ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

AW Express เจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่พร้อมเสริ์ฟในร้าน 7-11

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--ไออาร์ พลัส

บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOCON ปรับกลยุทธ์ธุรกิจร้านอาหาร เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยการเปิดร้านอาหาร A&W ขนาดเล็ก ภายใต้ชื่อ A&W Express ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven)

A&W Express ภายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) สาขาแรกเปิดให้บริการแล้ว ที่ร้าน 7-Eleven สาขานวมินทร์ ซอย 3 ใกล้มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) บางนา โดยได้นำเมนูดั้งเดิมที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เช่นรูทเบียร์ วาฟเฟิล เคอรี่ฟลาย ไก่ทอด ผสมผสานกับเมนูใหม่ๆ ที่มีความหลากหลาย เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม ทุกช่วงเวลา มาให้บริการลูกค้าในร้าน 7-Eleven

GLOCON เล็งเห็นว่าด้วยงบประมาณการลงทุนที่น้อยลงจากพื้นที่ร้านขนาดเล็ก และทำเลที่ตั้งที่มีจำนวนผู้ใช้บริการสูง จะสามารถสร้างโอกาสในการขยายสาขาได้มากยิ่งขึ้น และด้วยความร่วมมือเป็นอย่างดีจากบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ที่ปัจจุบันมีร้านสาขาเซเว่น อีเลฟเว่น ประมาณ 12,000 สาขาทั่วประเทศ จะสามารถสร้างโอกาสให้ A&W เพิ่มฐานลูกค้าและรายได้ โดยสามารถเข้าถึงลูกค้าที่รู้จัก A&W เป็นอย่างดีได้มากขึ้นและสร้างลูกค้าใหม่จากฐานลูกค้าของร้าน 7-Eleven ในขณะเดียวกันสินค้าที่มีคุณภาพของ A&W ก็จะเป็นทางเลือกใหม่ๆให้กับลูกค้าร้าน 7-Eleven ได้เช่นเดียวกัน

ในปี 2563 GLOCON จะเพิ่มการขยายสาขา A&W Express ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) โดยจะมุ่งเน้นสาขาที่ใกล้มหาวิทยาลัย โรงเรียน สถานศึกษาต่างๆ อาคารสำนักงาน แหล่งท่องเที่ยว และชุมชน ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลักของ A&W ได้มากขึ้น รวมทั้งขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถให้บริการแบบเดลิเวอรี่ (Delivery) ในพื้นที่ 5-8 กม.จากที่ตั้งสาขา ซึ่งจะเป็นการเพื่มพื้นที่ให้บริการและรายได้จากการขายในรูปแบบ delivery ได้อีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้จะขยายสาขา A&W ในรูปแบบร้านที่เน้นการขายแบบ Delivery และนำกลับ (Take away) โดยจะเลือกทำเลที่ตั้งร้านในย่านชุมชน ที่อยู่อาศัย ที่หนาแน่น และใกล้สถานศึกษา เช่นอาคารพาณิชย์ เพื่อเพิ่มการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลักได้แก่ กุล่มครอบครัว และเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มเด็กและวัยรุ่น

ทั้งนี้คาดว่าในปี 2563 จะขยายสาขา A&W Express และ ร้าน Delivery ประมาณ 10-15 สาขา ซึ่งการขยายสาขาตามเป้าหมายนี้จะทำให้รายได้ของ A&W เพิ่มขึ้นประมาณ 20 - 25% จากปี 2562

ปัจจุบัน A&W มีร้านสาขาทั้งหมด 25 สาขา ในกรุงเทพและปริมณฑล ให้บริการทั้งรูปแบบทานที่ร้าน นำกลับ และ เดลิเวอรี่ โดยมีสาขาให้บริการในสถานีน้ำมัน 14 สาขา และศูนย์การค้าที่อยู่ในย่านธุรกิจสำคัญๆในกรุงเทพฯ 11 สาขา

บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกอบธุรกิจด้านอาหารแช่แข็งฟูดส์ เซอร์วิส ธุรกิจร้านอาหารแบบบริการด่วน (Quick Service Restaurant) และธุรกิจบรรจุภัณฑ์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดอบรมผู้ประกอบการ ยกระดับร้านอาหารไทยเป็นครัวของโลก

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ไบโอเทค กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดอบรมโครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการ "ร้านอาหาร" เพื่อเป็นการพัฒนาความรู้ ความสามารถ ศักยภาพ และทักษะด้านการบริหารจัดการ การดำเนินธุรกิจร้านอาหาร ให้ประสบความสำเร็จและมีประสิทธิภาพ พร้อ...

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...

ภาพข่าว: "MALEE" ปันน้ำใจร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายวรายุทธ รสานนท์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตรา "MALEE" เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง