ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อดิตยา เบอร์ล่า ฉลองครบรอบ 50 ปีในประเทศไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล

กลุ่มบริษัทสัญชาติอินเดีย อดิตยา เบอร์ล่า ซึ่งมีมูลค่ากว่า 48.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยงานจัดขึ้นที่เซ็นทารา แกรนด์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร โดยได้รับเกียรติจากท่านนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย และแขกผู้มีเกียรติมากมายจากทั้งทางรัฐบาลไทยและรัฐบาลอินเดีย

งานครบรอบ 50 ปีในครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญอีกเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งไม่ใช่แค่สำหรับกลุ่มบริษัทอดิตยา เบอร์ล่าเท่านั้น แต่ยังเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับบริษัทสัญชาติอินเดียต่าง ๆ อีกด้วย เนื่องจากนายอดิตยา วิคราม เบอร์ล่านั้นถือเป็นนักอุตสาหกรรมชาวอินเดียคนแรกที่ลงทุนในต่างประเทศ ซึ่ง ณ ตอนนั้น ถือเป็นเวลาถึง 22 ปีก่อนที่เศรษฐกิจของประเทศอินเดียจะเปิดให้ประเทศอื่น ๆ เข้ามามีส่วนร่วมอย่างเป็นทางการ นายอดิตยา วิคราม เบอร์ล่าเป็นผู้บุกเบิกด้านการลงทุนข้ามประเทศ ด้วยการจัดตั้งโรงงานปั่นผ้าในประเทศไทย และในวันนี้ กลุ่มบริษัทฯ ได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดดเพื่อให้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยธุรกิจที่ความหลากหลายที่มีมูลค่ากว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐและโรงงานที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยทั้ง 9 แห่งนี้เอง กลุ่มบริษัทฯ จึงสามารถขยายธุรกิจเพื่อครอบคลุมภาคส่วนต่าง ๆ อย่างสิ่งทอ ถ่าน และเคมีได้

ท่านนายกรัฐมนตรีผู้ทรงเกียรติได้กล่าวต่อหน้าเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ คู่ค้า และพนักงานของกลุ่มบริษัทอดิตยา เบอร์ล่าว่า "เราอยู่ที่นี่ในประเทศไทย ที่ประเทศอินเดียมีความเชื่อมโยงกันทางวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง และเรากำลังทำเครื่องหมาย 50 ปีของธุรกิจอุตสาหกรรมอินเดียชั้นนำในประเทศไทย สิ่งนี้เป็นการยืนยันความเชื่อของผมว่าการค้าและวัฒนธรรมมีพลังในการรวมตัวกัน ซึ่งถือเป็นโอกาสพิเศษอย่างยิ่ง ผมขอแสดงความยินดีกับทีมของกลุ่ม อดิตยา เบอร์ล่าทุกคน ซึ่งเราเพิ่งได้ยินคุณคูมาร์ กล่าวถึงงานที่น่ายกย่องที่กลุ่มบริษัทได้ทำในประเทศไทยและที่อื่น ๆ มันเป็นการสร้างโอกาสและโอกาสให้กับผู้คนจำนวนมาก"

นายคูมาร์ มังกาลัม เบอร์ล่า ประธานกลุ่มบริษัทอดิตยา เบอร์ล่ากล่าวว่า ทางบริษัทรู้สึกมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปีของกลุ่มบริษัทอดิตยา เบอร์ล่าครั้งนี้ในประเทศไทย นอกจากนี้เขายังได้กล่าวต่อหน้าท่านนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีผู้ทรงเกียรติซึ่งถือเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของโลก และเป็นผู้ที่ทำให้ประเทศอินเดียสามารถพัฒนาได้อย่างก้าวกระโดดในยุคของโลกาภิวัตน์นี้ว่า

"เรารู้สึกขอบคุณประเทศไทยเป็นอย่างยิ่งที่ให้ความไว้วางใจแก่เรามาตลอดหลายปี ช่วงเวลา 50 ปีที่ผ่านมานั้นถือเป็นการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และยอดเงินกว่า 1.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่เราลงทุนไปกับธุรกิจในปีที่ผ่าน ๆ มานั้นชี้ให้เห็นถึงการสนับสนุนของรัฐบาลในแง่ของธุรกิจ รวมถึงความมุ่งมั่นของเราในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย นอกจากนี้ความสำเร็จของเรายังเกิดจากความมุ่งมั่นและทุ่มเทของพนักงานจำนวนเกือบ 4,000 ชีวิต ในฐานะกลุ่มบริษัทกลุ่มหนึ่ง เราจะยังคงเดินหน้าลงทุนไปกับธุรกิจที่จะมีส่วนช่วยในการเติบโตและการพัฒนาของประเทศไทยต่อไป"

ในช่วงงานเลี้ยงเฉลิมฉลองนั้น ทางกลุ่มบริษัทได้กล่าวแสดงความยินดีต่ออดีตพนักงาน หุ้นส่วน และคู่ค้าทั้งหลายที่ได้ร่วมแรงร่วมใจ และแสดงความยินดีให้กับผลของความทุ่มเทของพวกเขาที่ทำให้กลุ่มบริษัทประสบความสำเร็จอย่างเช่นทุกวันนี้

การเดินทางของกลุ่มบริษัทอดิตยา เบอร์ล่าในประเทศไทยนั้นเปรียบได้กับจุดเริ่มต้นที่เปิดโอกาสให้ประเทศอินเดียได้เข้าไปมีส่วนร่วมในตลาดโลก ด้วยการเข้าไปลงทุนในประเทศต่าง ๆ จำนวน 36 ประเทศ ใน 6 ทวีปทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 120,000 คน ถือสัญชาติต่างกันกว่า 42 สัญชาติ นอกจากนี้ มากกว่า 50% ของรายได้ของกลุ่มบริษัทนั้นยังได้รับมาจากการดำเนินงานในต่างประเทศอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2550

เอวี กรุ๊ป เฟรดเดอริคชั่น: บริษัท เอวี กรุ๊ป (AV Group) บริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท อดิตยา เบอร์ล่า กรุ๊ป จากอินเดียกับบริษัท เทมเบค จากแคนาดา ประกาศแผนการณ์ขยายการผลิตสารละลาย ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตเรยอน (Viscose Staple Fibre) ทอมสัน ซานย์เอ...

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนาเรื่อง อนาคตอุตสาหกรรมส่งออกไทย ทิศทางและขีดความสามารถในการแข่งขัน

สำหรับผู้สนใจในธุรกิจส่งออก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนาเรื่อง อนาคตอุตสาหกรรมส่งออกไทย ทิศทางและขีดความสามารถในการแข่งขัน ขึ้นวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2550 ณ โรงแรม โซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ ห้องวิภาวดี บอลรูม กรุงเทพฯ โดยมีเนื้อหาการสัมมนาที่น่าสนใจ...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง