ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ครั้งแรกของธนินท์ เจียรวนนท์ ส่งต่อแนวคิดผ่านหนังสือความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--เครือเจริญโภคภัณฑ์

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซี.พี.) ร่วมกับ สำนักพิมพ์มติชน จัดงานเปิดตัวหนังสือ "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" ณ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24 ณ ห้อง The Portal Ballroom อิมแพ็ค เมืองทองธานี

หนังสือ "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" เป็นหนังสือเล่มแรกและเล่มสำคัญ ที่รวบรวมแนวคิดปรัชญาการทำงาน และเรื่องราวอัตชีวประวัติของ "ธนินท์ เจียรวนนท์" ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ไว้ได้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุด ถือเป็นหนังสือทรงคุณค่าที่เล่าเรื่องโดยนักธุรกิจระดับตำนานของไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

โดยในงานเปิดตัวหนังสือ มีช่วงพิเศษที่ได้รับความสนใจอย่างมากคือ การจัดงานเวทีทอล์กแห่งปี "Exclusive Talk ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" ซึ่ง "ธนินท์" ได้มาร่วมพูดคุยกับบรรดานักอ่านและผู้มาร่วมงานมหกรรมหนังสือฯ ดำเนินรายการโดย "หนุ่มเมืองจันท์" สรกล อดุลยานนท์ นักเขียนและคอลัมนิสต์ชื่อดัง

นางสาวคริสมาส ศุภทนต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ในฐานะบรรณาธิการหนังสือ "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" กล่าวว่า หนังสือ "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" คือ หนึ่งในภารกิจสำคัญ ที่เกิดขึ้นจากความมุ่งมาดปรารถนา (Passion) ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดจากคำบอกเล่าโดยตรงของประธานอาวุโสเครือซี.พี. ถือเป็นหนังสือที่นำอัตชีวประวัติของตนเองมาถอดเป็นบทเรียนชีวิต บทเรียนธุรกิจ เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาเรียนรู้ โดยเฉพาะแนวคิด "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" ซึ่งถือเป็น 1 ในวิธีคิดสู่ความสำเร็จตามแบบฉบับของประธานอาวุโส เครือซี.พี. ทั้งนี้ ได้ใช้เวลาในการสร้างสรรค์และผลิตหนังสือเล่มนี้นานนับ 8 ปี เพื่อถอดบทเรียน และให้ได้มาซึ่งปรัชญา แนวคิด จากประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมายาวนาน ผ่านเรื่องราวที่มีทั้งความล้มเหลวและความสำเร็จ เส้นทางชีวิต วิธีคิด และการสร้างธุรกิจ เพื่อให้เป็นบทเรียนและเคล็ดวิชาและแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นหลัง โดยเฉพาะนักธุรกิจรุ่นใหม่ หรือ Start up ทั้งนี้ทั้งนี้รายได้จากการจำหน่ายหนังสือจะมอบให้กับการกุศลเพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

สำหรับหนังสือ "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" ประกอบด้วย 7 บท 27 ตอน ผ่านเรื่องราวการสร้างธุรกิจตั้งแต่ระดับเล็กจนเติบโตให้ซี.พี.เป็นองค์กรชั้นนำของประเทศและในเวทีโลก จนเป็นหนึ่งในความมหัศจรรย์ของธุรกิจเมืองไทย นับตั้งแต่ บทแรก "เปิดม่าน" ด้วยเรื่อง "ดีใจวันเดียว" ซึ่งเป็นที่มาของชื่อหนังสือเล่มนี้ ที่ถือเป็นเคล็ดวิชาประจำตัวของ "ธนินท์" ที่ยึดถือมาโดยตลอด ส่วนอีก 6 บทที่เหลือประกอบด้วย เมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต,ยุทธศาสตร์ซี.พี., พิมพ์เขียวประเทศไทย "สองสูง", "คน"สร้างธุรกิจ, หลังม่าน และ บทส่งท้าย "วันพรุ่งนี้ของผม"

ในหนังสือจะไขความคิดของ "ธนินท์" ตั้งแต่การบริหารจัดการธุรกิจ แนวคิดการดูแลลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชา การสร้างผู้นำในองค์กร การเรียนรู้จากผู้คนที่มีความสามารถในแขนงต่างๆ มุมมองต่อปัญหาและการรับมือ วิสัยทัศน์ทางธุรกิจที่ต้องมองอนาคตให้ออก ไปจนถึงเรื่องราวส่วนตัวที่เป็นเกร็ดประโยชน์ทั้งการดูแลสุขภาพกายและใจ การรับมือกับความเครียด ชีวิตและครอบครัว ซึ่งบุตร-ธิดา ทั้ง 5 คน ได้เปิดความรู้สึกและสะท้อนความในใจที่มีต่อ "ธนินท์" ในฐานะ "คุณพ่อใจนักสู้" ไว้ได้อย่างลึกซึ้งกินใจ

ปัจจุบัน ธนินท์ ได้ปรับบทบาทตัวเอง ก้าวลงจากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทในเครือ มาดำรงตำแหน่งเป็นประธานอาวุโสเครือซี.พี.มาตั้งแต่ต้นปี 2561 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้นำรุ่นถัดมาขึ้นสู่ตำแหน่งบริหาร เป็นภาพชัดเจนที่เครือซี.พี.กำลังเดินหน้าเข้าสู่ยุคใหม่ สอดคล้องกับภารกิจสำคัญขณะนี้ ที่ "ธนินท์" ผันตัวไปสู่บทบาทการ "สร้างคน สร้างผู้นำ" ที่จะสานต่อองค์กรซี.พี. ผ่าน"สถาบันผู้นำ เครือเจริญโภคภัณฑ์" ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ หนังสือ "ความสำเร็จ..ดีใจได้วันเดียว" จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์มติชน เปิดจำหน่ายครั้งแรก ณ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 2-13 ตุลาคม 2562 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี วางจำหน่ายในราคาเล่มละ 295 บาท หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://www.matichonbook.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 10 (Book Expo Thailand 2005)

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เตรียมจัดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 10 (Book Expo Thailand 2005) ระหว่างวันที่ 6 - 16 ตุลาคม 2548 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง