ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

THG เปิดฉากขยายการลงทุน รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง หลังเริ่มทำกำไรเร็วกว่าคาด รุกเพิ่มเตียงคนไข้เป็น 130 เตียง คาดพร้อมบริการภายใน Q1/63 หนุนรายได้เพิ่ม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG รุกขยายขีดความสามารถให้บริการแก่คนไข้ หลังถึงจุดทำผลกำไรได้เร็วกว่าเป้าหมาย รุกเพิ่มเตียงคนไข้เป็น 130 เตียง จากปัจจุบันอยู่ที่ 47 เตียง รองรับปริมาณคนไข้ที่เพิ่มขึ้น คาดเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 1/63 หนุนรายได้เพิ่มขึ้น

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด 'ดูแลคุณในทุกช่วงชีวิต' (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยว่า นับจากเปิดให้บริการโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เดือนมกราคมปีที่ผ่านมาหรือครบ 1 ปี โดยเป็นโรงพยาบาลระดับ 6 ดาวที่มีบริการระดับพรีเมียม เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะเพื่อให้บริการแก่คนไข้ระดับบนและกลุ่ม Medical Tourism สามารถสร้างรายได้ต่อเดือนถึงจุดที่เริ่มทำกำไรได้ภายในระยะเวลาเพียง 8 เดือนหลังเปิดให้บริการ โดยเริ่มมีกำไรตั้งแต่ไตรมาส 3/62 ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายที่วางไว้

ล่าสุด THG ได้เดินหน้าเพิ่มขีดความสามารถให้บริการแก่คนไข้ของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง โดยอยู่ระหว่างดำเนินขอจดทะเบียนเพื่อขยายจำนวนเตียงคนไข้เพิ่มขึ้นเป็น 130 เตียง จากปัจจุบันมีจำนวน 47 เตียง คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อความสามารถการให้บริการแก่คนไข้ที่เพิ่มขึ้นอีกเกือบ 2 เท่าตัว และเป้าหมายเพิ่มรายได้ของโรงพยาบาลฯ เป็นเดือนละ 150 – 200 ล้านบาท

"การดำเนินงานของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ถือว่าเติบโตเร็วกว่าที่คาด โดยได้รับความนิยมจากคนไข้ชาวไทยและต่างประเทศ อาทิ ชาวจีนที่เดินทางมาใช้บริการศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก, ชาวตะวันออกกลางที่มาใช้บริการศูนย์รักษาแผลเบาหวาน ฯลฯ โดยเรามีการทำการตลาดทั้งในและต่างประเทศส่งผลให้เป็นที่รู้จักคนไข้กลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว" นายแพทย์ธนาธิป กล่าว

ทั้งนี้ ในปัจจุบันโรงพยายาลธนบุรี บำรุงเมือง มีศูนย์การรักษาให้บริการแก่คนไข้ ได้แก่ 1. ศูนย์รักษาแผลโรคเบาหวาน (Diabetic Wound Care Center) ซึ่งได้รับนิยมจากคนไทยและชาวต่างชาติและสร้างรายได้แก่โรงพยาบาลมากที่สุด 2.ศูนย์บริการตรวจสุขภาพแบบครบวงจร (Personalized Checkup Center) ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและออกแบบโปรแกรมตรวจสุขภาพแบบเฉพาะรายบุคคล 3. ศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล (Digital Dental Center) ที่มีบริการครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน เช่น บริการทำรากฟันเทียม ครอบฟัน แล้วเสร็จภายใน 1 วัน 4.ศูนย์แก้ไขปัญหาผู้มีบุตรยาก (IVF Center) 5.ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ 6.ศูนย์หัวใจ 7.ศูนย์นวัตกรรมและศัลยกรรมความงาม เพื่อวินิจฉัยโรคทางผิวหนังและเสริมความงาม และ 8.จิณณ์ เวลเนส คลินิก มุ่งเน้นดูแลสุขภาพเชิงป้องกันชะลอความเสื่อมจากโรคภัยต่างๆ นอกจากนี้ยังมีศูนย์การรักษาด้านอื่นๆ เช่น ศูนย์หู คอ จมูก, ศูนย์กระดูกและข้อ จึงนับเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีความสามารถรักษาโรคเฉพาะทางด้วยมาตรฐานและบริการระดับสากล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จัดแถลงข่าว เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป #THG พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้ดำเนินธุรกิจรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพ ครบวงจรโดยมีวิสัยทัศน์ที่ต้องการเป็นโรงพยาบาลและเครือข่ายการบริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน ใช้นวัตกรรมที่ทันสมัย ผู้บริการมีความไว้วางใจ...

นพ.บุญ ร่วมมือยักษ์ใหญ่นครชิ่งบริหารเครือโรงพยาบาลจีน

กลุ่มโรงพยาบาลธนบุรีลงนามความร่วมมือในการบริหาร การฝึกอบรมการบริการและวิชาการกับบริษัท TOXGXE MEDICAL GROUP (TMG) เพื่อรองรับการขยายตังของธุรกิจโรงพยาบาลในประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง