ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซิลิงโก้สร้างโซลูชั่นอัจฉริยะปลดล็อกผู้ประกอบการรายย่อย ช่วยหนุนเงินทุน ยกระดับอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยสู่สากล

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ซิลิงโก้ ประเทศไทย

นางสาวนริสสา ลิมปนาทร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ซิลิงโก้ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "ซิลิงโก้ เติบโตในธุรกิจแฟชั่นอย่างน่าจับตาตามกระแสของธุรกิจขายสินค้าแฟชั่นออนไลน์มีการเติบโตอย่างมากมาตลอด 5 ปี เราเติบโตถึง 600% ในปีที่ผ่านมา ทำให้หลายธุรกิจพยายามปรับกลยุทธ์การทำงานมากมาย เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จตามที่คาดหวัง สำหรับซิลิงโก้ เรามองเห็นจุดที่สำคัญและเป็นหัวใจหลักของธุรกิจแฟชั่น โดยให้น้ำหนักกับการพัฒนาแบรนด์ การออกแบบ และความใส่ใจในสินค้าเป็นสำคัญ เราเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้เหมาะที่จะเป็นพื้นฐานในการขับเคลื่อนธุรกิจ สร้างชีวิตชีวาให้กับธุรกิจแฟชั่น ทั้งนี้เพื่อนำไปสู่การข้ามขีดจำกัดในหลายๆ ปัจจัย อาทิ เรื่องต้นทุนการผลิต การคัดสรรวัตถุดิบการผลิต ระบบการผลิต การตลาด การขนส่ง และระบบการสร้างความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ ซิลิงโก้ไม่เพียงแต่เป็นผู้ผลิตและขายสินค้า แต่จะเข้าไปมีส่วนช่วยในหลายๆ ขั้นตอน ทั้งการเจรจาในนามของแบรนด์เพื่อค้นหาวัสดุที่มีคุณภาพสูงสุดในราคาที่ดีที่สุด และคัดสรรผู้ผลิตเพื่อช่วยผลิตสินค้า เป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน สร้างความสะดวกสบายและปลอดภัยให้กับระบบการผลิตจนถึงการส่งมอบ ในที่สุดซิลิงโก้ก็จะพร้อมในการเป็นผู้สนับสนุนผู้ประกอบการรายใหม่ให้มีศักยภาพพร้อมที่จะออกสู่ตลาดธุรกิจแฟชั่นหรือช่วยสนับสนุนการวางจำหน่ายสินค้าในร้านชั้นนำได้อย่างเหมาะสม"

"ซิลิงโก้ เริ่มธุรกิจในปี 2558 ปัจจุบันเป็นปีที่ 4 โดยปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตที่ 600% เป็นที่จับตามมองในธุรกิจ อีกทั้งซิลิงโก้ยังคงครอบคลุมการทำงานตั้งแต่ การจัดซื้อ การขาย การบริการด้านเทคโนโลยี บริการด้านการตลาด บริการด้านการขนส่ง และบริการด้านการเงิน (Fintech) ที่จะสนับสนุนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ กล่าวได้ว่า สามารถสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจได้ทุกขั้นตอนเปรียบเสมือนเป็นพาร์เนอร์ทางธุรกิจ ปัจจุบันซิลิโก้ขยายฐานลูกค้าและสนับสนุนธุรกิจแฟชั่นให้กับซัพพลายเออร์กว่า 6,000 ราย ใน 17 ประเทศ และช่วยขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นกับธุรกิจแฟชั่น ทั้งนี้บริษัทต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงจากอัตราผู้ประกอบการรายใหญ่ที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้โดยง่าย ไปยังผู้ประกอบการรายย่อยที่มีทุนน้อยแต่มีศักยภาพ ด้วยการใช้ระบบการช่วยเหลืออัจฉริยะที่มีเทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมช่องว่างระหว่างผู้ประกอบการและผู้ผลิต เพื่อให้เกิดความสมดุลและสมบูรณ์แบบที่สุดในทุกขั้นตอนของการประกอบธุรกิจแฟชั่น" นางสาวนริสสา กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ปัจจุบันเรามี ZAM (Zilingo Asia Mall) ที่เปรียบเสมือนพาร์ทเนอร์ เราคือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยเชื่อมต่อธุรกิจของลูกค้ากับผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และโรงงานทั่วโลก ที่พร้อมจะช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันในอุตสาหกรรมแฟชั่น ZAM จะเข้ามาเพื่อสนับสนุนให้ผู้ที่มีทุนน้อยสามารถเติบโตในธุรกิจแฟชั่น เราเตรียมสนับสนุนเงินทุนต่อการสร้างแบรนด์สินค้าราว 5 ล้านบาทต่อปี เพื่อสนับสนุนธุรกิจกว่า 170 ราย ให้สามารถสร้างแบรนด์และขายสินค้าให้เป็นที่ยอมรับ เรานำเอาแพลตฟอร์มอัจฉริยะของเรารวบรวมความต้องการทั่วโลกและเชื่อมต่อกับอุปทานที่เหมาะสมแบบเรียลไทม์ ให้ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพได้ก้าวข้ามขีดความสามารถอย่างสะดวก และง่ายขึ้น เราช่วยเชื่อมโยงแบรนด์กับซัพพลายเออร์เช่น ซิลิงโก้จะเป็นผู้ช่วยคัดสรร ทั้งวัสดุการผลิตที่มีคุณภาพกับราคาที่เหมาะสม โรงงานผลิตที่ดีที่สุดจากทั่วโลก เป็นแหล่งเงินทุนที่ชำระค่าวัสดุรวมถึงค่าใช้จ่ายการผลิตให้ล่วงหน้า ยอมรับความเสี่ยงในการผลิตและการขายต่างๆ จัดหา QC สร้างมาตรฐานคุณภาพการผลิต ต่อรองเงื่อนไขเครดิตการชำระเงิน เสนอขายสินค้า ค้นหากลุ่มตลาดเป้าหมาย และส่งมอบสินค้า เราเชื่อว่าอนาคตของธุรกิจแฟชั่นจะต้องสะดวกและเป็นไปได้มากขึ้น

"ทั้งนี้เราคาดหวังว่าซิลิงโก้จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา สนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจแฟชั่นให้มีศักยภาพที่สูงขึ้น เพิ่มกำลังการผลิตและฐานลูกค้า รวมไปถึงสร้างความน่าเชื่อถือให้กับทุกแบรนด์สินค้าภายใต้ซิลิงโก้ ให้เติบโตและเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมแฟชั่น เพื่อมุ่งไป่สู่การเป็นแพลตฟอร์มการค้าส่งออนไลน์ที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ" นางสาวนริสสา กล่าวปิดท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ตลาดแฟชั่นออนไลน์

บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด ผู้นำด้านอีคอม-เมิร์ซ รายใหญ่ในประเทศไทย แนะนำ www.TARADfashion.com ศูนย์รวมสินค้าแฟชั่น ช๊อปปิ้งมอลล์ออนไลน์แห่งใหม่ที่รวบรวม สินค้าแฟชั่นประเภทต่างๆ อาทิ กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ สร้อย เครื่องสำอาง น้ำหอม นาฬิ...

โค้งสุดท้ายของฝั่งฝัน SAHA GROUP BANGKOK YOUNG DESIGNER AWARD 2005

กรุงเทพ--1 ก.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น โค้งสุดท้ายของฝั่งฝัน SAHA GROUP BANGKOK YOUNG DESIGNER AWARD 2005 เฟ้นหาดีไซนเนอร์มืออาชีพ The Dream Come True คลื่นลูกใหม่เสริมพลังวงการอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย SAHA GROUP BANGKOK YOUNG DESIGNER เป็นงานประกวดออกแบบ...

โครงการ "เปิดเวทีรากหญ้าและต้นกล้าเมืองแฟชั่น"New Grassroot Life Fashion Show Off

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--แฟรนคอม เอเซีย ความเป็นมา โครงการ "กรุงเทพฯ เมืองแฟชั่น" ประกอบด้วยโครงการย่อย 11 โครงการ ที่เป็นองค์ประกอบหลักในการนำเสนอภาพรวมเพื่อแสดงออกถึงความเป็นมาตรฐานสากล และผลักดันให้กรุงเทพฯ รวมถึงธุรกิจอุตสาหกรรมแฟชั่นของไทยก้าวไปสู่ความเป็น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง