ประกาศสุดยอดแคมเปญการตลาด MAT Award 2019 ครั้งที่ 11 MAT Award 2019: The Winner

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๗ น.
กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย

สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ประกาศผลรางวัล สุดยอดแคมเปญการตลาด MAT Award ครั้งที่ 11: "MAT Award 2019: The Winner" เพื่อส่งเสริมและเชิดชูนักการตลาดไทยที่มีศักยภาพ สร้างแรงบันดาลใจ และสนับสนุนการพัฒนานักการตลาดไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล โดยสรุปผลการตัดสิน MAT Award 2019 ออกเป็น 12 กลุ่ม โดย รางวัล Marketing of the Year 2019 ได้แก่ บริษัท นันยาง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ชื่อผลงาน "Nanyang RED limited edition 2019" ส่วนเกณฑ์การตัดสินประกอบด้วย 5 ด้าน ดังนี้

1. วัตถุประสงค์และกลยุทธ์ของแผนงาน - Objective & Strategy
2. แนวคิดและความคิดริเริ่ม - Concept & Originality

3. ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม - Creativity & Innovation ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม - Creativity & Innovation

4. คุณภาพของการดำเนินงานและการดำเนินงาน - Quality of Implementation & Execution และ
5. ประสิทธิผลและผลลัพธ์ทางธุรกิจ - Effectiveness & Business Results
ผู้ได้รับรางวัลประจำปี 2019 ได้แก่
1. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทอาหารและร้านอาหาร (Food)
  • รางวัล Bronze Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ บริษัท สเวนเซนส์ (ไทย) จำกัด ชื่อผลงาน สเวนเซ่นส์ บอกรักแม่ให้โลกจำ

2. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอล์ (Beverage Al /Non Al)

• รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน เปปทีนพลัส #สมองเบลอหรือตาเธอไม่ชัดเจน
  • รางวัล Bronze Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ AB Food & Beverages (Thailand) Ltd. ชื่อผลงาน The Tasty Face Product/Service: Ovaltine Less Sugar
3. องค์ที่ประกอบธุรกิจ ประเภทผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวและยารักษาโรค (Personal Care)
  • รางวัล Gold Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ บริษัท นันยาง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ชื่อผลงาน Nanyang RED limited edition 2019
  • รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ Procter & Gamble Trading (Thailand) Ltd. ชื่อผลงาน The Coolest Cover Product/Service: Head & Shoulders
  • รางวัล Bronze Award มี 4 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่
  • บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน Exit x BNK48
  • บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน แม่เพอร์เฟคเป็นแบบไหน By Babi Mild
  • Procter & Gamble Trading (Thailand) Ltd. ชื่อผลงาน The Sweaty Ad Product/Service: Downy Expert Sports
  • บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด (รองเท้าแกมโบล) ชื่อผลงาน GAMBOL X BURIRAM UNITED
4. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทร้านค้าปลีก (Retail)
  • รางวัล Silver Award มี 3 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่
  • Central JD Commerce ชื่อผลงาน Targeted Gift
  • UNIQLO (Thailand) Co., Ltd. ชื่อผลงาน The Most Romantic Demonstration Product/Service: UNIQLO AIRism
  • UNIQLO (Thailand) Co., Ltd. ชื่อผลงาน The Shirtless Product/Service: UNIQLO AIRism
  • รางวัล Bronze Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ MK Restaurant Group Public Company Ltd. ชื่อผลงาน Dishcovery Moments Product/Service: MK Delivery
5. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทอุตสาหกรรมยานยนต์และสารเคมี (Industrial)
  • รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน ขึ้นเท่าไหร่ คืนเท่านั้น

6. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทอสังหาริมทรัพย์และวัสดุก่อสร้าง (Real estate & Construction)

• รางวัล Bronze Award มี 2 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่
  • Helix company limited (Subsidiary of Ananda Development) ชื่อผลงาน Unio, Virtually Everywhere
  • บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ จำกัด ชื่อผลงาน ผ้าใบคอนกรีตเอสซีจี

7. องกร์ที่ประกอบธุรกิจ ประเภทอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ในบ้านและเครื่องใช้ส่วนบุคคล (Electronic)

• รางวัล Bronze Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ Thai Samsung Electronics Co., Ltd. ชื่อผลงาน Blind Booking Product/Service: Samsung Galaxy S10
8. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทการบริการ (Service)
  • บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน KILORUN
  • TMB Bank Public Company Limited ชื่อผลงาน Sin Hunter Product/Service: ME MOVE
  • Krungsri First Choice ชื่อผลงาน Think Before Use #คิดก่อนใช้ใช้เมื่อจำเป็น
  • Sea Mastermind ชื่อผลงาน Freediving, Your New Lifestyle
9. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทเพื่อสังคม (CSR)
  • รางวัล Gold Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ บริษัท นันยาง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ชื่อผลงาน KHYA flip flop, product of trash
  • รางวัล Silver Award มี 4 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่
  • บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด ชื่อผลงาน Journey D เพื่อคนอื่น คือ จุดหมายที่ดีที่สุด
  • A.P.Honda Co.,Ltd ชื่อผลงาน AP Honda Dream Protector
  • บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน การจัดหาเมล็ดกาแฟจากชุมชน (Community Coffee Sourcing)
  • บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน โครงการร้านกาแฟ Cafe Amazon for Chance
  • รางวัล Bronze Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ บริษัท สยามคราฟท์อุตสาหกรรม จำกัด - ธุรกิจ Packaging, SCG ชื่อผลงาน "ถุงกระดาษ" สร้างคุณค่า หมุนเวียน เปลี่ยนโลกให้ยั่งยืน

10. รางวัล Marketing of the Year ได้แก่ บริษัท นันยาง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ชื่อผลงาน Nanyang RED limited edition 2019

สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา "ครุวิจัย : กระบวนการพัฒนาศักยภาพครูไทย" พร้อมทั้ง แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "ครุวิจัย สกว."

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--สกว. การเรียนการสอนในชั้นเรียน บางครั้งต้องพบกับข้อจำกัดในการสร้างแรงบันดาลใจ และการทำให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้ เนื่องจากครูและนักเรียนไม่มีประสบการณ์ตรงในเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสอนวิทยาศาสตร์ที่แยกส่วนออกจากวิถีชีวิตและขาดการป...

MAT จัดสัมมนา กลยุทธ์การออกผลิตภัณฑ์ใหม่

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย จากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปตามกลไกของตลาดอย่างรวดเร็ว มีผลกระทบจากสภาพแวดล้อม ทั้งเศรษฐกิจ การเมือง สังคม และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง...