THG เปิดฉากขยายการลงทุน รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง หลังเริ่มทำกำไรเร็วกว่าคาด รุกเพิ่มเตียงคนไข้เป็น 130 เตียง คาดพร้อมบริการภายใน Q1/63 หนุนรายได้เพิ่ม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๑๐ น.
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG รุกขยายขีดความสามารถให้บริการแก่คนไข้ หลังถึงจุดทำผลกำไรได้เร็วกว่าเป้าหมาย รุกเพิ่มเตียงคนไข้เป็น 130 เตียง จากปัจจุบันอยู่ที่ 47 เตียง รองรับปริมาณคนไข้ที่เพิ่มขึ้น คาดเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 1/63 หนุนรายได้เพิ่มขึ้น

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด 'ดูแลคุณในทุกช่วงชีวิต' (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยว่า นับจากเปิดให้บริการโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เดือนมกราคมปีที่ผ่านมาหรือครบ 1 ปี โดยเป็นโรงพยาบาลระดับ 6 ดาวที่มีบริการระดับพรีเมียม เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะเพื่อให้บริการแก่คนไข้ระดับบนและกลุ่ม Medical Tourism สามารถสร้างรายได้ต่อเดือนถึงจุดที่เริ่มทำกำไรได้ภายในระยะเวลาเพียง 8 เดือนหลังเปิดให้บริการ โดยเริ่มมีกำไรตั้งแต่ไตรมาส 3/62 ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายที่วางไว้

ล่าสุด THG ได้เดินหน้าเพิ่มขีดความสามารถให้บริการแก่คนไข้ของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง โดยอยู่ระหว่างดำเนินขอจดทะเบียนเพื่อขยายจำนวนเตียงคนไข้เพิ่มขึ้นเป็น 130 เตียง จากปัจจุบันมีจำนวน 47 เตียง คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อความสามารถการให้บริการแก่คนไข้ที่เพิ่มขึ้นอีกเกือบ 2 เท่าตัว และเป้าหมายเพิ่มรายได้ของโรงพยาบาลฯ เป็นเดือนละ 150 – 200 ล้านบาท

"การดำเนินงานของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ถือว่าเติบโตเร็วกว่าที่คาด โดยได้รับความนิยมจากคนไข้ชาวไทยและต่างประเทศ อาทิ ชาวจีนที่เดินทางมาใช้บริการศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก, ชาวตะวันออกกลางที่มาใช้บริการศูนย์รักษาแผลเบาหวาน ฯลฯ โดยเรามีการทำการตลาดทั้งในและต่างประเทศส่งผลให้เป็นที่รู้จักคนไข้กลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว" นายแพทย์ธนาธิป กล่าว

ทั้งนี้ ในปัจจุบันโรงพยายาลธนบุรี บำรุงเมือง มีศูนย์การรักษาให้บริการแก่คนไข้ ได้แก่ 1. ศูนย์รักษาแผลโรคเบาหวาน (Diabetic Wound Care Center) ซึ่งได้รับนิยมจากคนไทยและชาวต่างชาติและสร้างรายได้แก่โรงพยาบาลมากที่สุด 2.ศูนย์บริการตรวจสุขภาพแบบครบวงจร (Personalized Checkup Center) ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและออกแบบโปรแกรมตรวจสุขภาพแบบเฉพาะรายบุคคล 3. ศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล (Digital Dental Center) ที่มีบริการครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน เช่น บริการทำรากฟันเทียม ครอบฟัน แล้วเสร็จภายใน 1 วัน 4.ศูนย์แก้ไขปัญหาผู้มีบุตรยาก (IVF Center) 5.ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ 6.ศูนย์หัวใจ 7.ศูนย์นวัตกรรมและศัลยกรรมความงาม เพื่อวินิจฉัยโรคทางผิวหนังและเสริมความงาม และ 8.จิณณ์ เวลเนส คลินิก มุ่งเน้นดูแลสุขภาพเชิงป้องกันชะลอความเสื่อมจากโรคภัยต่างๆ นอกจากนี้ยังมีศูนย์การรักษาด้านอื่นๆ เช่น ศูนย์หู คอ จมูก, ศูนย์กระดูกและข้อ จึงนับเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีความสามารถรักษาโรคเฉพาะทางด้วยมาตรฐานและบริการระดับสากล

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จัดแถลงข่าว เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป #THG พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้ดำเนินธุรกิจรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพ ครบวงจรโดยมีวิสัยทัศน์ที่ต้องการเป็นโรงพยาบาลและเครือข่ายการบริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน ใช้นวัตกรรมที่ทันสมัย ผู้บริการมีความไว้วางใจ...

นพ.บุญ ร่วมมือยักษ์ใหญ่นครชิ่งบริหารเครือโรงพยาบาลจีน

กลุ่มโรงพยาบาลธนบุรีลงนามความร่วมมือในการบริหาร การฝึกอบรมการบริการและวิชาการกับบริษัท TOXGXE MEDICAL GROUP (TMG) เพื่อรองรับการขยายตังของธุรกิจโรงพยาบาลในประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป...