ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จีน ยกทัพนวัตกรรมร่วมงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ Secutech Thailand 2019 Thailand Lighting Fair 2019 และ Thailand Building Fair 2019 ผนึก 3 งานยักษ์ ภายใต้แนวคิด Smart City Solutions Week 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--outdoor pr plus

"มณฑลเจ้อเจียง" สาธารณรัฐประชาชนจีน ยกทัพนวัตกรรมและบริษัทที่ก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยีกว่า 83 บริษัท โชว์ศักยภาพนำเสนอโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะ ร่วมงานแสดงสินค้าและนิทรรศการครั้งยิ่งใหญ่ ภายในงาน "Secutech Thailand 2019" "Thailand Lighting Fair 2019" และงาน "Thailand Building Fair 2019" ภายใต้แนวคิดร่วม "Smart City Solutions Week 2019" จัดขึ้น 28 - 31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104 - 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พร้อมการเจรจาธุรกิจในงาน คาดผู้ชมงานไม่น้อยกว่า 15,000 คน

นางสาวเหลี่ยง ลู ผู้แทนพิเศษฝ่ายพัฒนาการค้ากรมพาณิชย์มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีนในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า เจ้อเจียง (Zhejiang) คือ เมืองชายฝั่งของตะวันออกของประเทศจีน เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดก็ คือ เมืองหางโจว (Hangzhou) สำหรับเจ้อเจียง นับเป็นเมืองที่มีการพัฒนาสูงสุดและมั่งคั่งที่สุดในประเทศจีน เป็นสถานที่ตั้งของอะลีบาบากรุ๊ป (Alibaba (BABA.N) บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ โดยเมืองเจ้อเจียง ได้ทำข้อตกลงมากกว่า 17 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในอีก 5 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ ตามที่สำนักข่าวซินหัวรายงานข่าวว่า หน่วยงานรัฐบาลระดับประเทศ เทศบาลและระดับจังหวัด จะใช้เงินกว่า 120 พันล้านหยวนหรือเท่ากับ 17 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ได้ส่งเสริมบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตและไฮเทครวมถึงการพัฒนาและการวิจัยด้านการแพทย์ ซึ่งส่วนหนึ่งของแผนการนี้ เมืองเจ้อเจียงได้เริ่มใช้มาตรการ 50 รายการ เพื่อส่งเสริมภาคส่วนเทคโนโลยีรวมถึงเพิ่มสัดส่วนของการใช้จ่ายในด้าน R&D ในผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในเมือง (provincial GDP) และยังสนับสนุนนักนวัตกรรมก่อให้เกิดการเพิ่มการจดสิทธิบัตร โดยเฉพาะโครงการเมืองอัจฉริยะก็เป็นส่วนหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์ ดังเช่น โครงการเมืองอัจฉริยะของเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง เช่น โครงการสมองของเมือง (The "City Brain Project") ในปี 2016 หน่วยงานรัฐได้ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีอะลีบาบาและ ฟ็อกซ์คอนน์ (Foxconn) ก่อตั้งโครงการสมองของเมืองเพื่อปรับเปลี่ยนเมืองหางโจว ให้สามารถติดตามและแก้ไขปัญหาของเมืองได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ เป็นต้น

ขณะที่ประเทศไทย ก็เป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายที่สำคัญในยุทธศาสตร์เส้นทางสายไหมใหม่ (The Belt and Road Initiative (BRI)) ของจีน ที่เสนอแนวคิดโดยรัฐบาลจีน โดยมีเป้าหมายเพื่อความเชื่อมโยงทางด้านคมนาคม และการลงทุนใน 152 ประเทศ และองค์กรสากลในเอเชีย ยุโรป แอฟริกา ตะวันออก และสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม 2017 จีนและไทยยังได้เริ่มการก่อสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่เชื่อมต่อเมืองใหญ่กรุงเทพฯ-นครราชสีมา โดยจะต่อขยายไปถึงจังหวัดหนองคายเพื่อเชื่อมต่อกับลาว จากข้อมูลที่กล่าวข้างต้นแสดงให้เห็นถึงมุมมองความร่วมมือที่ดีระหว่างไทย-จีน ในหลายระดับและหลายด้านด้วยกัน และงานแสดงสินค้า "Secutech Thailand 2019" งาน "Thailand Lighting Fair 2019" และงาน "Thailand Building Fair 2019" ภายใต้แนวคิดร่วม "Smart City Solutions Week 2019" จัดขึ้นระหว่าง 28 - 31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104 - 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก "กรมพาณิชย์มณฑลเจ้อเจียง" มาร่วมจัดนิทรรศการเจ้อเจียง อินเตอร์เนชั่นแนล สมาร์ทซิตี้ พาวิลเลี่ยน และงานแสดงสินค้าเมืองอัจฉริยะเจ้อเจียง (Zhejiang Smart City Pavilion) ซึ่งจัดโดย Zhejiang SAMEXPO Exhibition

ทั้งนี้ ภายในงานจัดแสดงสินค้าเจ้อเจียง ได้เนรมิตรพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ได้แบ่งเป็น 5 ประเภทอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับความต้องการในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วย ระบบรักษาความปลอดภัย : 14 บริษัท / ระบบป้องกันอัคคีภัย : 20 บริษัท / ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ : 25 บริษัท / ระบบอาคารและระบบไฟฟ้า : 6 บริษัท / ระบบบ้านอัจฉริยะ : 18 บริษัท (รวมทั้งหมด 83 บริษัท) พร้อมด้วยเวทีเจรจาจับคู่ธุรกิจในงานจัดแสดงสินค้า เพื่อเอื้อให้ผู้ซื้อและผู้จัดแสดงสินค้าได้พบปะและเรียนรู้หาคู่ค้าทางธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจอย่างสูงสุด โดยการจัดแสดงสินค้าเจ้อเจียง ได้รวบรวมผู้สร้างนวัตกรรมและบริษัทส่งออกกว่า 83 ราย เพื่อนำเสนอโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์จากเมืองเจ้อเจียงที่มีความทันสมัยก้าวล้ำเทคโนโลยีมาจัดแสดงสินค้าทั้งในด้านระบบรักษาความปลอดภัย ระบบป้องกันอัคคีภัย และระบบอาคารอัจฉริยะ ตลอดจนสินค้าและนวัตกรรมที่น่าสนใจในงาน

"ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำในอาเซียนในแง่ของการพัฒนาทางเศรษฐกิจ อีกทั้งรัฐบาลไทยยังได้ริเริ่มแผนยุทธศาสตร์แห่งชาติภายใต้ ไทยแลนด์ 4.0 อย่างเป็นทางการ โดยมีโครงการสำคัญ อาทิ การพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor (EEC)) จึงก่อให้เกิดแรงจูงใจในการนำเสนอโซลูชั่นทางเทคโนโลยีใหม่ต่อหลากหลายโครงการทางอุตสาหกรรม และโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ส่วนที่สำคัญของแผนยุทธศาสตร์แห่งชาติไทยแลนด์ 4.0 คือ การมุ่งเน้น "ความปลอดภัย มั่งคั่ง และยั่งยืน" เพื่อตอกย้ำจุดยืนดังกล่าวในขณะเดียวกันส่วนของงาน Secutech Thailand 2019 จึงได้เน้นย้ำการจัดแสดง "Security + AI – Empowers Sustainable City Development" ก็เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อและเจ้าหน้าที่ของรัฐ ตลอดจนผู้มีอำนาจในการตัดสินใจในโครงการต่างๆ ได้เข้าใจโซลูชั่นที่มีความก้าวล้ำได้ดียิ่งขึ้น โดยงานได้รวบรวมสุดยอดผู้นำทางด้านเทคโนโลยีจากเจ้อเจียง และเมืองอื่นๆ ในโลกไว้ภายในงานเดียว คาดจะมีผู้ร่วมชมงานมากกว่า 15,000 คน"

นางสาวเหลี่ยง ลู กล่าวว่า ยังมีกลุ่มเป้าหมายในส่วนของภาคอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นตลาดแนวดิ่ง (Vertical Market) ทั้งโรงงานอัจฉริยะและระบบอาคาร ครอบคลุมไปถึงผู้พัฒนาโครงการ วิศวกรระบบ เขตประกอบการอุตสาหกรรม โรงงาน ค้าปลีก และเจ้าของโรงแรม รวมทั้งหน่วยป้องกันอัคคีภัยขององค์กรสำคัญต่าง ๆ เช่น สนามบิน ท่าเรือ นิคมอุตสาหกรรม และอื่นๆ และเรากำลังมองหาพันธมิตรทางธุรกิจและตัวแทนในตลาด สำหรับบริษัทไทยที่เชี่ยวชาญในด้านระบบรักษาความปลอดภัย ระบบไอทีและเครือข่าย ระบบป้องกันอัคคีภัยและบรรเทาสาธารณภัย ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบบ้านและอาคารอัจฉริยะ สามารถเข้าร่วมงานครั้งนี้เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจกับผู้จัดหาโซลูชั่นระดับมืออาชีพจากต่างประเทศมากมายภายในงานเดียวโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางไปในต่างประเทศอีกด้วย

สำหรับงาน "Secutech Thailand 2019" "Thailand Lighting Fair 2019" และงาน "Thailand Building Fair 2019" ภายใต้แนวคิดร่วม "Smart City Solutions Week 2019" มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 - 31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104 - 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 02 664 6488 หรือติดตามได้ที่ www.secutechthailand.com และ Facebook : Secutech Thailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Thailand Lighting Fair Networking Golf Challenge

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ผู้จัดงาน Thailand Lighting Fair 2015 (THLF2015) จะจัดกิจกรรม “Thailand Lighting Fair Networking Golf Challenge " การออกรอบตีกอล์ฟเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง PEA...

ททท. ยืนยัน จีนไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยัน ว่าประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนไม่ได้ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมา เมืองไทยแต่อย่างใด โดย ททท. สำนักงานปักกิ่งรายงานว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ที่เกิดภัยธรรมชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง