ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SCBLIFE ออกมาตรการผ่อนผันกรมธรรม์ ขยายเวลาชำระเบี้ยฯ 60 วัน ช่วยลูกค้าที่ประสบอุทกภัยจากพายุโพดุล-คาจิกิ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ออกมาตรการผ่อนผันเงื่อนไขกรมธรรม์ ยืดระยะเวลาผ่อนผันการชำระเบี้ยฯ อีก 60 วัน เพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ที่ได้รับความเดือดร้อนและประสบภัยพิบัติฉุกเฉินกรณีอุทกภัยจากอิทธิพลพายุโซนร้อนโพดุล หรือพายุโซนร้อนคาจิกิ

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE มีความห่วงใยและตระหนักถึงความเดือดร้อนของลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ ฉุกเฉินกรณีอุทกภัยจากอิทธิพลพายุ โซนร้อนโพดุล หรือพายุโซนร้อนคาจิกิ ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้ออกมาตรการผ่อนผันเงื่อนไขกรมธรรม์ชีวิต เพื่อช่วยเหลือผู้ถือกรมธรรม์ของบริษัทฯ ที่มีภูมิลำเนา สถานที่ทำงาน หรือสถานประกอบการอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน ตามรายงานสถานการณ์สาธารณภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ซึ่งครอบคลุมประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว 32 จังหวัด ทั้งนี้ผู้ถือกรมธรรม์ของบริษัทฯ ที่จะได้รับสิทธิพิเศษนี้ จะต้องเป็นผู้เอาประกันภัย หรือผู้ชำระเบี้ยประกันภัยของกรมธรรม์ที่มีวันครบกำหนดชำระเบี้ยประกันภัย ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม 2562 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2562 ซึ่งจะได้รับสิทธิพิเศษและความช่วยเหลือด้านกรมธรรม์จากบริษัทฯ ดังนี้

  • ขยายระยะเวลาผ่อนผันชำระเบี้ยประกันภัยจาก 31 วัน เป็น 91 วัน โดยกรมธรรม์ยังคงมีผลบังคับสมบูรณ์ และไม่ต้องชำระดอกเบี้ยเนื่องจากการชำระเบี้ยประกันภัยล่าช้า
  • หากกรมธรรม์ไม่มีการชำระเบี้ยประกันภัยหลังครบ 91 วัน และกรมธรรม์เป็นขาดผลบังคับหรือเปลี่ยนสถานะไปตามเงื่อนไขกรมธรรม์ ผู้เอาประกันภัยสามารถยื่นเรื่องขอต่ออายุได้ภายในระยะเวลา 6 เดือน นับจากวันครบกำหนดที่ขาดชำระดังกล่าวโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ และไม่ต้องชำระดอกเบี้ยต่ออายุกรมธรรม์
  • ในกรณีที่มีการนำมูลค่าเวนคืนมาชำระเบี้ยประกันภัยโดยอัตโนมัติ (Automatic Premium Loan – APL) จะได้รับสิทธิยกเว้นการชำระดอกเบี้ยกรณีชำระล่าช้าภายใน 6 เดือนนับจากวันที่ครบกำหนดชำระ ถึงวันที่ชำระเงิน
  • อนุโลมไม่ต้องชำระค่าธรรมเนียมออกกรมธรรม์ใหม่กรณีสูญหายหรือชำรุด

ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายหลักของบริษัทฯ โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อเข้าใจความต้องการของลูกค้า และตอบสนองความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าได้อย่างสูงสุด โดยลูกค้าผู้ถือกรรมธรรม์ของ SCBLIFE ที่ประสบภัยในพื้นที่ดังกล่าว สามารถติดต่อขอรับสิทธิพิเศษจากบริษัทฯ หรือ กรณีที่มีข้อสงสัยต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้า หมายเลขโทรศัพท์ 1315 ในวันและเวลาทำการ (วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8.00 – 19.00 น. และวันเสาร์ เวลา 9.00 – 17.00 น.)

SCBLIFE ขอส่งกำลังใจให้ลูกค้า และพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยให้ผ่านพ้นเหตุการณ์อุทกภัย และฟื้นคืนกลับสู่ภาวะปกติได้ในเร็ววัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บ่มเพาะคุณธรรมกับโครงการธรรมะแคมป์ ปีที่ 2

ภาพของน้องๆ เยาวชนกว่า 40 คน ในชุดสีขาว พร้อมใจกัน สงบนิ่ง ตั้งอกตั้งใจฟังสิ่งที่พี่วิทยากร สอน ณ อาคารปฎิบัติธรรม ศาลาวิมุตติ ในค่ายธรรมะแคมป์ ปีที่ 2 ของ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งจัดขึ้น เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2554 ณ มูลนิธิโพธิวัณณา...

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวีเซนเต้ ถล่ม ๒๑ จังหวัด

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อเวลา ๑๗.๐๐ น. ของวันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๔๘ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนฉบับที่ ๘ เรื่องพายุโซนร้อน วีเซนเต้ ว่า พายุลูกนี้เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามบริเวณเมืองดองฮอยแล้ว และ เมื่อเวลา ๑๖.๐๐ น. มีศูนย์กลา...

มท.2 สั่งการจังหวัดประสบภัยน้ำท่วม เร่งแก้ปัญหาโดยด่วน

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--ปภ. มท. 2 สั่งการจังหวัดที่ประสบอุทกภัย เร่งแก้ปัญหา ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยด่วน โดยให้ระดมสูบน้ำที่ท่วมขังให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ และนำเครื่องจักรกลสนับสนุนการทำความสะอาดถนน บ้านเรือนประชาชน เพื่อแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนจากส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง