กลุ่มผู้พัฒนาบล็อกเชนชั้นนำ ผนึกกำลัง จัดตั้ง Thailand Blockchain Working Group สร้างระบบนิเวศเทคโนโลยีธุรกิจประเทศไทย ช่วยติดปีกขับเคลื่อนองค์กรยุคดิจิทัล

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๙ น.
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--IR PLUS

กลุ่มบริษัทผู้พัฒนาบล็อกเชน และเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทย เปิดตัว Thailand Blockchain Working Group (TBWG) ภายใต้ความร่วมมือของ J Ventures พร้อมด้วย I AM Consulting , Dome Cloud , Atomic Pay และ Satang หวังติดปีกธุรกิจในยุคบล็อกเชน เพิ่มศักยภาพในการลงทุน การแข่งขันและ เสริมแกร่งให้ฟินเทคในประเทศไทย

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (J Ventures) บริษัทในกลุ่มเจมาร์ท จับมือพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและบล็อกเชน (Blockchain) ชั้นนำของประเทศ ได้แก่

I AM Consulting บริษัทที่ปรึกษาและพัฒนาระบบไอทีสำหรับองค์กรเอนเทอร์ไพรส์, Dome Cloud ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีครบวงจร, Atomic Pay ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชน และ Satang เว็บเทรดคริปโตเคอร์เรนซี เปิดตัว Thailand Blockchain Working Group (TBWG) เพื่อเป็นอีกหน่วยงานสำคัญในการสร้างระบบนิเวศในอุตสาหกรรมไอที (Ecosystem) ให้เติบโตแข็งแรง โดยอาศัยจุดแข็งของพันธมิตรแต่ละรายมามาร่วมกัน รวมถึงขับเคลื่อนองค์กรต่างๆ ในประเทศไทยให้พัฒนาในด้านเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับ Thailand Blockchain Working Group (TBWG) นับว่าเป็นการรวมตัวของนักพัฒนาและผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเป้าหมายของหน่วยงานต่อจากนี้ จะเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศบล็อกเชนในประเทศไทย ด้วยการลงทุนในบริษัทผู้พัฒนาระบบไอทีและบล็อกเชนต่างๆ รวมถึงได้เตรียมจัดทำกิจกรรมหลัก เพื่อสร้างการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง แบ่งเป็น 4 กิจกรรม ดังนี้

• Technology Event การจัดกิจกรรมเสริมความรู้ด้าน Blockchain และ Distributed Ledger Technology ให้กับผู้พัฒนาระบบ Developer ร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชน ภาครัฐ และสถาบันการศึกษา
  • Developer Network เป็นเครือข่ายผู้พัฒนา Applications บนเทคโนโลยี Blockchain และ DLT เพื่อเปิดโอกาสการเข้าถึงเทคโนโลนี รวมถึงสร้างสรรค์โอกาสและแบ่งปันความรู้ระหว่างผู้พัฒนาระบบร่วมกัน
  • Education & Training แหล่งการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยี Blockchain ร่วมกับสถาบันการศึกษาชั้นนำ เพื่อพัฒนา Developer รุ่นใหม่ให้ทันกับเทคโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
  • Hackathon ส่งเสริมกิจกรรมและพัฒนา Blockchain Ecosystem โดยใช้พื้นฐานจากภาคธุรกิจ เพื่อต่อยอดให้เกิด Applications ที่สามารถใช้งานได้จริงในประเทศไทยและตลาดโลก

"Thailand Blockchain Working Group ต้องการช่วยให้เหล่านักพัฒนาไอทีและบล็อกเชนในประเทศไทยได้เติบโต และสามารถขับเคลื่อนองค์กรไปได้อย่างยั่งยืน เนื่องจากปัจจุบัน เทคโนโลยีบล็อกเชนเองก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เริ่มมีการใช้งานในหลายองค์กรธุรกิจ จากประโยชน์เรื่องของการจัดเก็บข้อมูล และการทำงานที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว ต้นทุนต่ำ บนความปลอดภัยสูง ดังนั้น การรวมตัวของพันธมิตรผู้ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญในระบบไอทีจะช่วยให้ภาคองค์กรธุรกิจ ภาครัฐ ไปจนถึงผู้บริโภค เกิดความเข้าใจ และต้องการที่จะเข้าถึงเทคโนโลยี ส่งผลให้เกิดการเติบโตของอุตสาหกรรมไอทีและบล็อกเชนในประเทศไทยและอาเซียนต่อไป" นายธนวัฒน์ กล่าว

ทรู รุก โชว์ความสำเร็จ ขยายเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ครอบคลุมมากที่สุด 2,000 จุด ทั่วกรุงเทพ

กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--พี อาร์ โซลูชั่น ทรู รุกโชว์ความสำเร็จ ขยายเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ครอบคลุมมากที่สุด 2,000 จุด ทั่วกรุงเทพ รองรับชีวิตอิสระในโลกสื่อสารออนไลน์แบบไร้สายเทรนด์ใหม่ยุคดิจิทัลเร็วกว่าเน็ตไร้สายทั่วไปถึง 100 เท่า ทรู รุก ประกาศเป็นผู้ให้บริการเ...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...