ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยพาณิชย์ จัดงานจับคู่ธุรกิจ Myanmar-Thai Business Matching Day เปิดโอกาสธุรกิจระหว่างเครือข่ายเอสเอ็มอีเมียนมา-ไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์เดินหน้าส่งเสริมการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการเอสเอ็มอีระหว่างประเทศเพื่อคว้าโอกาสการเติบโตในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ยกทัพนักธุรกิจเมียนมาร่วมงาน Myanmar-Thai Business Matching Day ที่ธนาคารไทยพาณิชย์จัดขึ้น เพื่อเปิดเวทีจับคู่เจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเมียนมา ในการร่วมมือนำจุดแข็งของแต่ละธุรกิจส่งเสริมซึ่งกันและกัน เพื่อขยายช่องทางการค้าระหว่างประเทศไทยและเมียนมา ตลอดจนขยายโอกาสทางธุรกิจไปยังประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มประเทศ CLMV ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสำหรับสินค้าและบริการจากทั้งสองประเทศ ความร่วมมือระหว่างกันจะช่วยเปิดเส้นทางลัดสร้างการเติบโตให้ธุรกิจประสบความสำเร็จร่วมกันอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ธนาคารยังได้จัดงาน Myanmar Day 2019 กิจกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการเมียนมาที่คัดสรรมาเพื่อลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะกว่า 20 ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุมทั้งสินค้าประเภท อาหารและเครื่องดื่ม เครื่องสำอาง ยาดม สินค้าออร์แกนิค เป็นต้น ซึ่งนับเป็นอีกช่องทางในการทำให้สินค้าเมียนมาร์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เปิดโอกาศให้ผู้ประกอบการเมียนมาเข้าใจผู้บริโภคชาวไทยและยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ซื้อสินค้าคุณภาพและมีเอกลักษณ์จากผู้ผลิตเมียนมาโดยตรงอีกด้วย

ธนาคารไทยพาณิชย์ มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยส่งเสริมศักยภาพให้กับผู้ประกอบการเมียนมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเร็วๆ นี้ธนาคารฯได้ร่วมกับ Directorate of Industrial Supervision and Inspection (DISI) ภายใต้กระทรวงการวางแผน การคลัง และการอุตสาหกรรมแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จัดโครงการอบรม SCB SME Training: Practical Guide to Export Myanmar Products to Thailand หลักสูตรให้ความรู้ทางด้านธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเมียนมาในการขยายธุรกิจสู่ตลาดส่งออกในประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จ ณ เมืองย่างกุ้ง โดยหลักสูตรบรรจุเนื้อหาที่เข้มข้น และเจาะลึกครอบคลุมทั้งด้านกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง การจดทะเบียนการค้า ช่องทางการตลาด ช่องการจัดจำหน่ายทั้งในรูปแบบดั้งเดิมและช่องทางดิจิทัล การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนข้อมูลความรู้เกี่ยวกับภาพรวมของเศรษฐกิจไทยและพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเมียนมาจากหลากหลายธุรกิจเข้าร่วมหลักสูตรเพื่อนำความรู้ไปใช้ต่อยอดและสร้างโอกาสพัฒนาธุรกิจให้สามารถเติบโตได้ในอนาคต เพื่อเป็นอีกหนึ่งกลไกขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจของเมียนมาสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน

สำหรับกิจกรรม Myanmar-Thai Business Matching Day และ Myanmar Day 2019 จัดขึ้นที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ โดยได้รับเกียรติจากนายโม มิน ตาน (H.E. U Myo Myin Than) เอกอัครราชทูตเมียนมาประจำประเทศไทย นายวิน ติน (Mr. Win Tin) ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา นายสารัชต์ รัตนาภรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยาณิชย์ นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี นางอภิรดี สินสุขเพิ่มพูน ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานธุรกิจต่างประเทศ และนางสาววิทิตา ถิระพร ผู้จัดการสำนักงานผู้แทนธนาคารไทยพาณิชย์ย่างกุ้ง เข้าร่วมงาน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Photo Release: KBank organizes business matching activity for Sino-Thai SMEs

Recently at KASIKORNBANK Phahon Yothin Main Branch, Mr. Pipit Aneaknithi and Mr. Patchara Samalapa, Executive Vice Presidents of KASIKORNBANK, introduced a Sino-Thai business matching activity. This move is aimed at increasing trade between both...

อาเซียนครบรอบ 39 ปี พร้อมมุ่งไปสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2549 ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบปีที่ 39 ของอาเซียน จากที่เริ่มก่อตั้งในปี 2510 จนปัจจุบันการดำเนินงานของอาเซียนมีความคืบหน้าไปมากด้วยเจตนารมณ์ของผู้นำอาเซียนที่จะมุ่งไปสู...

Senator Lines เข้าร่วมเครือข่ายผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางทะเลของ INTTRA

พาร์ซิพพานี, นิวเจอร์ซี--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค.2548 บริษัท Senator Lines ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเบรเมน ประเทศเยอรมนี ได้เสร็จสิ้นการผนวกกับบริษัท INTTRA เพื่อจัดหาช่องทางการให้บริการโซลูชั่นด้านการขนส่งสินค้าทางเรือในระบบอี-คอมเมิร์ซที่ทันสมัย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง