ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เหวียน ถิ เฟือง เถา ซีอีโอเวียตเจ็ท คว้ารางวัลผู้บริหารระดับสูงยอดเยี่ยมแห่งปีของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในงาน 2019 Aviation 100 Awards

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้รับการยกย่องให้เป็น "ผู้บริหารระดับสูงยอดเยี่ยมแห่งปีประจำเอเชียแปซิฟิก (APAC CEO of The Year)" ในงานประกาศผลรางวัล 2019 Aviation 100 Awards ที่ฮ่องกงเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา จากการที่สายการบินเวียตเจ็ทได้ถูกเสนอชื่อรับรางวัลและการยกย่องมากมายจากการขยายเครือข่ายธุรกิจที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก

Aviation 100 Awards หนึ่งในงานประกาศผลรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในโลกธุรกิจการบิน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อให้การยกย่องผู้ปฏิบัติงานที่มีความโดดเด่นสูงสุดในอุตสาหกรรมอากาศยานของโลก โดยคัดเลือกจากการสำรวจอย่างเป็นธรรมและดำเนินงานแบบอิสระ รางวัลผู้บริหารระดับสูงยอดเยี่ยมแห่งปีประจำเอเชียแปซิฟิกที่มอบให้แก่ซีอีโอของเวียตเจ็ทในครั้งนี้ มิเพียงยกย่องความสำเร็จของเธอในฐานะผู้บริหารเวียตเจ็ทเท่านั้น แต่ยังยกย่องสายการบินที่ได้สร้างประโยชน์ในการส่งเสริมความเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมการบินในเอเชียแปซิปิกและทั่วโลก

ในฐานะหนึ่งในผู้นำหญิงเพียงในไม่กี่คนของอุตสาหกรรมการบินระดับโลก มาดามเถาเคยได้รับการยกย่องมากมายนับตั้งแต่สายการบินเวียตเจ็ทเริ่มเปิดดำเนินการในปี ค.ศ. 2011 โดยในเดือนกันยายน 2019 ฟอบส์ เอเชีย (Forbes Asia) ได้ยกย่องมาดามเถาให้เป็นหนึ่งในนักธุรกิจหญิงที่ทรงอิทธิพลสูงสุดของเอเชียประจำปี นอกจากนี้ เธอยังเคยถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 44 ของรายชื่อ 100 สตรีที่ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลก โดยฟอบส์ เมื่อปี ค.ศ. 2018 โดยไต่อันดับสูงขึ้น 11 ลำดับเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า

มาดามเถายังเคยติดอันดับใน 50 รายชื่อผู้สร้างความสั่นสะเทือนในแวดวงธุรกิจโลกประจำปี 2018 ของบลูมเบิร์ก ซึ่งให้การยกย่องบุคคลตัวอย่างและผู้สร้างนวัตกรรม 50 คนที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาวะธุรกิจทั่วโลก อีกทั้งโรงเรียนธุรกิจฮาร์วาร์ดยังนำแนวทางการดำเนินธุรกิจของซีอีโอผู้นี้มาเป็นกรณีศึกษาในหลักสูตรอีกด้วย

นอกจากนี้ สายการบินเวียตเจ็ทยังได้รับการเสนอชื่อเป็นวิสาหกิจภาคธุรกิจการบินยอดเยี่ยมแห่งภูมิภาคอาเซียน (ASEAN's Best Aviation Enterprise) ในงานเลี้ยงประกาศผลรางวัล 2019 ASEAN Business Awards (ABA) Gala Night ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมของการประชุมสุดยอดอาเซียน (ASEAN Summit) ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศไทยระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

เวียตเจ็ทคว้ารางวัลวิสาหกิจการบินยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน ในงาน 2019 ASEAN Business Awards

โดยรางวัลนี้มอบให้เพื่อเป็นการยกย่องสายการบินเวียตเจ็ทที่มีส่วนสำคัญในการส่งเสริมการบูรณาการระหว่างธุรกิจในอาเซียนและการเชื่อมโยงที่ครอบคลุมทั่วภูมิภาค ตลอดจนภูมิภาคอื่น ๆ ทั้งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการดำเนินงานอันโดดเด่นและการขยายฐานการดำเนินงานที่กว้างไกลของสายการบิน โดยก่อนหน้านี้ ซีอีโอของเวียตเจ็ทผู้นี้ยังได้รับรางวัลผู้ประกอบการวิสาหกิจหญิงดีเด่นแห่งอาเซียน (Women Entrepreneur of ASEAN) และ รางวัลผู้ประกอบการวิสาหกิจหญิงดีเด่นแห่งเวียดนาม (Women Entrepreneur of Vietnam) ในงาน ASEAN Business Awards 2018

เวียตเจ็ทเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 จากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 นอกจากนี้ สายการบินยังได้รับการยกย่องเป็นสายการบินต้นทุนต่ำพิเศษที่ดีที่สุด (Best Low-Cost Carrier) โดยองค์กรชั้นนำหลายแห่ง อาทิ Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอีกมากมาย

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม มิเพียงปฏิวัติอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามเท่านั้น หากยังเป็นสายการบินผู้บุกเบิกในหลายด้านของภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก โดยให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุน การดำเนินงานและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เพื่อมอบโอกาสการเดินทางด้วยอัตราค่าโดยสารที่คุ้มค่าและยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงบริการพิเศษมากมายเพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์แบบ

สายการบินเวียตเจ็ท ได้รับการบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ เวียตเจ็ทเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 จากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 นอกจากนี้ สายการบินยังได้รับการยกย่องเป็นสายการบินต้นทุนต่ำพิเศษที่ดีที่สุด (Best Low-Cost Carrier) โดยองค์กรชั้นนำหลายแห่ง อาทิ Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอีกมากมาย

ด้วยฝูงบินสมัยใหม่ที่มีอายุการใช้งานเฉลี่ยน้อยที่สุดในโลกเพียง 2.7 ปี และค่าดัชนีความปลอดภัย คุณภาพ และความน่าเชื่อถือด้านเทคนิคที่ติดอันดับกลุ่มสายการบินชั้นนำของโลก เวียตเจ็ทดำเนินการบินมากกว่า 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 100 ล้านคน ทั่วเครือข่ายการบินทั้งในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย และกัมพูชา ฯลฯ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปูนซิเมนต์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวงานประกาศผลรางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย "Young Thai Artist Award 2004"

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ปูนซิเมนต์ไทย ตามที่มูลนิธิซิเมนต์ไทย ร่วมกับสถาบันการศึกษาด้านศิลปะชั้นนำของประเทศ จัดการประกวด "Young Thai Artist Award 2004" รางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อค้นหาศิลปินรุ่นใหม่ ใน 6 สาขา ได้แก่ จิตรกรรม ประติมากรรม...

ภาพข่าว: "ตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างเสาธงให้รร.ศูนย์รวมน้ำใจ"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ที่สี่จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมทำพิธีมอบเสาธง ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สนับสนุนงบประมาณจัดสร้างจำนวน 130,00...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง