ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บมจ. อินเตอร์ ฟาร์มา เคาะราคา IPO หุ้นละ 7 บาท รับแผนรุกขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเจาะลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา' หรือ IP ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนา คิดค้น และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและนวัตกรรมความงามสำหรับคน และผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยงและปศุสัตว์ เคาะราคาขายหุ้น IPO 7 บาทต่อหุ้น เตรียมเปิดให้นักลงทุนจองซื้อได้วันที่ 28-30 ตุลาคมนี้ พร้อมแต่งตั้ง บมจ.หลักทรัพย์เคทีบี (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้น IPO ร่วมกับผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายอื่น อีก 4 ราย คาดเข้าซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ด้านผู้บริหาร IP มั่นใจ พร้อมมุ่งสู่การเป็นบริษัทชั้นนำในด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่แตกต่าง มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง พร้อมนำเงินจากการระดมทุน เร่งต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ขยายช่องทางการขาย รวมถึงรุกตลาดต่างประเทศ เพื่อขยายฐานลูกค้าให้มากขึ้น

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2562 บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา หรือ IP ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) และแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของ IP ในครั้งนี้

นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า หลังจากได้นำเสนอข้อมูลธุรกิจ บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา ให้แก่นักลงทุนในช่วงที่ผ่านมา พบว่า ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินงานและโอกาสการเติบโตในอนาคต ดังนั้น จึงได้กำหนดราคาเสนอขาย IPO ของ บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา ที่หุ้นละ 7 บาท โดยจะเปิดให้นักลงทุนจองซื้อในวันที่ 28 – 30 ตุลาคมนี้ และคาดว่าจะนำหุ้น IP เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

"เรามั่นใจว่าการนำเสนอขายหุ้น IPO ในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจาก IP มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจโดยคิคค้น และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่แตกต่างจากคู่แข่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค อีกทั้งมีแผนดำเนินงานต่อจากนี้ คือมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ และขยายช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างตราสินค้า INTERPHARMA ให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภค ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตของ IP ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี" นายรัฐชัย กล่าว

นางนิสาภรณ์ ฤกษ์อร่าม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดไวเซอรี่ พลัส จำกัด ที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า การที่บริษัทฯได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำเงินจากการระดมทุนส่วนใหญ่ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการของบริษัทฯ เพื่อพัฒนาและเพิ่มผลิตภัณฑ์ ต่อยอดในการขยายช่องทางธุรกิจ และขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น หลังได้รับการยอมรับอย่างมากในวงการแพทย์และเภสัชกรรมในช่องทางจำหน่ายผ่านโรงพยาบาล คลีนิกชั้นนำและ ศูนย์สุขภาพชะลอวัย รวมทั้งความสำเร็จของการขยายช่องทางจำหน่ายเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงโดยตรงไปยังร้านขายยาและร้านค้าปลีกสมัยใหม่

ปัจจุบัน บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา เป็นผู้นำธุรกิจด้านการพัฒนา คิดค้น และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพชะลอวัยและนวัตกรรมความงามสำหรับคน และผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยงและปศุสัตว์ มีทุนจดทะเบียน 103 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 206 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนที่เรียกชำระแล้ว 80 ล้านบาท คิดเป็นจำนวน 160 ล้านหุ้น และเตรียมเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 46 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 22.33 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนครั้งนี้

ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") หรือ IP กล่าวว่า บริษัทฯ มีเป้าหมายภายใน 5 ปีข้างหน้า จะก้าวสู่ผู้นำการคิดค้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพที่แตกต่าง ด้วยประสิทธิภาพและความปลอดภัยเพื่อการป้องกันและรักษาโรค การมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น และชะลอวัย ภายใต้การขับเคลื่อนธุรกิจที่มุ่งพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ด้วยแนวคิด 'VALUE YOUR LIFE' ที่เชื่อว่า คุณค่าของชีวิต คือสุขภาพที่ดีและการมีชีวิตที่ยืนยาวอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีสมดุลในระบบร่างกาย โดยใส่ใจในทุกรายละเอียดขั้นตอน ตั้งแต่ การคิดค้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพที่มีคุณภาพดีเยี่ยม

'เรามีเป้าหมายเป็นบริษัทชั้นนำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพที่แตกต่าง รองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเพื่อดูแลสุขภาพและชะลอวัยจากภายในสู่ภายนอกเพิ่มขึ้น จึงได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเข้าสู่ร้านโมเดิร์นเทรด และช่องทางออนไลน์ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายและสามารถจดจำเครื่องหมายการค้า INTERPHARMA และสร้างการเติบโตระยะยาวให้แก่บริษัทฯ อีกทั้งพร้อมรุกขยายตลาดไปต่างประเทศ เช่น เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฯลฯ ต่อไป" ดร.ทรงวุฒิ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ชิเซโด้"เผยเทรนด์แต่งหน้าสีสันสดใสสุดฮิตรับลมร้อน เน้นสาวๆโชว์เรียวปากเซ็กซี่เป็นประกายแวววาว

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ สาวๆที่เคยชินกับการแต่งแต้มสีสันจัดจ้านลงบนใบหน้ารับลมร้อน พร้อมๆไปกับการอาบแดดให้ผิวเป็นสีแทน รับรองว่าปีนี้คุณจะพลาดตำแหน่งสาวอินเทรนด์แน่นอน เพราะ "ชิเซโด้" ผู้นำนวัตกรรมความงามเพื่อสาวเอเชีย อัพเดทการแต่งหน้าในคอลเล...

แนะการไม่ต้องใช้ยาแก้ปัญหาหัวล้าน หมั่นดูแลบำรุงผมตั้งแต่เริ่มร่วง

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--กู๊ด เน็ตเวิร์ค นายแพทย์ ชิตพล เศรษฐบุตร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เป็นวิทยากรปัญหาเส้นผมและ หนังศีรษะ ในงานเสวนาเรื่อง "อย่ายอมแพ้...เรื่องผมร่วง" จัดโดย บริษัท สมาพันธ์เทรดดิ้ง จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเส้นผม Zepharan ในประ...

บราเดอร์ เปิดวิสัยทัศน์ 3 ปี ตั้งเป้าติดท็อปแบรนด์ ไอทีไทย

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บราเดอร์ ประเทศไทย เปิดวิสัยทัศน์การตลาด 3 ปี ข้างหน้า สร้างแบรนด์ ให้อยู่ในใจผู้บริโภค และติดท็อปแบรนด์ไอทีไทย สร้างช่องทางการจัดจำหน่ายและ มาตรฐานการบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีเยี่ยม เพื่อให้ส่วนแบ่ง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง