จีน ยกทัพนวัตกรรมร่วมงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ Secutech Thailand 2019 Thailand Lighting Fair 2019 และ Thailand Building Fair 2019 ผนึก 3 งานยักษ์ ภายใต้แนวคิด Smart City Solutions Week 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--outdoor pr plus

"มณฑลเจ้อเจียง" สาธารณรัฐประชาชนจีน ยกทัพนวัตกรรมและบริษัทที่ก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยีกว่า 83 บริษัท โชว์ศักยภาพนำเสนอโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะ ร่วมงานแสดงสินค้าและนิทรรศการครั้งยิ่งใหญ่ ภายในงาน "Secutech Thailand 2019" "Thailand Lighting Fair 2019" และงาน "Thailand Building Fair 2019" ภายใต้แนวคิดร่วม "Smart City Solutions Week 2019" จัดขึ้น 28 - 31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104 - 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พร้อมการเจรจาธุรกิจในงาน คาดผู้ชมงานไม่น้อยกว่า 15,000 คน

นางสาวเหลี่ยง ลู ผู้แทนพิเศษฝ่ายพัฒนาการค้ากรมพาณิชย์มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีนในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า เจ้อเจียง (Zhejiang) คือ เมืองชายฝั่งของตะวันออกของประเทศจีน เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดก็ คือ เมืองหางโจว (Hangzhou) สำหรับเจ้อเจียง นับเป็นเมืองที่มีการพัฒนาสูงสุดและมั่งคั่งที่สุดในประเทศจีน เป็นสถานที่ตั้งของอะลีบาบากรุ๊ป (Alibaba (BABA.N) บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ โดยเมืองเจ้อเจียง ได้ทำข้อตกลงมากกว่า 17 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในอีก 5 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ ตามที่สำนักข่าวซินหัวรายงานข่าวว่า หน่วยงานรัฐบาลระดับประเทศ เทศบาลและระดับจังหวัด จะใช้เงินกว่า 120 พันล้านหยวนหรือเท่ากับ 17 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ได้ส่งเสริมบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตและไฮเทครวมถึงการพัฒนาและการวิจัยด้านการแพทย์ ซึ่งส่วนหนึ่งของแผนการนี้ เมืองเจ้อเจียงได้เริ่มใช้มาตรการ 50 รายการ เพื่อส่งเสริมภาคส่วนเทคโนโลยีรวมถึงเพิ่มสัดส่วนของการใช้จ่ายในด้าน R&D ในผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในเมือง (provincial GDP) และยังสนับสนุนนักนวัตกรรมก่อให้เกิดการเพิ่มการจดสิทธิบัตร โดยเฉพาะโครงการเมืองอัจฉริยะก็เป็นส่วนหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์ ดังเช่น โครงการเมืองอัจฉริยะของเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง เช่น โครงการสมองของเมือง (The "City Brain Project") ในปี 2016 หน่วยงานรัฐได้ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีอะลีบาบาและ ฟ็อกซ์คอนน์ (Foxconn) ก่อตั้งโครงการสมองของเมืองเพื่อปรับเปลี่ยนเมืองหางโจว ให้สามารถติดตามและแก้ไขปัญหาของเมืองได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ เป็นต้น

ขณะที่ประเทศไทย ก็เป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายที่สำคัญในยุทธศาสตร์เส้นทางสายไหมใหม่ (The Belt and Road Initiative (BRI)) ของจีน ที่เสนอแนวคิดโดยรัฐบาลจีน โดยมีเป้าหมายเพื่อความเชื่อมโยงทางด้านคมนาคม และการลงทุนใน 152 ประเทศ และองค์กรสากลในเอเชีย ยุโรป แอฟริกา ตะวันออก และสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม 2017 จีนและไทยยังได้เริ่มการก่อสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่เชื่อมต่อเมืองใหญ่กรุงเทพฯ-นครราชสีมา โดยจะต่อขยายไปถึงจังหวัดหนองคายเพื่อเชื่อมต่อกับลาว จากข้อมูลที่กล่าวข้างต้นแสดงให้เห็นถึงมุมมองความร่วมมือที่ดีระหว่างไทย-จีน ในหลายระดับและหลายด้านด้วยกัน และงานแสดงสินค้า "Secutech Thailand 2019" งาน "Thailand Lighting Fair 2019" และงาน "Thailand Building Fair 2019" ภายใต้แนวคิดร่วม "Smart City Solutions Week 2019" จัดขึ้นระหว่าง 28 - 31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104 - 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก "กรมพาณิชย์มณฑลเจ้อเจียง" มาร่วมจัดนิทรรศการเจ้อเจียง อินเตอร์เนชั่นแนล สมาร์ทซิตี้ พาวิลเลี่ยน และงานแสดงสินค้าเมืองอัจฉริยะเจ้อเจียง (Zhejiang Smart City Pavilion) ซึ่งจัดโดย Zhejiang SAMEXPO Exhibition

ทั้งนี้ ภายในงานจัดแสดงสินค้าเจ้อเจียง ได้เนรมิตรพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ได้แบ่งเป็น 5 ประเภทอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับความต้องการในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วย ระบบรักษาความปลอดภัย : 14 บริษัท / ระบบป้องกันอัคคีภัย : 20 บริษัท / ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ : 25 บริษัท / ระบบอาคารและระบบไฟฟ้า : 6 บริษัท / ระบบบ้านอัจฉริยะ : 18 บริษัท (รวมทั้งหมด 83 บริษัท) พร้อมด้วยเวทีเจรจาจับคู่ธุรกิจในงานจัดแสดงสินค้า เพื่อเอื้อให้ผู้ซื้อและผู้จัดแสดงสินค้าได้พบปะและเรียนรู้หาคู่ค้าทางธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจอย่างสูงสุด โดยการจัดแสดงสินค้าเจ้อเจียง ได้รวบรวมผู้สร้างนวัตกรรมและบริษัทส่งออกกว่า 83 ราย เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์จากเมืองเจ้อเจียงที่มีความทันสมัยก้าวล้ำเทคโนโลยีมาจัดแสดงสินค้าทั้งในด้านระบบรักษาความปลอดภัย ระบบป้องกันอัคคีภัย และระบบอาคารอัจฉริยะ ตลอดจนสินค้าและนวัตกรรมที่น่าสนใจในงาน

"ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำในอาเซียนในแง่ของการพัฒนาทางเศรษฐกิจ อีกทั้งรัฐบาลไทยยังได้ริเริ่มแผนยุทธศาสตร์แห่งชาติภายใต้ ไทยแลนด์ 4.0 อย่างเป็นทางการ โดยมีโครงการสำคัญ อาทิ การพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor (EEC)) จึงก่อให้เกิดแรงจูงใจในการนำเสนอโซลูชั่นทางเทคโนโลยีใหม่ต่อหลากหลายโครงการทางอุตสาหกรรม และโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ส่วนที่สำคัญของแผนยุทธศาสตร์แห่งชาติไทยแลนด์ 4.0 คือ การมุ่งเน้น "ความปลอดภัย มั่งคั่ง และยั่งยืน" เพื่อตอกย้ำจุดยืนดังกล่าวในขณะเดียวกันส่วนของงาน Secutech Thailand 2019 จึงได้เน้นย้ำการจัดแสดง "Security + AI – Empowers Sustainable City Development" ก็เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อและเจ้าหน้าที่ของรัฐ ตลอดจนผู้มีอำนาจในการตัดสินใจในโครงการต่างๆ ได้เข้าใจโซลูชั่นที่มีความก้าวล้ำได้ดียิ่งขึ้น โดยงานได้รวบรวมสุดยอดผู้นำทางด้านเทคโนโลยีจากเจ้อเจียง และเมืองอื่นๆ ในโลกไว้ภายในงานเดียว คาดจะมีผู้ร่วมชมงานมากกว่า 15,000 คน"

นางสาวเหลี่ยง ลู กล่าวว่า ยังมีกลุ่มเป้าหมายในส่วนของภาคอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นตลาดแนวดิ่ง (Vertical Market) ทั้งโรงงานอัจฉริยะและระบบอาคาร ครอบคลุมไปถึงผู้พัฒนาโครงการ วิศวกรระบบ เขตประกอบการอุตสาหกรรม โรงงาน ค้าปลีก และเจ้าของโรงแรม รวมทั้งหน่วยป้องกันอัคคีภัยขององค์กรสำคัญต่าง ๆ เช่น สนามบิน ท่าเรือ นิคมอุตสาหกรรม และอื่นๆ และเรากำลังมองหาพันธมิตรทางธุรกิจและตัวแทนในตลาด สำหรับบริษัทไทยที่เชี่ยวชาญในด้านระบบรักษาความปลอดภัย ระบบไอทีและเครือข่าย ระบบป้องกันอัคคีภัยและบรรเทาสาธารณภัย ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบบ้านและอาคารอัจฉริยะ สามารถเข้าร่วมงานครั้งนี้เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจกับผู้จัดหาโซลูชั่นระดับมืออาชีพจากต่างประเทศมากมายภายในงานเดียวโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางไปในต่างประเทศอีกด้วย

สำหรับงาน "Secutech Thailand 2019" "Thailand Lighting Fair 2019" และงาน "Thailand Building Fair 2019" ภายใต้แนวคิดร่วม "Smart City Solutions Week 2019" มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 - 31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104 - 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 02 664 6488 หรือติดตามได้ที่ www.secutechthailand.com และ Facebook : Secutech Thailand

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ผู้จัดงาน Thailand Lighting Fair 2015 (THLF2015) จะจัดกิจกรรม “Thailand Lighting Fair Networking Golf Challenge " การออกรอบตีกอล์ฟเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง PEA...

ททท. ยืนยัน จีนไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยัน ว่าประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนไม่ได้ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมา เมืองไทยแต่อย่างใด โดย ททท. สำนักงานปักกิ่งรายงานว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ที่เกิดภัยธรรมชา...