ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไฮเออร์ ยืนหนึ่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก จากการจัดอันดับโดย Euromonitor เป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ชิงเต่า จีน--10 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไฮเออร์ (Haier) (Shanghai: 600690) ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำของโลก ครองตำแหน่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่อันดับหนึ่งของโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 11 จากการจัดอันดับ 2020 Global Major Appliances Brand Rankings โดย Euromonitor International รางวัลนี้เป็นผลจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของไฮเออร์ในการขยายธุรกิจและแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ด้วยการรวมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน ควบคู่กับการเร่งผลักดันการพัฒนาระบบนิเวศ IOT ที่จะเข้ามาปฏิวัติวงการ

Euromonitor International ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบธุรกิจอัจฉริยะ (business intelligence) ชั้นนำระดับโลก ได้รวบรวมและจัดทำรายงานดังกล่าวขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อจัดอันดับแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วโลกโดยพิจารณาจากมูลค่าการขายปลีก นอกจากติดอันดับหนึ่งในกลุ่มแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลกแล้ว ไฮเออร์ยังคว้าอันดับหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ตู้เย็นเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน อันดับหนึ่งในประเภทเครื่องซักผ้าติดต่อกันเป็นปีที่ 9 อันดับหนึ่งประเภทตู้แช่แข็งเป็นปีที่ 10 และอันดับหนึ่งในประเภทตู้แช่ไวน์เป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ครองตำแหน่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่อันดับหนึ่งของโลกอีกครั้งเป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน ไฮเออร์รับฟังความต้องการของผู้บริโภคและปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ พร้อมทั้งอาศัยพลังแห่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้างความโดดเด่นในตลาด" Wang Ye รองประธานและผู้จัดการทั่วไปแผนก Smart Home ของ Haier Home Appliance Industry Group กล่าว

การที่ไฮเออร์ครองตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้นั้น เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบริษัทในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ตลอดจนความสามารถในการปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับแนวโน้มล่าสุดของเทคโนโลยีและผู้บริโภค ตลอดหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากการเกิดขึ้นของอินเทอร์เน็ต, IoT, AI และ 5G อย่างไรก็ดี แทนที่จะไหลไปตามกระแส ไฮเออร์ได้ก้าวนำในการกำหนดนิยามให้กับอุตสาหกรรมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ปฏิวัติวงการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ Clean-Free ไปจนถึงตู้เย็นที่มีกล่องเก็บอาหารเพื่อคงความสดใหม่

แนวทางนี้จะยังคงดำเนินต่อไปในอนาคต ซึ่งในโอกาสครบรอบปีที่ 35 ของบริษัท ไฮเออร์ได้เผยโฉมก้าวต่อไปของการพัฒนา โดยการปรับแต่งตามความต้องการลูกค้า ความเป็นสากล และแบรนด์ระบบนิเวศ IoT ของบริษัทถูกยกให้เห็นเป็นหัวใจหลักของกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ

นอกจากนี้ ด้วยการแสวงหาแนวทางใหม่ ๆ เพื่อมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคอยู่เสมอ ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ไฮเออร์ยังได้ใช้โมเดล R&D ที่มีชื่อว่า "RenDanHeYi" 10+N 9 โดยเป็นแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับผู้ประกอบการ ที่รวบรวมทรัพยากรคุณภาพจากทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความปรารถนาของไฮเออร์ที่จะวาดอนาคตใหม่นั้น ได้ส่งเสริมสถานะการเป็นบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำระดับโลกของไฮเออร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และในยุคอุตสาหกรรม 4.0 นี้ ไฮเออร์โฉมใหม่ได้ผงาดขึ้น เพื่อนำเสนอประสบการณ์ทันยุคทันสมัยซึ่งเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภค โดยในยุคแห่งสมาร์ทโฮม หรือบ้านอัจฉริยะที่ทุกสิ่งทุกอย่างเชื่อมต่อถึงกันทั้งหมดนั้น นอกเหนือจากการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะแล้ว ไฮเออร์ไปไกลกว่านั้น ด้วยการออกแบบและวางระบบนิเวศสำหรับสมาร์ทโฮม โดยใช้ประโยชน์จาก IoT และเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และนับเป็นครั้งแรกของบริษัทที่ได้เปิดตัวแอป Haier Smart Home อย่างเป็นทางการในปี 2019 ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งประสบการณ์สมาร์ทโฮมของตนเองได้อย่างไม่สิ้นสุด โดยอิงกับสภาพแวดล้อมการใช้งานจริงของผู้ใช้ แทนที่จะยึดติดอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ ยังได้มีการสตรีมวิดีโอแบบสด ๆ ในการเปิดตัวแอปดังกล่าว ซึ่งภายในวันเดียว ไฮเออร์ได้รับคำสั่งซื้อสูงถึง 31,337 รายการสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านดีไซน์ต่าง ๆ กว่า 2,440 แบบ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200110/2687947-1

คำบรรยายภาพ: ไฮเออร์ ยืนหนึ่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก จากการจัดอันดับโดย Euromonitor เป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด"

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--อีเลคโทรลักซ์ "อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด" ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ด้านถนอมอาหารให้สดใหม่เสมอและปลอดภัยกว่า ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านคึกคักอีกระลอก "อีเลคโทรลัก...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง