ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่ จัดกิจกรรมมากมายเพื่อขยายโอกาสให้กับเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
จูไห่, จีน--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 21-23 ตุลาคมที่ผ่านมา การประชุมสุดยอดผู้ประกอบธุรกิจมาเก๊า-จูไห่ และการประชุมว่าด้วยการสื่อสารระหว่างประเทศภายใต้โครงการเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 ได้จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่ ในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยดึงดูดนักธุรกิจและนักการเมืองหลายพันคน รวมถึงสื่อกระแสหลักจากประเทศต่างๆ ในโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) ทั้งนี้ เมืองจูไห่มีสถานะที่แข็งแกร่งในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ดังนั้น ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่ของบริษัท Huafa Group ซึ่งเป็นเวทีนำเสนอภาพลักษณ์ของเมืองจูไห่และเป็นพื้นที่สำหรับการแลกเปลี่ยนทางธุรกิจ จะได้รับโอกาสอีกมากมายในอนาคต

ปี 2562 เป็นปีแรกที่มีการประกาศแผนการพัฒนาเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊าอย่างเป็นทางการ และเป็นปีที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่มีอายุครบห้าปี หลังจากเปิดทำการมาเป็นเวลาห้าปี ศูนย์ฯ แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นสถานที่รับรองแขกบ้านแขกเมือง ทั้งยังเป็นสถานที่จัดงานสำคัญของเมืองจูไห่และเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า จนถึงปัจจุบัน ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่รองรับการจัดมหกรรมแสดงสินค้ากว่า 140 งาน การประชุมกว่า 3,600 งาน และงานจัดเลี้ยงกว่า 2,000 งาน โดยมีผู้จัดงานและแขกรวมกันเกือบ 4 ล้านคน ทางศูนย์ฯ ได้จัดกิจกรรมของแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Wal-Mart, Adidas, Volkswagen, Mercedes-Benz ฯลฯ รวมถึงกิจกรรมและการประชุมของภาครัฐ เช่น การประชุมสุดยอดการลงทุนจีน-อิสราเอล, การประชุมสุดยอดเอาท์ซอร์สโลก, การประชุมสุดยอดธุรกิจจีน-กลุ่มประเทศลาตินอเมริกาและแคริบเบียน ครั้งที่ 12, งานสัปดาห์การออกแบบนานาชาติเมืองจูไห่ และการประชุมว่าด้วยการสื่อสารระหว่างประเทศจีน (กวางตุ้ง) ภายใต้โครงการเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21

หลังจากเปิดสะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า เมืองจูไห่กลายเป็นเมืองเดียวที่เชื่อมกับฮ่องกงและมาเก๊าทางบก ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่ตั้งเป้าพัฒนาอุตสาหกรรมรวมถึงดึงดูดมหกรรมจัดแสดงสินค้าและการประชุมขนาดใหญ่ทั้งในจีนและต่างประเทศมาสู่เมืองจูไห่ ด้วยการลงนามข้อตกลงเชิงยุทธศาสตร์ว่าด้วยเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิทรรศการสะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า ร่วมกับ AsiaWorld-Expo และบริษัทอื่นๆในปีนี้ ความพยายามเหล่านี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการจัดกิจกรรมต่างๆ การแบ่งปันทรัพยากร และการนำเสนอโครงการระดับนานาชาติระหว่างทั้งสามเมืองในอนาคต ทั้งนี้ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่จะเปิดรับโอกาสในการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติให้มากขึ้น เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการประชุมและนิทรรศการในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊าต่อไป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191029/2624998-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นครหางโจวเตรียมขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางทางยุทธศาสตร์ของโครงการ เส้นทางสายไหมออนไลน์

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา คณะกรรมการส่งเสริมความร่วมมือระดับท้องถิ่นของโครงการเส้นทางสายไหมทางบกและทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 (BRLC) ภายใต้สหพันธ์เมืองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (UCLG Asia Pacific Region)...

ผู้ผลิตสินค้าและบริการแบรนด์อเมริกันชั้นนำยกทัพร่วมถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ ชาวอเมริกันในงาน Buy & Visit USA 2006

Buy & Visit USA 2006 งานแสดงสินค้าและบริการจากประเทศสหรัฐอเมริกาครั้งแรกในประเทศไทยที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน 2549 นี้ ที่ศูนย์การแสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติกรุงเทพมหานคร (ไบเทค) ได้รับการตอบรับอย่างดีจากบริษัทผู้ผลิตสินค้าและบริการระดับแ...

TAFF – TAM 2005 ชวนเด็กไทยรุ่นใหม่ สนุกอย่างสร้างสรรค์ ท่องโลกภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น…ฉลองวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ชวนเด็กไทยตื่นตา ตื่นใจ ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์กับตัวการ์ตูนแอนิเมชั่น ในกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 8 มกราคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นจากทั่วทุกมุมโลกเกือบ 40 เรื่องฟรี ในง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง