่เสียเงินซื้อนั้นจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการและสามารถมองเห็นได้ พร้อมอยู่บนบทความที่ตรงกับสินค้าโดยที่บทความนั้นไม่ได้มีเนื้อเรื่องหรือคำที่ไม่เหมาะสมอยู่ด้วย เพราะว่าอาจจะทำให้คุณภาพของแบรนด์นั้นตกลง และสิ่งสุดท้ายที่ทางเว็บไซต์ควรคำนึงถึงคือการเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณาโดยที่เข้าใจว่า จุดประสงค์ของการโฆษณาคืออะไร รูปแบบโฆษณา ตำแหน่ง ขนาด ต้องทำให้คนเข้าถึงง่ายที่สุด ทั้งหมดนี้ทางเว็บไซต์ก็จะเข้าใจทางผู้ซื้อได้มากขึ้น

ทางเว็บไซต์ได้พยายามอย่างหนักเพื่อจะหารายได้จากหลายๆช่องทางและจากพาร์ทเนอร์มากมาย ดังนั้นการจัดการบริหารส่วนนี้จึงมีผลต่อการสร้างรายได้ให้สูงที่สุดของเว็บไซต์ อย่างเช่นการตั้งค่า กฎการกำหนดราคาแบบรวม (Unified Pricing Rule) หรือ การตั้งค่าการบล็อคต่างๆ (Blocking Rule) บน Google Ad Manager การตั้งค่าเหล่านี้ ถ้าเกิดความผิดพลาดจะมีผลต่อรายได้โดยรวมโดยตรง ดังนั้นทางทีมงานที่ช่วยเช็คและทำการปรับตั้งค่าจะต้องคอยตรวจสอบข้อมูลผู้ใช้และผู้ซื้ออยู่สม่ำเสมอ และทางที่ง่ายและสะดวกที่สุดที่ทางเว็บไซต์สามารถทำได้โดยการเป็นพาร์ทเนอร์กับทางเราและติดตั้งโค้ด AdAsia Tag Manager (ATM) ที่จะควมคุมโฆษณาทั้งหมดบนเว็บไซต์ โดยทางเราจะมีการตรวจเช็คด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) และพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในการตั้งค่าเป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ทางเรายังไม่หยุดนิ่งที่จะหาพาร์ทเนอร์ทางเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นเพื่อสร้างรายได้ให้กับทางเว็บไซต์และตรวจเช็คให้มั่นใจว่าพาร์ทเนอร์ที่เข้ามามีคุณภาพและศักยภาพที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับทางเว็บไซต์

ธุรกิจสื่อเว็บไซต์โฆษณาออนไลน์ในตอนนี้ก็มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมนี้มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาให้มีประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นอยู่ตลอดเวลา และทั้งนี้ทางผู้เผยแพร่โฆษณาต้องมีการปรับตัวให้เหมาะสมกับคอนเทนต์หรือกลุ่มคนอ่านของคุณเอง เมื่อทางผู้เผยแพร่โฆษณามีความเข้าใจในจุดแข็งของตัวเองและปรับให้เหมาะสมและหาสูตรของตัวเองให้เจอจะดีที่สุด เพื่อให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

CastingAsia เปิดตัว CastingAsia Marketplace โครงสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญมากขึ้นสำหรับผู้มีอิทธิพลทางการตลาด

CastingAsia ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ AnyMind Group และ บริษัท เทคโนโลยีด้านการตลาดที่มุ่งเน้นด้าน AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ประกาศ เปิดตัว CastingAsia Marketplace ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเพิ่มเติมที่เชื่อมโยงผู้มีอิทธิพลทางการตลาดกับแบรนด์ ณ ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 12...

AdAsia Holdings To Commence Business Operations In Singapore

- AdAsia aims to promote its global marketing business and the development of next-generation TV advertising products AdAsia Holdings Pte. Ltd.(AdAsia), the fastest-growing advertising company in Asia, has commenced operations in Singapore, providing...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง