ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Cambridge Quantum Computing แต่งตั้ง Robert Youngjohns เป็นกรรมการบริษัท

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เคมบริดจ์, อังกฤษ--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Cambridge Quantum Computing ("CQC") ประกาศในวันนี้ว่า คุณ Robert Youngjohns ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการที่ไม่ใช่ผู้บริหารของบริษัท

ก่อนหน้านี้ คุณ Robert ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายซอฟต์แวร์ HP ที่ Hewlett Packard Enterprises ("HPE") ในซิลิคอนวัลเลย์ ที่ซึ่งเขาได้มีบทบาทสำคัญในการควบรวมกิจการธุรกิจซอฟต์แวร์ของ HPE กับ Micro Focus มูลค่า 9 พันล้านดอลลาร์ จนทำให้เกิดบริษัทซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกขึ้นมา อีกทั้งระหว่างดำรงตำแหน่งเขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาบริหารของ HP ด้วย

ก่อนเข้าไปร่วมงานกับ HPE คุณ Robert เป็นประธานฝ่ายขายและการตลาดภูมิภาคอเมริกาเหนือของ Microsoft นอกจากนี้ เขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับอาวุโสของ Callidus Cloud, Sun Microsystems และ IBM และในปัจจุบัน คุณ Robert ก็ยังคงเป็นคณะกรรมการของบริษัทที่มีการเติบโตในภาคเทคโนโลยีอยู่หลายแห่ง

"ผมรู้สึกดีใจที่ได้ต้อนรับ Robert เข้าสู่ทีมผู้บริหารของ CQC" คุณ Ilyas Khan ซีอีโอของ CQC กล่าว "Robert เคยสัมผัสการพลิกโฉมและเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญของอุตสาหกรรซอฟต์แวร์ในบริษัทเทคโนโลยีที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกมาแล้ว และประสบการณ์ของเขาก็จะเป็นสินทรัพย์ที่มีคุณค่าอย่างมากต่อ CQC"

"การประมวลผลแบบควอนตัมจะเป็นบทถัดไปที่มีความสำคัญแห่งยุคของความก้าวหน้าด้านคอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุนี้ CQC จึงพยายามรวบรวมทีมงานระดับโลกและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้พลังของการประมวลผลแบบควอนตัมเกิดขึ้นจริง" คุณ Robert Youngjohns กล่าว "ผมเฝ้าคอยที่จะมีส่วนร่วมกับการพัฒนา CQC ในระยะของการเติบโตและการค้นพบอันน่าตื่นเต้นเช่นนี้"

คุณ Robert สำเร็จการศึกษาปริญญาโทเกียรตินิยมในสาขาสาขาฟิสิกส์และปรัชญาจากมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด

เกี่ยวกับ Cambridge Quantum Computing

Cambridge Quantum Computing (CQC) เป็นบริษัทให้บริการซอฟต์แวร์ประมวลผลแบบควอนตัมระดับชั้นนำของโลก ที่มีทีมงานซึ่งประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์กว่า 50 คน รวมถึง บัณฑิตระดับปริญญาเอกกว่า 30 คน ประจำอยู่ในสำนักงานต่างๆ ในเคมบริดจ์ (อังกฤษ), ซานฟรานซิสโก, ลอนดอน และโตเกียว เพื่อสร้างเครื่องมือสำหรับพัฒนาเทคโนโลยีควอนตัมเชิงพาณิชย์ที่จะสร้างผลกระทบวงกว้างไปทั่วโลก

CQC รวมความเชี่ยวชาญไว้ในซอฟต์แวร์ควอนตัม โดยเฉพาะแพลตฟอร์มพัฒนาควอนตัม (t|ket?TM), แอปพลิเคชั่นสำหรับองค์กรธุรกิจด้านเคมีควอนตัม (EUMEN), การเรียนรู้ด้วยเครื่องแบบควอนตัม (QML), และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์แบบควอนตัม (IronBridge)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CQC ได้ที่ www.cambridgequantum.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ เลือกซอฟท์แวร์จัดการของแม็คดาต้า หวังเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันระดับโลก

บรูมฟิลด์, โคโลราโด—(บิสิเนส ไวร์)—28 ก.พ.2548 เพื่อตอบสนองต่อความต้องการข้อมูลที่มีมากกว่าโซลูชั่นก่อนหน้านี้ที่จะสามารถรับมือได้ถึง 15 เท่า บริษัทแอลจี อีเล็คทรอนิคส์ของเกาหลี จึงได้มอบหมายให้บริษัทแม็คดาต้า คอร์ปอเรชั่น (Nasdaq:MCDTA) (Nasdaq:MCDT)...

Bangkok University Aims for IT Excellence, Initiates e-Learning to Provide Edutainment

Bangkok University outlined its vision for next-generation academic institute based on e-learning system. Aiming for IT excellence, the university purchased more than 1,600 PCs from Hewlett-Packard to establish advanced IT system. It also set up the Cyber...

SSA Global Technologies Completes Acquisition of Infinium Software, Inc.

SSA Global Technologies, Inc. (SSA GT), a worldwide provider of enterprise solutions and services, today announced the completion of its acquisition of Infinium Software, Inc. (NASDAQ: INFM). SSA GT has acquired 100 percent ownership of Infinium as the re...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง