พฤกษาผู้นำอสังหาฯ เจ้าเดียวในไทย คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปี จากเวทีระดับโลก Brand of the Year 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๔ น.
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

พฤกษาผู้นำอสังหาริมทรัพย์หนึ่งเดียวของประเทศไทย คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปีจากเวทีระดับโลก "Brand of the Year 2019" ในงานประกาศรางวัล World Branding Awards ในฐานะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้บริโภค ในสาขานักพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (Property Developer)

26 ปีกับการส่งมอบบ้านคุณภาพให้คนไทย

จากจุดเริ่มต้นในวันแรกที่ก่อตั้งพฤกษาในปี 2536 จนถึงวันนี้นับเป็นเวลาเกือบ 26 ปี ที่ พฤกษายังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ เพื่อให้คนไทยมีบ้านที่อยู่แล้วมีความสุข ปัจจุบันพฤกษาได้ส่งมอบบ้านคุณภาพให้คนไทยไปแล้วกว่า 200,000 ยูนิต และเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ที่มียอดขายสูงสุดในตลาด พร้อมทั้งยังสามารถรักษาแชมป์ครองส่วนแบ่งทางการตลาดขึ้นเป็นอันดับ 1 มาโดยตลอด ตัวเลขเหล่านี้ถือเป็นบทพิสูจน์การยอมรับที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์พฤกษาได้เป็นอย่างดี

Rebranding ครั้งยิ่งใหญ่สู่ PRUKSA ใส่ใจ...เพื่อทั้งชีวิต

เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา พฤกษาได้มีการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ และเริ่มใช้แบรนด์ไอเดีย "PRUKSA ใส่ใจ...เพื่อทั้งชีวิต" โดยเน้นเรื่อง Story of doing ที่มีการลงมือทำอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจด้านคุณภาพการก่อสร้าง ความใส่ใจคุณภาพตัวสินค้า รวมไปถึงการให้บริการ ลงลึกผ่านไปสู่สินค้า 14 แบรนด์คุณภาพ เพื่อตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้บริโภค ซึ่งส่งผลให้ Positive Sentiment ในโลกโซเชียลของพฤกษาจากเดิมอยู่อันดับที่ 5 ขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปี และมีคะแนนความพึงพอจากจากลูกค้าเพิ่มสูงขึ้นมาอยู่ที่ 91%

มุ่งเน้น Innovation เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย

จากความใส่ใจในด้านคุณภาพที่อยู่อาศัยสู่ความใส่ใจคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของลูกบ้าน พฤกษาได้นำเทคโนโลยี Pruksa Living Tech ที่เกิดจากการผสมผสานของนวัตกรรมสองมุม โดยนำเอาความเป็นธรรมชาติและเทคโนโลยที่ทันสมัยรวมเข้าไว้ด้วยกัน ออกมาเป็นความใส่ใจทั้ง 4 ด้าน คือ

• Healthy เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพ
  • Green เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสังคมสิ่งแวดล้อม
  • Safety เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อความปลอดภัย/อุ่นใจ
  • Smart เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อความสะดวกสบาย
รางวัลการันตีความสำเร็จ "Brand of The Year 2019"

Brand of the Year 2019 เป็นรางวัลที่มอบให้กับสุดยอดแบรนด์แห่งปีในภาคธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก จัดขึ้นโดย World Branding Forum ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร โดยมีเกณฑ์พิจารณาตัดสินผ่านการให้คะแนนจาก 3 ด้านประกอบกัน ได้แก่ การประเมินแบรนด์ (Brand Evaluation) การวิจัยตลาดผู้บริโภค (Consumer Market Research) และการโหวตออนไลน์ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมลงคะแนน (Public Online) ซึ่งพฤกษาเป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ของไทยแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวที่ได้รับรางวัลในปีนี้

โดย นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เดินทางไปเข้าร่วมพิธีรับมอบรางวัลอันทรงเกียรติ ณ พระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งรางวัลนี้ถือเป็นเครื่องการันตีถึงความสำเร็จของแบรนด์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความนิยม และการยอมรับของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์พฤกษา และสำหรับในก้าวต่อไปพฤกษายังคงยืนยันเจตนารมย์ในการส่งมอบที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพให้แก่คนไทย โดยไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาทั้งด้านสินค้าและบริการเพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า

โทนี่ เฟอร์นานเดส รับรางวัล Brand Builder of the Year ในงาน The 2014 World Branding Awards! สายการบินแอร์เอเชียรับรางวัลในฐานะผู้สร้างแบรนด์แห่งปี ในประเภทสายการบิน

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย ขึ้นรับรางวัล “Brand Builder of the Year” ในฐานะผู้สร้างแบรนด์สายการบินราคาประหยัดระดับโลก ประเภทสายการบิน ภายในงาน The 2014 World Branding Awards จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...