ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TNP ส่งซิก ผลงานโค้งสุดท้ายของปีแจ่ม รับอานิสงค์ ชิม ช้อป ใช้ ประกาศตั้ง 2 บ.ย่อย ปักธงรุกค้าปลีกภาคเหนือ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--IR PLUS

บมจ.ธนพิริยะ หรือ TNP ค้าปลีกท้องถิ่นไทยจังหวัดเชียงราย สยายปีกโต รับผลงานช่วงโค้งสุดท้ายของปีแจ่ม เหตุเข้าสู่ไฮซีซั่นธุรกิจ และอานิสงค์ "ชิม ช้อป ใช้" เปิดสาขาเข้าร่วมโครงการกว่า 20 สาขา จากปัจจุบันมี 27 สาขา ขณะที่แผนขยายสาขาใหม่เดินหน้าตามแผน ล่าสุด ประกาศตั้ง 2 บริษัทย่อย จัดทัพธุรกิจค้าปลีกและค้าส่ง เพื่อขยายธุรกิจในพื้นที่ภาคเหนือ ที่อยู่นอกเหนือจังหวัดเชียงราย เตรียมรับโอกาสการเติบโตในอนาคต ด้านสองแม่ทัพใหญ่ "ธวัชชัย และ อมร พุฒิพิริยะ" มั่นใจ ผลงานปี 62 ไม่ทำให้ผิดหวัง

นายธวัชชัย พุฒิพิริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ในจังหวัดเชียงราย เปิดเผยถึง แนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลัง จะเติบโตได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปี เนื่องจากประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว ประกอบกับโครงการ "ชิม ช้อป ใช้" ของภาครัฐบาลที่ออกมาช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนให้คึกคักเพิ่มขึ้น โดยร้านธนพิริยะเข้าร่วมโครงการดังกล่าว 20 สาขา จากทั้งหมด 27 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดเชียงราย เพื่ออำนวยความสะดวกกับลูกค้าให้สามารถเข้ามาใช้บริการได้อย่างทั่วถึง

โดยผลตอบรับของโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ธนพิริยะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ยอดขายในช่วงที่ผ่านมาเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ สนับสนุนแผนการเติบโตในปีนี้ โดยตั้งเป้าหมายรายได้ทั้งปีเติบโตไม่ต่ำกว่า 10 – 15% จากปีก่อนหน้าทำรายได้อยู่ที่ 1,769.17 ล้านบาท

ด้านเภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่า เพื่อรองรับการขยายโอกาสและการเติบโตในอนาคต บริษัทฯ ได้จัดตั้งบริษัทย่อย 2 บริษัท ถือหุ้นในสัดส่วน 99.998% ทุนจดทะเบียนบริษัทละ 1 ล้านบาท คาดว่าจะจัดตั้งแล้วเสร็จภายในเดือนตุลาคมนี้ และจะเริ่มเปิดดำเนินการภายในเดือนพฤศจิกายน 2562 เพื่อขยายโอกาสการเติบโตในธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งในโซนภาคเหนือ นอกพื้นที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจ โดยจังหวัดที่ธนพิริยะขยายไปนอกพื้นที่ในช่วงก่อนหน้านี้ ได้แก่ จังหวัดพะเยา และจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม

ในปี 2562 ธนพิริยะตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่ทั้งสิ้น 5 สาขา ปัจจุบันเปิดไปแล้ว 3 สาขา สนับสนุนให้มีสาขารวมกันทั้งสิ้น 27 สาขา ได้แก่ ร้านธนพิริยะสาขาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย 24 สาขา จังหวัดพะเยา 2 สาขา และจังหวัดเชียงใหม่ 1 สาขา ตั้งเป้าสิ้นปีมีสาขา 29 สาขา ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ตอกย้ำผู้นำร้านค้าปลีกท้องถิ่นไทยในจังหวัดเชียงราย ที่แข็งแกร่ง และพร้อมจะบุกตลาดโซนภาคเหนือ

"สำหรับผลการดำเนินงานในปีนี้ เราเชื่อว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ จากแผนการขยายสาขาในจังหวัดเชียงราย และจัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อรุกเปิดสาขาใหม่ในโซนภาคเหนืออย่างเข้มข้น เนื่องจากมองเห็นโอกาส ประกอบกับ อยู่ระหว่างศึกษาการขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ในอนาคต เพื่อตอกย้ำ ต้นแบบค้าปลีกท้องถิ่นไทยที่มีความแข็งแกร่ง และไม่หยุดนิ่ง มองหาโอกาสการเติบโตอย่างต่อเนื่อง" เภสัชกรหญิงอมร กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเหนือช่วงหนาว เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ยอดจองห้องพัก ร้อยละ 70-100

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ เขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยว ในพื้นที่ 4 จังหวัด เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2547 - 2 มกราคม 2548 มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นกว่าปีก่อน และ...

ภาคเหนือตอนล่างยังครองใจนักเดินทาง ทัพนักเที่ยวแห่สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติคึกคัก

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 3 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ของพื้นที่เขตจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ได้แก่ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย และอุตรดิตถ์ ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างถิ่นทั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง