ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักข่าวซินหัว เซ็น MOU Business Today ผนึกกำลังเผยแพร่ข่าว

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--nipon pr

ดร. ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ ประธานกรรมการกิตติมศักดิ์ กลุ่มบริษัท Media Expertise International จำกัด (MEI) และ นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Business Today, นาย ณ กาฬ เลาหะวิไล บรรณาธิการอำนวยการ Business Today พร้อมด้วย Mr. สวียื่อฉาง Xu Yuchang, Chairman and President of China Economic Information Service (CEIS) และ Mr. หมิงต้าจุน ผู้อำนวยการสำนักข่าวซินหัว ประจำประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อนำข่าวสารและข้อมูลด้านเศรษฐกิจ จากสำนักข่าวซินหัว มาเผยแพร่บนแพลตฟอร์ม Business Today อันจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านและผู้ชม ทางสื่อออนไลน์และหนังสือพิมพ์

ดร. ธะนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ ประธานกรรมการกิตติมศักดิ์ กลุ่มบริษัท Media Expertise International จำกัด (MEI) เปิดเผยว่า เป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้น และน่าภาคภูมิใจ ไม่ใช่เฉพาะแต่กลุ่มของเรา แต่เป็นความภูมิใจของประเทศไทยด้วยที่องค์กรข่าวของรัฐบาลจีน ซึ่งมีสาขาทั่วโลก ให้เกียรติมาเซ็นสัญญา MOU โดยในความร่วมมือนี้ไม่ได้มีแค่เฉพาะเรื่องแลกเปลี่ยนข่าวเท่านั้น แต่รวมไปถึงความร่วมมือที่จะจัดเสวนา ,อบรม ,Business Trip ,Business Matching เพราะฉะนั้นเป็นโอกาสดีของนักธุรกิจไทยและนักธุรกิจจีน ซึ่งทั้งสององค์กรจะเป็นตัวประสานสำหรับใครที่สนใจอยากรู้ข้อมูลข่าวสาร

อย่างไรก็ตาม ประเทศจีนตอนนี้ทั่วโลกให้ความสนใจมาก ทั้งเรื่อง E-Commerce ,เทคโนโลยี ,รถไฟไฮสปรีดเทรนด์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ 1 ของโลก ฯลฯ เพราะฉะนั้นโอกาสที่ทางกลุ่มซินหัว หรือในเครือ China Economic Information Service (CEIS) หรือ Xinhua Silkroad ซึ่งรับผิดชอบเรื่องข่าวธุรกิจตามเส้นทางสายไหม ความร่วมมือครั้งนี้เราจะได้มีโอกาสในการพึ่งพาอาศัยด้านข้อมูลข่าวสารเพื่อเอามาลงในแพลตฟอร์มที่เรามีอยู่ในทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งมีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน

Mr. สวียื่อฉาง Xu Yuchang, Chairman and President of China Economic Information Service (CEIS) กล่าวว่า วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจที่จะได้สร้างความร่วมมือกับ Business Today ที่มีความเชี่ยวชาญด้านสื่อของไทย เรามั่นใจว่าความร่วมมือที่เกิดขึ้นในวันนี้ จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดียิ่งๆขึ้นไป ระหว่างไทยและจีน ทั้งในด้านการเมือง การปกครอง ธุรกิจและในทุกๆด้าน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะทำให้คนทั้งสองประเทศรวมถึงธุรกิจของทั้งสองประเทศได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนและสามารถที่จะลงทุนซึ่งกันและกันให้มากขึ้น

Mr. หมิงต้าจุน ผู้อำนวยการสำนักข่าวซินหัว ประจำประเทศไทย กล่าวว่า การมาเยือนครั้งถือว่าเป็นความร่วมมือที่เราหวังผลจริงจัง ซึ่งเชื่อมั่นว่าจากการที่เราได้พูดคุยในกรอบความร่วมมือที่เราได้พูดถึง ไม่ว่า จะเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร การอำนวยความสะดวกให้เกิด Business Matching ระหว่างไทยและจีน หรือ การจัดสัมมนาในสาระสำคัญที่คนไทยคนจีนสนใจร่วมกัน ความร่วมมือเหล่านี้จะก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน

"สำนักข่าวซินหัว" (China Xinhua News) เป็นองค์กรสื่อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน รวมถึงเป็นสำนักข่าวที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสำนักงานมากกว่า 170 แห่งทั่วโลก และ 31 แห่งในประเทศจีน ทั้งยังเป็นสถาบันระดับกระทรวงที่อยู่ในสังกัดรัฐบาลกลางของจีน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรืออินโดนีเซีย จะเริ่มใช้แผนที่เดินเรืออิเล็กทรอนิกส์

เมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๐ สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานว่า กรมอุทกศาสตร์ของกองทัพเรืออินโดนีเซีย จะเริ่มใช้แผนที่เดินเรืออิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Navigational Chart - ENC) ซึ่งข้อมูลจะมีความถูกต้องแม่นยำมากกว่าแผนที่เดินเรือแบบปกติ โดยต้องใช้ร่วมกับระบ...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง