ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Spring Tower อาคารมาตรฐานสากล ย่านราชเทวี ก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเปิดให้บริการ และเตรียมผุดอีก 2 โครงการ มูลค่ากว่า 3-4 พันล้านบาท

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๑๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--ไอร่า แคปปิตอล

แอสไพเรชั่น วันฯ เผยภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานโตต่อเนื่องระยะยาว มั่นใจโครงการ Spring Tower อาคารสำนักงานให้เช่า ย่านราชเทวี ที่มีมูลค่าลงทุนถึง 2,500 ล้านบาท โดยตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจจากต่างชาติที่สนใจเข้ามาลงทุนในประเทศไทย หวังดึงให้เซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ระยะยาว พร้อมมั่นใจรูปแบบการก่อสร้างอาคารที่ได้มาตรฐานระดับสากล เป็นการสร้าง จุดขายที่แข็งแกร่ง และในอนาคตจ่อผุดอีก 2 โครงการบนทำเลศักยภาพ สร้างมูลค่ากว่า 3-4 พันล้านบาท

"นลินี งามเศรษฐมาศ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ AIRA และประธานกรรมการ บริษัท แอสไพเรชั่น วัน จำกัด ผู้ดำเนินโครงการ Spring Tower เผยถึงภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานในปัจจุบันว่า "ยังอยู่ในช่วงขาขึ้นตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา และย่านราชเทวีกำลังจะเป็น Central Business District (CBD)ในอนาคตอีกด้วย"

โดยอาคาร Spring Tower ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกราชเทวี บนพื้นที่ทั้งหมด 2 ไร่ 3 งาน 97 ตารางวา เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ สูง 27 ชั้น ชั้น 9 – 27 เป็นพื้นที่สำนักงานให้เช่า มูลค่าการลงทุนประมาณ 2,500 ล้านบาท มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่ม Multinational Company: MNC และกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง-ใหญ่ในไทย ปัจจุบันอาคาร Spring Tower ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จและมีผู้เซ็นสัญญาเช่าแล้วประมาณ 60% ของพื้นที่เช่าอาคารสำนักงาน โดยกลุ่มผู้เช่าส่วนใหญ่จะเป็นชาวไทย และชาวต่างชาติ อาทิ ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,สิงคโปร์ และอังกฤษ

ทำเลนี้ถือเป็นย่านเศรษฐกิจใหม่ที่พร้อมเติบโตในอนาคต อีกทั้งการออกแบบตัวอาคารจะเน้นความทันสมัยผสมผสานกับงานศิลปะ เพื่อสื่อถึงความมีเอกลักษณ์ ซึ่งเราได้รับความร่วมมือจากศิลปินระดับชาติ อาทิ อาจารย์นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ประติมากรรม) ที่ได้กรุณามาให้ข้อแนะนำในช่วงของการออกแบบภูมิสถาปัตย์ ซึ่งเป็นที่ น่าเสียดายอย่างยิ่งที่อาจารย์ได้ถึงแก่กรรมไปเมื่อไม่นานมานี้

และอีกหนึ่งท่าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพรวัลย์ ดาเกลี้ยง สาขาประยุกตศิลปศึกษา จิตรกรไทยผู้สร้างงานศิลปะแนวเหมือนจริง ช่วยแนะนำการตกแต่งภายใน และออกแบบภาพวาดเพื่อตกแต่งภายในอาคารอีกด้วย ทำให้ตัวอาคารออกแบบมาให้เป็นมิตรกับชุมชนและสิ่งแวดล้อมมาก เพื่อให้ได้การรับรอง LEED GOLD ซึ่งเป็นมาตรฐานสิ่งแวดล้อมระดับนานาชาติ

ด้านการเดินทางมายังอาคาร ก็มีความสะดวกทั้งฝั่งถนนพญาไท และถนนเพชรบุรี เดินทางเพียง 3 นาที จาก BTS ราชเทวี ห่างจากสถานีแอร์พอร์ตลิ้งค์ และ สยามสแควร์ เพียง 1 สถานีเท่านั้น การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ห่างจากทางด่วนยมราชเพียง 1 กิโลเมตร อีกทั้งยังล้อมรอบด้วยทางด่วน อุรุพงษ์ เพชรบุรี และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ รวมถึงในอนาคตจะมีสถานี MRT สายสีส้ม อยู่ตรงบริเวณด้านหน้าโครงการ ทำให้ผู้เช่าสามารถเลี่ยงกับการเผชิญปัญหารถติดได้เป็นอย่างดี

สำหรับการก่อสร้างอาคาร Spring Tower นั้น ก็ได้ทางบริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด และบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผนวกกับกลุ่ม AIRA กลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำ ซึ่งเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงการ ส่งผลให้บริษัทต่าง ๆ ที่เข้ามาเซ็นสัญญา ต่างเห็นศักยภาพของโครงการ เนื่องจากตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม ตัวอาคารได้มาตรฐานระดับสากล ด้วย จุดขายที่แข็งแรงนี้เองที่ทำให้ผู้เช่าต่างชาติตัดสินใจเซ็นสัญญาเช่าระยะยาว โดยใช้พื้นที่ถึง 4 ชั้น และมีจำนวนมากกว่า 6,500 ตารางเมตรแล้ว

และเพื่อให้สัมผัสถึงความสมบูรณ์แบบที่สง่างามตั้งแต่ก้าวแรก อาคาร Spring Tower ได้ออกแบบ Lobby ให้มีความสูงโปร่งรับแสงธรรมชาติ เพื่อต้อนรับคนที่จะเข้ามาในอาคารโดยมีระบบรักษาความปลอดภัย และควบคุมการเข้าออกลิฟท์ด้วยระบบ Destination Control ซึ่งจะสามารถขึ้นลงได้เฉพาะจุดหมายปลายทางที่ระบุเท่านั้น เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้เช่าทุกราย อาคารเน้นการออกแบบตามหลัก Column-Free design โดยมี ความกว้างของพื้นที่เช่าสูงสุด 16.85 เมตร ระยะความสูงของพื้นที่เช่า Floor to Floor 4.1 เมตร และ Floor to Ceiling 3 เมตร ทำให้สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รองรับ ผู้เช่ารายใหญ่ และมีการเตรียมช่องเปิดที่พื้น (Knock out panel) ไว้ในกรณีที่ผู้เช่าต้องการเจาะช่อง สำหรับบันไดเชื่อมระหว่างชั้นภายในพื้นที่ออฟฟิศก็สามารถดำเนินการได้

นอกจากนี้ภายในอาคารประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน อาทิ ร้านกาแฟ Food Center ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนที่ชั้น 9 มีการออกแบบพื้นที่ส่วนพิเศษด้วยเพดานสูงกว่า 7.1 เมตร สามารถรองรับธุรกิจ Fitness สำหรับคนรักสุขภาพ และยังมี Rooftop Restaurant ด้วยมุมมอง 360 องศาจากบนยอดตึก

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนที่จะก่อสร้างเพิ่มอีก 2 โครงการ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม โดยเน้นพื้นที่ที่เดินทางสะดวก ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของอาคารดังกล่าวคือธุรกิจขนาดกลาง-ใหญ่ และผู้เช่าชาวต่างชาติที่เป็นบริษัทพันธมิตร และเครือข่ายที่ต้องการเข้ามาขยายธุรกิจในประเทศไทย โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปพื้นที่และการดีไซน์ของอาคารทั้ง 2 แห่งได้ราวไตรมาส1 ปี 2563 และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จครบทั้ง 2 อาคารภายในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้าหรือราวปี 2565-2566


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อัตราค่าเช่าพื้นที่สำนักงานพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จากผลการสำรวจและวิจัยตลาดอาคารสำนักงานฉบับล่าสุดของบริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พบว่า ค่าเช่าพื้นที่อาคาร สำนักงานระดับเกรดเอในย่านใจ...

ธารารมณ์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "นโยบายและแผนการดำเนินงานปี 2548 พร้อมรุกตลาดกรุงเทพฯ ตอนใต้" บริษัทธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในธุรกิจบ้านจัดสรรทั้งรูปแบบโครงการที่อยู่อาศัยและอาคารสำนักงานให้เช่า โดยเฉพาะโครงการย่านหัวหมาก และอีกหลายๆ โครงการล้วนประสบความสำเร็จอย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง