ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

AGE เร่งเครื่อง ลุย ธุรกิจโลจิสติกส์ ต่อยอด ดันขนส่งทางน้ำ-ทางบก-ท่าเรือ-คลังสินค้า สร้างรายได้เพิ่ม สบช่องแตกไลน์ สู่ธุรกิจการจัดหาและให้บริการด้านพลังงาน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ.เอเชีย กรีน เอนเนอจี (AGE) ต่อจิ๊กซอว์ ธุรกิจโลจิสติกส์ ลุยขนส่งทางน้ำ ทางบก-ท่าเรือ-คลังสินค้า ด้านผู้บริหาร "พนม ควรสถาพร" ลุยสั่งต่อเรือเพิ่ม 16 ลำ ทยอยส่งมอบปี63 หนุนกองเรือขยับเป็น 40 ลำจากปัจจุบัน 24 ลำ พร้อมสยายปีกธุรกิจใหม่ด้านพลังงานทั้งผลิต และจำหน่าย ไอน้ำ ไฟฟ้า และน้ำใช้ ให้กับโรงงานอุตสาหกรรม เสริมฐานรายได้ เติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต

นายพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE ผู้จัดจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจในช่วง ครึ่งปีหลังว่า บริษัทฯยังคงวางกลยุทธ์ ในการสร้างมูลค่าเพิ่ม เพื่อต่อยอดการเติบโตของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแผนการขยายการลงทุนในธุรกิจโลจิสติกส์ ด้านขนส่งทางน้ำและทางบก รวมทั้งการให้บริการท่าเรือ และคลังสินค้ามากขึ้น เนื่องจากมองว่า กลุ่มธุรกิจดังกล่าวยังคงมีมาร์จิ้นดี ซึ่งจะส่งผลเชิงบวกต่อภาพรวมบริษัทฯในระยะยาว เพื่อการต่อยอดและเพิ่มสัดส่วนรายได้ ให้มีศักยภาพความแข็งแกร่งทางการเงิน แบบมั่นคงและยั่งยืนต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ บริษัทฯกล่าวยอมรับว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้รับการสนับสนุนทางการเงิน จากธนาคาร เพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK ) มูลค่า 342.40 ล้านบาท บริษัทฯได้นำไปขยายการลงทุนในการต่อเรือลำลียงเพิ่ม จำนวน 16 ลำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสั่งต่อเรือ และคาดว่า จะทยอยส่งมอบได้ทั้งหมดในปี 2563 ส่งผลให้บริษัทฯ มีจำนวนกองเรือลำลียง เพิ่มขึ้นเป็น จำนวน 40 ลำ จากปี 2562 ที่มีเรือลำเลียง จำนวน 24 ลำ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายท่าเรือ รองรับการขนส่งสินค้าเพิ่มเป็น 3 ท่า จากปัจจุบัน มีการให้บริการอยู่ จำนวน 2 ท่า โดยท่าเรือที่ 3 อยู่ระหว่างการพัฒนาพื้นที่ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จ ในช่วงปลายไตรมาส 4/2562 เพื่อรองรับการให้บริการเรือลากจูง ที่เพิ่มขึ้นตามแผนการส่งมอบเรือในช่วงปี 2563

ทั้งนี้ สาเหตุที่บริษัทฯ หันมาลงทุนในส่วนของธุรกิจโลจิสติกส์ ขนส่งทางน้ำและทางบก รวมทั้งการให้บริการท่าเรือ และคลังสินค้าเพิ่มขึ้นนั้น ประธานกรรมการบริหาร AGE กล่าวว่า ถือว่าเป็นการ เปิดโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น บนพื้นที่ 300 กว่าไร่ ที่อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีทั้ง ลานเก็บกองถ่านหิน ท่าเรือ ที่สามารถรองรับการขยายการลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบัน

ประเทศไทย มีความต้องการใช้เรือลำเลียง เพื่อขนส่งสินค้ามากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าเกษตร เช่น ถั่วเหลือง มันสำปะหลัง ปุ๋ย นอกเหนือจากถ่านหิน

ดังนั้นการที่บริษัทฯขยายช่องทางในธุรกิจดังกล่าวเพิ่ม ยิ่งเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งในศักยภาพความครบวงจรทางธุรกิจของAGE ได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ AGE ยังแตกไลน์เพื่อต่อยอด โดยผ่านการหาพันธมิตรทางธุรกิจ มาร่วมเป็น Strategic Partner ภายใต้การจัดตั้งบริษัทร่วมทุน "บริษัท แอท เอนเนอจี โซลูชั่น จำกัด" โดย AGE ถือหุ้นร้อยละ 45 บมจ.ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น ถือหุ้นร้อยละ 45 และ บริษัท แอพไพลแอ๊นซ์ เทคโนโลยี่ ซัพพลายส์ จำกัด ถือหุ้นร้อยละ 10 ภายใต้ทุนจดทะเบียน จำนวน 300,000,000 บาท เพื่อดำเนินธุรกิจด้านการจัดหา และการให้บริการด้านสาธารณูปโภค ให้แก่โรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป อาทิ การผลิต และจำหน่าย ไอน้ำ ไฟฟ้า และน้ำใช้ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม โดยใช้เชื้อเพลิงถ่านหิน หรือเชื้อเพลิงอื่นๆในการผลิต

โดยการขยายการลงทุนไปยังธุรกิจจัดหา และให้บริการด้านพลังงาน ในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความแข็งแกร่งของผลการดำเนินงาน ทั้งรายได้ และกำไรของบริษัทฯให้เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน ในอนาคต นอกเหนือจากธุรกิจการจัดหาและจัดจำหน่ายถ่านหิน และธุรกิจการให้บริการโลจิสติกส์ ที่มีอยู่เดิม

"จากแผนการต่อยอดธุรกิจ จากธุรกิจถ่านหิน สู่ ธุรกิจโลจิสติกส์ รวมถึงการแตกไลน์ไปยัง ธุรกิจการจัดหาและให้บริการด้านพลังงาน เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพธุรกิจที่มีการครอบคลุม การให้บริการที่มีความหลากหลาย และมีความครบวงจรทางธุรกิจมากขึ้น" นายพนม กล่าวทิ้งท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เอเชีย กรีน เอนเนอจี แต่งตั้งเอพีเอ็มเป็นที่ปรึกษาการเงิน"

บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) (AGE) ผู้นำด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายถ่านหินคุณภาพดี ให้กับกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้ถ่านหินเป็นพลังงาน แต่งตั้งบริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงินในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาด...

กรมส่งเสริมการส่งออก เตรียมจัด Thailand Logistic Fair 2006 ครบถ้วนธุรกิจโลจิสติกส์ กว่า 180 บูธ

กรมส่งเสริมการส่งออก เตรียมพร้อมจัดงาน Thailand Logistic Fair 2006 ในวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2549 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระดมผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์แบบที่สุด กว่า 120 บริษัท 180 คูหา พร้อมทั้งโชว์ศักยภาพประเทศไทยในการก้าว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง