ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด ขับเคลื่อนการขยายตัวสู่ตลาดโลกด้วยเทคโนโลยีของอินฟอร์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารทะเลของไทย เพิ่มความคล่องตัวในการผลิตและจัดจำหน่ายด้วย Infor CloudSuite F&B

อินฟอร์ (Infor) หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์สำหรับธุรกิจที่ออกแบบอย่างเฉพาะเจาะจงให้กับแต่ละอุตสาหกรรม ประกาศพิธีลงนามร่วมกับกลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารทะเลของประเทศไทย ในการร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อก้าวเข้าสู่การใช้แผนงานระบบดิจิทัล ทั้งนี้ยักษ์ใหญ่ด้านผลิตภัณฑ์อาหารจะใช้โซลูชัน Infor CloudSuite Food & Beverage (F&B), Infor OS และ Infor Birst กับทุกบริษัทในเครือเพื่อช่วยเร่งการเติบโตของธุรกิจ และผลักดันการขยายตัวของกลุ่มพัทยาฟู้ดเข้าสู่ตลาดโลก โซลูชันนี้จะดำเนินการโดยบริษัท ลอว์สัน ซอฟต์แวร์ ที่เป็นพันธมิตรด้านช่องทางการจัดจำหน่ายของอินฟอร์

กลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด เป็นผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายอาหารทะเลที่เติบโตอย่างมั่นคงในประเทศไทย โดยมีหลักการว่าคุณภาพที่สม่ำเสมอนำมาซึ่งความสำเร็จ และด้วยความมุ่งมั่นนี้นำมาซึ่งการยอมรับในระดับสากล กลุ่มพัทยาฟู้ดมีความภูมิใจที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่เป็นแบรนด์ของกลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด เช่น นอติลุส, ซีคราวน์, มงกุฎทะเล และรีกาลอส หรือกลุ่มสินค้าที่เรารับจ้างผลิต (OEM)

เมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์ กลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ดจะสามารถปรับปรุงการดำเนินงานด้านการผลิตและจัดจำหน่าย เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการสินค้าคงคลัง และซัพพลายเชนได้ด้วยระบบการวิเคราะห์อัจฉริยะยุคใหม่ บริษัทฯ จะมีโครงสร้างพื้นฐานในการจัดการวงจรอายุผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่โรงงานผลิตไปจนถึงชั้นวางสินค้าของสินค้าทุกแบรนด์ในหลายภูมิภาค ด้วยโซลูชันแบบรวมศูนย์ การนำเทคโนโลยีและโซลูชันดังกล่าวข้างต้นมาใช้จะช่วยสร้างมาตรฐาน และรักษาไว้ซึ่งข้อกำหนดด้านอาหารในทวีปเอเชียไปพร้อม ๆ กันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขยายตัวเข้าสู่ตลาดโลก

คุณวิชิต อะนะเทพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พัทยาฟู้ดอินดัสตรี จำกัด กล่าวว่า "วิสัยทัศน์ของกลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด คือผลิตภัณฑ์ของเราจะต้องเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ ของอาหารที่มีคุณภาพในซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วเอเชียและตลาดโลก และด้วยการเป็นพันธมิตรกับอินฟอร์ บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นการยกระดับปรับเปลี่ยนธุรกิจของเราไปสู่ระบบดิจิทัล เพื่อเอาชนะความท้าทายที่เป็นลักษณะเฉพาะของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่ในความเชี่ยวชาญของอินฟอร์อยู่แล้ว อันจะเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจของเราขยายตัวไปทั่วโลก"

นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธานบริษัท อินฟอร์อาเชียน กล่าวว่า "ด้วยความร่วมมือกับอินฟอร์และการใช้โซลูชัน Infor CloudSuite F&B กลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ดขณะนี้เสมือนได้รับการติดอาวุธที่เป็นเครื่องมือและเทคโนโลยีในการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพที่พวกเขารู้จักกันดีอยู่แล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และจะเป็นการช่วยยกระดับการปฏิบัติงานแบบครบวงจรอีกด้วย อินฟอร์มุ่งมั่นที่จะนำเสนอแอปพลิเคชันสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะด้านยุคใหม่ ที่ได้รับการปรับแต่งอย่างดีในระบบคลาวด์ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เป็นพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จกับกลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด เพื่อทำงานร่วมกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เพิ่มผลผลิตและเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้า"

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด

กลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด (Pataya Food Group - PFG) เป็นผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายอาหารทะเลที่เติบโตอย่างมั่นคงในประเทศไทย โดยมีหลักการว่าคุณภาพที่สม่ำเสมอนำมาซึ่งความสำเร็จ และด้วยหลักการนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่กลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด มุ่งหวังที่จะส่งเสริมคุณภาพชีวิตและพร้อมเติมเต็มสิ่งที่ดีให้แก่ผู้บริโภคทุกกลุ่มด้วยการสร้างสรรค์คุณค่าให้กับอาหารทุกมื้อ ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เราภูมิใจเสนอจะเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญอันจะนำไปสู่การมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.patayafood.com

เกี่ยวกับอินฟอร์

อินฟอร์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์สำหรับธุรกิจที่ออกแบบอย่างเฉพาะเจาะจงให้กับแต่ละอุตสาหกรรม ด้วยจำนวนพนักงาน 17,300 คน และลูกค้ามากกว่า 68,000 รายในประเทศมากกว่า 170 ประเทศ ซอฟต์แวร์ของอินฟอร์ได้รับการออกแบบมาเพื่อความก้าวล้ำ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infor.com

ลูกค้าของอินฟอร์ รวมถึง
 • บริษัทด้านอากาศยาน 19 แห่งจาก 20 อันดับแรก
 • บริษัทด้านเทคโนโลยีขั้นสูง 9 แห่งจาก 10 อันดับแรก
 • เครือข่ายการให้บริการด้านเฮลธ์แคร์ 18 แห่งจาก 25 แห่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา
 • เมือง 18 เมืองจาก 20 เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา
 • ผู้ให้บริการด้านยานยนต์ 19 รายจาก 20 อันดับแรก
 • ผู้จัดจำหน่ายในอุตสาหกรรม 17 รายจาก 20 อันดับแรก
 • ผู้ค้าปลีก 15 รายจาก 20 อันดับแรกของผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของโลก
 • ผู้ผลิตเบียร์ 4 รายจาก 5 อันดับแรก
 • ธนาคาร 17 แห่งจาก 20 อันดับแรกของโลก
 • โรงแรม 9 แห่งจาก 10 โรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 • แบรนด์สินค้าหรู 8 รายจาก 10 อันดับแรกของโลก

 • ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

  ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

  Citrix XenServer รุ่นใหม่นำเสนอเวอร์ช่วลไลเซชั่นระดับองค์กรที่รองรับระบบคลาวด์ ใช้งานได้ฟรีสำหรับทุกคน

  เอสเอพีใช้ Citrix XenServer และ XenApp เป็นเทคโนโลยีมาตรฐาน เทสโก้ลดค่าใช้จ่ายดาต้าเซ็นเตอร์ด้วย Citrix XenServer และเซิร์ฟเวอร์ HP BladeSystem ซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Nasdaq: CTXS) ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการนำเสนอแอพพลิเคชั่น...

  เรดแฮทตั้ง ดาต้าแมท บุกตลาดลินุกซ์ในไทย ตั้งคอลเซ็นเตอร์พร้อมพัฒนาเรดแฮทภาษาไทยเอาใจผู้ใช้ทุกระดับ

  กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท ดาต้าแมท จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการบูรณาการระบบสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว หน่วยธุรกิจ ดาต้าแมท ลินุกซ์ เพื่อเป็นผู้แทนจำหน่ายหลักสำหรับซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ "เรดแฮท ลินุกซ์" จาก เรดแฮท อินคอ...

  สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

  กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

  หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง