QAD แนะเคล็ดลับภาคอุตสาหกรรมการผลิต รับมือความท้าทายและขยายธุรกิจในยุคดิจิทัลด้วย QAD Cloud ERP

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--คิวเอดี (ประเทศไทย)

QAD ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ด้านการบริหารจัดการทรัพยากรในองค์กร ERP ระดับโลก ได้เปิดเผยถึงความจำเป็นของการใช้โซลูชั่นที่จะเข้ามาช่วยภาคอุตสาหกรรมการผลิตอยู่รอด เพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขัน และเติบโตได้อย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล รวมทั้งสาเหตุสำคัญที่เป็นปัจจัยฉุดรั้งการดำเนินงานของภาคอุตสาหกรรมการผลิต ที่หากไม่สามารถปรับตัวได้แล้ว แม้แต่บริษัทขนาดใหญ่เองก็ยังต้องปิดกิจการ หรืออาจจะควบรวมกิจการ และถูกแทนที่ด้วยคู่แข่ง

ทั้งนี้ ความประมาทในการเตรียมการ ถือเป็นปัจจัยแรกที่กลุ่มผู้ผลิตหลายรายมักจะมองข้ามการปรับตัวของรูปแบบธุรกิจของตนเอง เนื่องจากความเชื่อมั่นที่ว่ารูปแบบธุรกิจที่ใช้อยู่ในปัจจุบันเหมาะสมแล้ว ส่งผลให้การตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงล่าช้าหรือแม้กระทั่งเพิกเฉย ผลที่ตามมาคือ ธุรกิจไม่สามารถตอบสนองได้ทันกับความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่ในตลาดได้ จนท้ายที่สุดนำไปสู่การขาดทุน และอาจจะทำให้ธุรกิจต้องปิดตัวลง

1. นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในอุตสาหกรรม ที่ส่งผลกระทบให้ธุรกิจต้องหยุดชะงัก ได้แก่

1.1 Anything as a Service (XaaS) คือ รูปแบบธุรกิจที่กำลังมาแรงในยุคดิจิทัล ซึ่งมุ่งเน้นการให้บริการที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์เช่น เรามักจะโหลดเพลงผ่านแอปพลิเคชั่น ที่สามารถจ่ายรายครั้งหรือรายเดือนเพื่อเลือกฟังเพลงที่เราชอบจริงๆ แต่หากเป็นสมัยก่อนเราคงต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อซีดีเพลงมาฟัง แม้ว่าเราอาจจะไม่ได้อยากฟังทุกเพลงก็ได้

1.2 Make to Order at Scale คือ รูปแบบธุรกิจที่อยู่บนพื้นฐานความต้องการของลูกค้า กล่าวคือ ลูกค้ามักคาดหวังว่าผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงต่อตัวบุคคลมากขึ้น จึงทำให้รูปแบบธุรกิจที่เน้นการผลิตตามสั่งแบบจำเพาะเจาะจง ดูจะเป็นที่นิยมมากกว่า ยกตัวอย่างเช่น พฤติกรรมการซื้อรถยนต์ในปัจจุบัน บริษัทรถยนต์พยายามจะผลิตรถที่ออกมาตอบสนองความเป็นตัวตนของผู้ขับในแต่ละกลุ่ม มากกว่าการเป็นแค่ยานพาหนะทั่วๆไป

1.3 Digital Transformation การเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลเกิดขึ้นทั่วโลก ผู้ผลิตจะต้องได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนและทันต่อการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งใช้ประโยชน์จากข้อมูลนั้น เพื่อวัดผลและทำให้กระบวนการทำงานในองค์กรมีประสิทธิภาพมากที่สุด และตอบสนองการเปลี่ยนแปลงในองค์กรอย่างทันท่วงที เช่น อุตสาหกรรมการผลิตที่ได้เปลี่ยนไปใช้หุ่นยนต์ เครื่องจักร หรือ แม้แต่ AI ในการผลิตมากขึ้น

ดังนั้นสำหรับผู้ผลิตแล้ว การที่จะสามารถเอาชนะการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ได้ ผู้ผลิตจำเป็นต้องเตรียมพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ด้วยการนำกลยุทธ์ทางดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ เพื่อช่วยให้ธุรกิจอยู่รอดและเติบได้อย่างยั่งยืน QAD Cloud ERP จึงเป็นคำตอบและทางออกที่จะเข้ามาช่วยรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและแก้ปัญหาได้อย่างเหมาะสม

เนื่องจาก QAD Cloud ERP ออกแบบมาเพื่ออุตสาหกรรมผู้ผลิตระดับโลก โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งคุณสมบัติอื่นๆ ที่ไม่จำเป็น หรือไม่ได้ใช้งาน ซึ่งประเด็นเหล่านี้มักพบได้บ่อยครั้งในระบบ ERP ทั่วไป

นอกจากนี้ ความสะดวกและรวดเร็ว ของบริการแบบ QAD Easy On Boarding ที่ช่วยแปลง, โอนย้ายหรืออัปเกรดข้อมูลอย่างครบถ้วน และมาพร้อมกับ Channel Islands User Experience (UX) จึงช่วยสร้างและปรับแต่งคุณสมบัติต่างๆ ให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

1. ทั้งนี้ ความน่าเชื่อถือ ความพร้อมใช้งานและปลอดภัยก็เป็นอีกปัจจัย เนื่องด้วย QAD ได้มีการใช้งานระบบ QAD Cloud มาแล้วกว่าทศวรรษ QAD Cloud ERP จึงมาพร้อมกับเสถียรภาพและประสิทธิภาพ รวมถึงระบบความปลอดภัยที่ซับซ้อนและรองรับการจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจ ด้วยศูนย์ข้อมูลของ QAD Cloud ที่กระจายอยู่ทั่วโลก จึงพร้อมสนับสนุนลูกค้าที่ต้องการปรับใช้ เพื่อให้เหมาะกับภูมิภาคของตนได้อย่างง่ายดาย

2. ความยืดหยุ่นและพร้อมขยายตัว ด้วยการใช้ QAD Enterprise Platform ผู้ผลิตสามารถปรับเปลี่ยนตัวระบบ QAD Cloud ERP หรือ เพิ่มแอปพลิเคชัน ที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายดาย แพลตฟอร์มนี้ยังช่วยให้ผู้ผลิตสามารถอัปเกรดระบบได้ตลอดเวลาที่ต้องการด้วยการทำงานร่วมกับ QAD เพื่อค้นหาแนวทางที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจ

นอกจากนี้ QAD ยังมีบริการช่วยเหลือที่ตรงจุด รวมทั้งแอปพลิเคชั่นและโครงสร้างพื้นฐานที่คอยช่วยเหลือลูกค้าทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่ต้องการอัปเกรดระบบ ทาง QAD ก็สามารถแนะนำช่วงเวลาและองค์ประกอบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการอัปเกรดให้กับลูกค้าได้

• QAD ยังมีบริการดูแลรักษาระบบและฐานข้อมูล ปรับแต่งฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนบริการจัดเตรียมรายงานประจำเดือน เพื่อแสดงผลข้อมูลที่ให้บริการและประสิทธิภาพของการใช้งานระบบ
  • ศูนย์ข้อมูลทั้งหมดของ QAD Cloud ยังผ่านมาตรฐานการรับรอง SSAE18 และ ISO 27001 รวมถึงครอบคลุมในทุกๆกรณี, การทดสอบความปลอดภัยและการตอบสนองต่อการตรวจจับภัยคุกคาม และ QAD ยังมีการดำเนินการเตรียมพร้อมสำหรับภัยคุกคามในระดับ "วอมไซต์" สำหรับลูกค้าที่ต้องการลดความเสี่ยงของการหยุดชะงักหรือล้มเหลวของระบบ เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิตที่ต้องการโซลูชั่นระบบ QAD Cloud ERP สามารถติดต่อทีมงาน QAD ได้ที่ โทร. 02-202-9369 / 02-202-9300

สหมิตรฯ มั่นใจศักยภาพธุรกิจ เดินหน้าเข้า ต.ล.ท.

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--เวเบอร์ แชนด์วิค "สหมิตรฯ" ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์อุปกรณ์ เครื่องจักรกลโรงงาน และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรกับภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ เตรียมระดมทุนกว่า 300 ล้านบาท...

เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาควา...

วว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวโครงการสร้างภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--วว. ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัณฑิตในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก นับเป็นอุปสรรคที่สำคัญยิ่งต่อการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร...