ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ ฉันนี่แหละ ลูกเถ้าแก่ (Im the heir) แกะรอยความสำเร็จจากทายาทธุรกิจสู่เส้นทางเถ้าแก่มืออาชีพ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--วิช กรุ๊ป (ไทยแลนด์)

"ทำไมถึงต้องมารับช่วงกิจการต่อจากครอบครัว ?" คำถามนี้คงเกิดขึ้นในใจของใครหลายคนที่เป็นทายาทธุรกิจ ไม่ว่าธุรกิจเล็กหรือใหญ่ รวมทั้ง SMEs และ Startup ล้วนมีพื้นฐานจากการเป็นธุรกิจครอบครัว หรือธุรกิจแบบกงสี เมื่อธุรกิจถึงคราวต้อง "เปลี่ยผ่าน" การส่งต่อความสำเร็จในการสร้างธุรกิจครอบครัวจากรุ่นหนึ่งสู่รุ่นหนึ่ง นับเป็น "ความท้าทาย" ของรุ่นก่อตั้งและรุ่นสืบทอด เพราะทายาทธุรกิจรุ่นใหม่มักมีแนวคิด การทำงาน และการใช้ชีวิตที่แตกต่างจากรุ่นพ่อแม่ อาจนำมาซึ่ง "ปัญหา" ในการส่งไม้ต่อจากรุ่นสู่รุ่น

หนังสือ "ฉันนี่แหละ ลูกเถ้าแก่ (I'm the heir)" โดย พราวพร คือหนึ่งในทายาทธุรกิจที่ต้องสืบทอดกิจการ ได้มองเห็นถึงรอยต่อแห่งการเปลี่ยนผ่านที่เกิดขึ้น จึงได้รวบรวมแนวคิด วิธีการทำงาน ประสบการณ์ ที่สำคัญคือ การหาจุดกึ่งกลางในการบริหารธุรกิจระหว่างผู้ก่อตั้งและทายาท ผ่านบทสัมภาษณ์ของผู้สืบทอดกิจการของครอบครัว ทั้ง 20 ท่าน ซึ่งประกอบธุรกิจที่แตกต่างกัน จนทำให้รู้ว่า "ทายาทที่ต้องรับช่วงธุรกิจต่อต้องเผชิญอะไรบ้าง" "กว่าจะเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ต้องเตรียมตัวอย่างไร" และ "ทำอย่างไรให้รอยต่อของธุรกิจ ไม่เกิดรอยร้าวในครอบครัว"

คำตอบจากหนังสือเล่มนี้ จึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ควรรู้ ส่วนผู้ก่อตั้งจะได้เข้าใจถึงความคิดของคนรุ่นใหม่ เพื่อการส่งต่อและรับช่วงการทำธุรกิจได้อย่างราบรื่น และต่อยอดธุรกิจให้ก้าวไกลได้มากขึ้น เพราะการปรับตัวของทั้งสองฝ่าย จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน

หนังสือ "ฉันนี่แหละ ลูกเถ้าแก่ (I'm the heir)" จำหน่ายในราคา 295 บาท มีวางจำหน่ายที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 418 2885


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ขอเชิญร่วมงาน รวมพลคนเป็น ๑ เวทีแห่งแรงบันดาลใจ สุดยอดคนสร้างปรากฏการณ์ท้าทายโลก!!

เมื่อชีวิตต่างขับเคลื่อนด้วยกำลังใจและพลังใจ เพื่อไปให้ถึงยังจุดหมาย การได้เห็นคนต้นแบบ ของการต่อสู้ ความมุ่งมั่น ความเพียร และความสำเร็จ จึงนับเป็นการสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างดีที่สุดทางหนึ่ง สำนักพิมพ์วิช เส้นทางแห่งแรงบันดาลใจ จึงได้จัดทำหนังสือเสียง...

FBE ม.หอการค้าไทย จับมือ K-Bank จัดสัมมนา "Family Business On Stage"

ศูนย์ศึกษาธุรกิจครอบครัวฯ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับธนาคารกสิกรไทยจัดงานสัมมนา ในหัวข้อ “Family Business On Stage” หวังปรับโฉมธุรกิจครอบครัวให้ก้าวสู่การบริหารอย่างยั่งยืน สำหรับโครงการ Family Business On Stage...

ไนน์เอ็คธีน ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Pocket Book "เฉียด...ตาย สึนามิ" โดย ติ๊ก กลิ่นสี

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ไนน์เอ็คธีน จากเหตุการณ์ธรณีภิบัติคลื่นยักษ์สึนามิถล่มภาคใต้ของประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความเสียหายใน 6 จังหวัดภาคใต้ และหนึ่งในผู้ประสบเหตุการณ์ดังกล่าวคือ คุณชาญณรงค์ ขันธีท้าว หรือคุณติ๊ก กลิ่น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง