ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพี ออลล์ ติดท็อป 5 บริษัทยอดเยี่ยมด้านนักลงทุนสัมพันธ์ของโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--ซีพี ออลล์

นิตยสาร IR magazine ในเครือ IR Media Group กลุ่มสื่อธุรกิจที่มีชื่อเสียง มากว่า 30 ปี ในฐานะสื่อที่ให้ข้อมูลคุณภาพเชิงลึกซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านนักลงทุนสัมพันธ์ทั่วโลก ประกาศรายชื่อ 50 บริษัทชั้นนำอันดับแรกของโลกที่มีความโดดเด่นด้านนักลงทุนสัมพันธ์ ประจำปี 2019 ปรากฏว่า บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้รับการโหวตให้เป็น 1ใน 5 บริษัทสำหรับกลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีความจำเป็น (Consumer Staples)

โดยในแต่ละปี IR Magazine จะทำการสำรวจความคิดเห็นจากนักลงทุน และนักวิเคราะห์ในประเทศบราซิล แคนาดา ยุโรป จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสหรัฐฯ เพื่อวิเคราะห์ถึงศักยภาพงานด้านนักลงทุนสัมพันธ์ของบริษัทใน 6 ด้าน ได้แก่ 1.เจ้าหน้าที่ด้านนักลงทุนสัมพันธ์ 2.การกำกับดูแลกิจการ 3.การรายงานทางการเงิน 4.การจัดประชุมนักลงทุน 5.การใช้เทคโนโลยี และ6.ความสัมพันธ์กับนักลงทุนในภาพรวม ซึ่งปีนี้เป็นที่ 2 ที่ประกาศรายชื่อ 50 บริษัทอันดับแรกของโลก โดยจำแนกตามอุตสาหกรรมต่างๆ 10 ประเภท

นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ Chief Financial Officer สายงานบัญชีและการเงิน บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาซีพี ออลล์ ดำเนินธุรกิจภายใต้หลักธรรมาภิบาล ที่คำนึงถึงประโยชน์ของสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม บริษัทได้ให้ความสำคัญกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมกับการสื่อสารเพื่อเชื่อมต่อระหว่างบุคคลภายนอกกับบริษัท โดยมุ่งเน้นการสื่อสาร 2 ทางกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น ผู้ถือหุ้น นักวิเคราะห์ นักลงทุน คู่ค้าทางธุรกิจ หน่วยงานกำกับดูแล ตลอดจนสื่อมวลชน อย่างต่อเนื่อง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอร์เอเชีย และ แอร์เอเชีย เอ็กซ์ รับรางวัลด้านนักลงทุนสัมพันธ์ จากงาน IR Magazine Awards and Conference-South East Asia 2013

แอร์เอเชีย เบอร์ฮัด และ แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เบอร์ฮัด รับรางวัลจากงาน IR Magazine Awards and Conference-Sout East Asia 2013 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา งานนี้มีหลายบริษัทจากหลากหลายประเทศเข้าร่วมงาน อาทิ สิงคโปร์...

บมจ.ซีพี ออลล์ จัดโครงการ 'เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ' ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2551

'พุทธปัญญาชมรม' ในกลุ่มบมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ขอเรียนเชิญร่วมปฏิบัติธรรมครบวงจรสไตล์ ซี.พี. กับ โครงการ 'เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ' (ปีที่ 12) ทุกเที่ยงวันศุกร์ ณ อาคาร ซี.พี. ทาวเวอร์ ชั้น 11 ถนนสีลม โดยมีรายการดังต่อไปนี้ ...

บิสิเนส ไวร์ และนิกเกอิ บีพี แอ็ด พาร์ทเนอร์ส รุกทำข้อตกลงความร่วมมือด้านการขาย หวังโปรโมทบริการแก่สื่อมวลชนและบริการนักลงทุนสัมพันธ์ของบิสิเนส ไวร์ให้กับบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น

โตเกียว-(บิสิเนส ไวร์)-22 ก.พ. 2548- บิสิเนส ไวร์ และนิกเกอิ บีพี แอ็ด พาร์ทเนอร์ส ผู้ให้บริการโซลูชั่นการทำตลาดแบบบิสิเนส-ทู-บิสิเนส และยังเป็นพันธมิตรกับผู้พิมพ์และผู้ให้บริการข้อมูลรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือด้านการขาย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง