ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ประกาศรายได้ 9 เดือน 1,859 ล้านบาท โต 19%

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--ไออาร์ พลัส
  • PLAT ผลงานงวด 9 เดือน รายได้ 1,859 ลบ. กำไร 536 ลบ.
  • Don Don Donki คาดเปิดให้บริการปลายไตรมาส 1/63 ในโครงการ เดอะ มาร์เก็ต
  • บอร์ดไฟเขียวต่อสัญญาเช่าที่ดิน 3 ปี เพื่อพัฒนาตลาดนัดกลางคืน

นายสมชาย วรุณพันธุลักษณ์ รองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาศูนย์การค้าส่งและค้าปลีกเพื่อการพาณิชย์ และธุรกิจโรงแรม เปิดเผยว่า ผลงานในงวด 9 เดือน ของปี 2562 รายได้อยู่ที่ 1,859 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 299ล้านบาท หรือ 19% มีกำไรอยู่ที่ 536 ล้านบาท ลดลง 52 ล้านบาท หรือลดลง 9% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มาจากธุรกิจให้เช่าและบริการ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นรายได้หลักของบริษัทฯ โดยกำไรขั้นต้นจากธุรกิจหลัก 9 เดือนของปี 2562 รวม 920 ล้านบาท ลดลง 51 ล้านบาท หรือลดลง 5%

ปัจจัยหลักที่ส่งเสริมอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในงวด 9 เดือน ปี 2562 แบ่งตามประเภทรายได้ดังนี้

  • รายได้จากการให้เช่าและบริการรวม 1,257 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 261 ล้านบาท คิดเป็น 26% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการเปิดโครงการใหม่ โครงการเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2562 และโครงการ เดอะ นีออน ไนท์ บาซาร์ เฟส 2 ในเดือนธ.ค.2561 นอกจากนี้ บริษัทฯยังสามารถเพิ่มรายได้จากการบริหารจัดการพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ให้สูงขึ้น นอกจากนี้ได้มีการลงนามในสัญญาให้เช่าพื้นที่กับ PPI (Thailand) Co.,LTD . เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 จำนวนพื้นที่ 3,983 ตารางเมตร เพื่อเปิด Don Don Donki ห้างสรรพสินค้าราคาประหยัดอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ในโครงการ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก และคาดว่าจะเปิดให้บริการในปลายไตรมาส 1 ปี 2563
  • รายได้จากการประกอบกิจการโรงแรมรวม 329 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15 ล้านบาท คิดเป็น 5% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงขึ้น โดย 9 เดือนแรกปี 2562 โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ มีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 94% เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีอัตรา 91% เนื่องจากมีความต้องการจองห้องพักจำนวนมาก
  • รายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่ม ภายในโครงการ เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ รวม 185 ล้านบาท ลดลง 12 ล้านบาท หรือ 6% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากทัวร์นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาไทยมีจำนวนลดลง จึงส่งผลให้กลุ่มทัวร์ชาวจีนที่ใช้บริการในศูนย์อาหารลดลง

อย่างไรก็ตาม ในงวด 9 เดือน บริษัทฯมีรายได้อื่นๆ 88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35 ล้านบาท หรือ 66% ส่วนใหญ่เป็นดอกเบี้ยรับจากเงินฝากธนาคาร กำไรจากผลต่างระหว่างมูลค่าตามบัญชีและมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ (NAV) ของเงินลงทุนในหลักทรัพย์เพื่อค้า และกำไรจากการขายหลักทรัพย์เพื่อค้า

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติการต่อสัญญาเช่าที่ดินเนื้อที่ 10 ไร่ 2 งาน 70.05 ตารางวา ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี ระหว่างซอยเพชรบุรี 23-31 โดยบริษัทฯมีวัตถุประสงค์ที่จะนำที่ดินดังกล่าวมาพัฒนาโครงการตลาดนัดกลางคืน ระยะเวลาให้เช่า 3 ปี โดยบริษัทฯชำระค่าเช่าที่ดิน เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นไม่เกิน 61,236,000 บาท ตลอดอายุสัญญาเช่า บริษัทฯ จะได้รับประโยชน์จากรายได้ค่าเช่าและค่าบริการที่เพิ่มขึ้นจากโครงการดังกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: งานมอบทุนการศึกษา เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ประจำปี 2557

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2557 บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานมอบทุนการศึกษาเดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ประจำปี 2557 ให้แก่นักเรียนที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี และมีความสามารถ ซึ่งเป็นบุตรของข้าราชการในเขตราชเทวี,...

ภาพข่าว: บมจ.ผลิตไฟฟ้าสมทบทุนสภาธุรกิจตลาดทุนไทยช่วยชาวใต้ 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย รับมอบเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ มูลค่า 1,000,000 บาทจากศักดา ศรีสังคม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการเงิน บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขว...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง