ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

IMA ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับมหาวิทยาลัยสี่แห่งในไต้หวัน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--3 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างแรงจูงใจให้ผู้นำรุ่นใหม่พัฒนาตนเองในสายอาชีพด้านการบัญชีบริหารและเข้าเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตร CMA

IMA (R) (Institute of Management Accountants) หนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากสุดในด้านการพัฒนาในสายอาชีพการบัญชีบริหาร ประกาศวันนี้ว่า ทางสถาบันได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับมหาวิทยาลัยสี่แห่งในไต้หวัน

บันทึกความเข้าใจดังกล่าวจะช่วยให้สถาบัน IMA พัฒนาผู้นำรุ่นใหม่ด้านการบัญชีบริหารและสนับสนุนให้พวกเขาได้ประกาศนียบัตร U.S. CMA(R) (Certified Management Accountant) โดยมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมในโครงการความร่วมมือนี้ (เรียงตามตัวอักษร) ได้แก่

  • Fu Jen Catholic University ชุมชนคณาจารย์และนักศึกษาที่มุ่งหวังการศึกษาแบบ whole-person ซึ่งหมายถึงการพัฒนาคนแบบองค์รวม ในด้านการบัญชีและการบริหารทั้งในแง่ของการปฏิบัติและจรรยาบรรณ
  • National Chengchi University มุ่งเสริมสร้างความสามารถของนักศึกษาเพื่อสังคมและประเทศไต้หวัน โดยมีภาควิชาการบัญชีที่มีชื่อเสียงในด้านมรดกทางวัฒนธรรมและการให้คุณค่ากับความเป็นมนุษย์ ภาวะผู้นำแบบมืออาชีพ ความเป็นเลิศด้านวิชาการ และคณาจารย์ที่ยอดเยี่ยม
  • Tamkang University มุ่งพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องด้วยปรัชญาการบริหาร โดยมีภาควิชาการบัญชีที่มุ่งพัฒนาให้นักศึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีทั้งในทางทฤษฎีและปฏิบัติ
  • Tunghai University เป็นสถาบันที่มีเสรีภาพ คับคั่งไปด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าและทรัพยากรเหลือล้น โดยมีวิทยาลัยการบริหารที่มุ่งให้การศึกษาแก่ผู้บริหารธุรกิจและบัญชีที่ประสบความสำเร็จ

Josh Heniro, Ph.D. ผู้อำนวยการอาวุโส สถาบัน IMA ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย กล่าวว่า "นักศึกษาด้านการบัญชีในไต้หวันอยู่ระหว่างการเตรียมพร้อมที่จะเป็นผู้นำในองค์กรที่พวกเขาจะไปทำงานด้วย เราตื่นเต้นที่จะได้มอบปัจจัยที่จะช่วยให้พวกเขาได้ทำเช่นนั้น และกำลังตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขาทุกคน"

ในฐานะส่วนหนึ่งของความร่วมมือครั้งนี้ สถาบัน IMA จะส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมของมหาวิทยาลัยทั้งสี่แห่งในการพัฒนาผู้ประกออบอาชีพการบัญชีบริหารในไต้หวัน ขณะที่มหาวิทยาลัยทั้งสี่แห่งจะส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนต่อในหลักสูตรประกาศนียบัตร CMA ในสหรัฐอเมริกา

ผู้ประกอบอาชีพการบัญชีบริหารที่ได้รับประกาศนียบัตร CMA ในสหรัฐอเมริกาจะต้องผ่านการทดสอบที่เข้มงวดสองส่วนซึ่งครอบคลุมองค์ความรู้ใน 12 วิชา ประกาศนียบัตรดังกล่าวจะช่วยในการวางแผนการเงิน การควบคุมการเงิน และการตัดสินใจทางการเงินในที่ทำงานของผู้เรียน นอกจากนี้ยังช่วยให้องค์กรเติมเต็มช่องว่างด้านทักษะและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาด โดยปัจจุบัน มีผู้จบหลักสูตรประกาศนียบัตร CMA จากสหรัฐอเมริกาแล้วกว่า 70,000 ราย

เกี่ยวกับ IMA(R) (Institute of Management Accountants)

สถาบัน IMA(R) ซึ่งคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year ประจำปี 2017 และ 2018 จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร U.S. CMA(R) (Certified Management Accountant) และ CSCA(R) (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด สถาบัน IMA มีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 125,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 300 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

ติดต่อ :
Sunantha Huang
IMA Southeast Asia & Australasia
โทร . (65) 6493 3113
อีเมล . sunantha.huang@imanet.org
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Web threatens Financial Times newspaper!

Accountants are abandoning the Financial Times and flocking to specialist accounting websites in search of Jobs. In a poll of over 200 financial professionals, conducted on AccJobs.com, more than 30% stated that accounting jobsites are their main source o...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง