แม็คโคร บุกปักษ์ใต้ จัดงาน ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค ครั้งที่ 6 ส่งท้ายอย่างยิ่งใหญ่ เสริมแกร่งผู้ประกอบการโชห่วยแดนสะตอ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๙ น.
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--นิโอ ทาร์เก็ต

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ระดมทีมงานมิตรแท้โชห่วยเดินสายให้ความรู้ผู้ประกอบการร้านโชห่วย ในงาน "ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค" ครั้งที่ 6 ปิดท้ายอย่างยิ่งใหญ่ที่หาดใหญ่ศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคใต้ ชูนโยบาย "เพิ่มศักยภาพร้านค้าปลีกไทย คือเป้าหมายของเรา" พร้อมออกร้านจำหน่ายสินค้าพันธมิตร ตอกย้ำการเป็นศูนย์ค้าส่งครบวงจรที่พร้อมสนับสนุนและอยู่เคียงข้างร้านโชห่วยทั่วประเทศ สู่การเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน นี้ ณ แม็คโคร สาขาหาดใหญ่

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม็คโครตระหนักดีว่าผู้ประกอบการร้านโชห่วยเป็นหัวใจสำคัญในการช่วยพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและเป็นพลังขับเคลื่อนการกระจายรายได้ของท้องถิ่นให้ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในภูมิภาค แม็คโครจึงได้จัดงาน "ตลาดนัดโชห่วย" เป็นประจำทุกปี โดยเริ่มจัดตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา ภายใต้นโยบาย "เพิ่มศักยภาพร้านค้าปลีกไทย คือเป้าหมายของเรา" เพื่อมอบองค์ความรู้ ทั้งในเรื่องการบริหารร้านค้าอย่างมืออาชีพ รวมถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านโชห่วยเกิดแรงบันดาลใจสู่การต่อยอดทางธุรกิจให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน

และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีในการดำเนินธุรกิจของแม็คโครในปีนี้ จึงได้กำหนดให้มีการจัดงาน "ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค" ขึ้นเป็นปีแรก ใน 6 ภูมิภาค ซึ่งได้เลือกแม็คโคร สาขาหาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นหนึ่งในสาขาที่จัดงาน เนื่องจากหาดใหญ่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคใต้ และยังเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษและด่านการค้าชายแดน มีมูลค่าการค้าขายชายแดนสูงสุดอันดับหนึ่งของประเทศ สร้างรายได้ให้แก่ประเทศจำนวนมหาศาล ซึ่งสามารถดึงดูดเม็ดเงินจากประชาชนและนักท่องเที่ยวในภาคใต้ รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย นางศิริพร กล่าว

นางสาวอรวรรณ ลาภอำนวยผล ประธานการจัดงาน "ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๑๑" กล่าวว่า งาน "ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค" กำหนดจัดขึ้นใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ ได้แก่ สาขาเชียงใหม่ สาขาแจ้งวัฒนะ สาขาพิษณุโลก สาขาระยอง สาขาอุบลราชธานี และสุดท้ายที่สาขาหาดใหญ่ เพื่อส่งมอบองค์ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่ได้รวบรวมไว้ ตลอดจนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการร้านโชห่วยได้นำไปประยุกต์ใช้กับนวัตกรรม เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในพื้นที่ และนำมาปรับใช้กับกิจการร้านค้าของตนเองได้

งาน "ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค" ในครั้งนี้ เป็นการจัดงานครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นการจัดงานตลาดนัดโชห่วยภูมิภาคส่งท้ายของปีนี้ โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 กันยายนนี้ ครอบคลุมแม็คโครทั้ง 8 สาขาในภาคใต้ ได้แก่ แม็คโคร สาขาหาดใหญ่ สาขาสุราษฎร์ธานี สาขานครศรีธรรมราช สาขาทุ่งสง สาขาชุมพร สาขาสตูล สาขาพัทลุง และสาขาตรัง ภายในงานผู้ที่สนใจจะได้พบกับสาระและความรู้มากมาย ทั้งกิจกรรมอบรมให้ความรู้ในเรื่องการบริหารร้านค้าปลีกแบบมืออาชีพจากทีมงานแม็คโครมิตรแท้โชห่วย ตลอดจนการให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการร้านโชห่วยทั่วไป พร้อมชมร้านโชห่วยต้นแบบที่สามารถนำความรู้และไอเดียไปต่อยอดธุรกิจของตนเองได้ นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านของพันธมิตรและร้านค้าโอทอปในท้องถิ่นกว่า 60 ราย

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมงาน "ตลาดนัดโชห่วยภูมิภาค" สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.02-335-5300 หรือ www.siammakro.co.th

แม็คโคร ตอกย้ำ "มิตรแท้โชห่วย" เปิดตัวศูนย์โชห่วยแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมผนึกพันธมิตร จัดงาน "ตลาดนัดโชห่วย" 20-22 ก.พ.นี้ ที่แม็คโครลาดพร้าว

นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิด “ศูนย์มิตรแท้โชห่วย” แห่งแรกของไทย ดำเนินการโดยบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางในการประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อให้ความรู้ที่จำเป็นในการดำเนินธุร...

แม็คโครประกาศจัดมหกรรม "ครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์" Makro HoReCa Extravaganza 1st

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ สุชาดา อิทธิจารุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย หลุยส์ ลิน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินค้าบริโภค กลุ่มอาหารสด และฟิลิป คอกซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินค้าบริโภค กลุ่มอาหารแห้ง แถลงข่าวการจัด...