อาลีบาบา จัดงาน เถาเป่า เมคเกอร์ เฟสติวัล ครั้งที่ 4 เปิดตัวด้วยแฟชั่นโชว์สุดอลังการและงานแสดงสินค้าใหม่จำนวนมากเป็นประวัติการณ์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๕ น.
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

เถาเป่า ตลาดซื้อขายออนไลน์และแพลตฟอร์มเพื่อผู้ประกอบการและนวัตกกรม ที่ใหญ่ที่สุดของจีน จัดงานเถาเป่า เมคเกอร์ เฟสติวัล ครั้งที่ 4

เฟสติวัลออฟไลน์ อันโดดเด่นภายใต้อาลีบาบา อีโคซิสเต็ม แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการชาวจีนรุ่นเยาว์ โดยงานมีความใหญ่โตขึ้นทุกปี ในปี 2562 นี้ มีสถานที่จัดงานขึ้นถึง 2 แห่ง ในเมืองหังโจว มีงานแสดงสินค้าใหม่ กว่า 1,000 รายการ และแฟชั่นโชว์ล้ำสมัย ณ สะพาน Broken Bridge งานเปิดตัวเถาเป่า เมคเกอร์ เฟสติวัล ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 2 อาทิตย์

"เถาเป่า เมคเกอร์ เฟสติวัล นำเสนอประสบการณ์ที่สร้างสรรค์และน่าตื่นตาตื่นใจต่อนักออกแบบและผู้เข้าชม โดยเถาเป่ากลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมที่ใช้สร้างสรรค์แนวคิด การออกแบบ และสินค้าแปลกใหม่ การเปิดตัวสินค้าในปีนี้คาดว่าจะดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเจเนอเรชัน Z ซึ่งมองหาประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร นายคริส ต่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด อาลีบาบา กรุ๊ป กล่าว

ไฮไลท์ของงานในปีนี้

จากความสำเร็จของงานในปีที่ผ่านมา เถาเป่า เมคเกอร์ เฟสติวัล ถูกยกระดับให้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งมี Boiler Factory ณ เมืองหังโจว เป็นสถานที่จัดงานหลัก และทะเลสาบ West Lake เป็นสถานที่จัดงานแห่งที่สอง งานนิทรรศการแบ่งเป็น 6 ธีม ได้แก่ เทคโนโลยี วัฒนธรรมจีน เทรนด์ ดีไซน์ อาหารและความคิดสร้างสรรค์ แฟชั่นโชว์ ณ สะพาน Broken Bridge ซึ่งมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากในปีที่ผ่านมา จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 12 กันยายน มีแบรนด์และดีไซน์เนอร์ร่วมแสดงจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีงานนิทรรศการเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่หาดูได้ยากบน Solitary Hill และงานเฉลิมฉลองโคมไฟ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลไหว้พระจันทร์

ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวใหม่ อาทิ เนื้อวีแกน โดย โซเชียล เอนเทอร์ไพรซ์สัญชาติฮ่องกงอย่าง GreenMonday ชุดสูทเพิ่มพลัง หรือ exoskeletons โดยบริษัท C-Exoskeleton หูฟังเสมือนจริง (VR headset) จากแบรนด์ HTC และเทคโนโลยีการแปลในทันทีโดยบริษัทไอที iFlytek เป็นต้น

เนื่องจากเทรนด์แฟชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มเจเนอเรชั่น Z และความตั้งใจที่จะสนับสนุนให้ดีไซเนอร์รุ่นเยาว์ทำตามความฝัน เถาเป่าจึงจัดแฟชั่นโชว์ที่สะพาน Broken Bridge ขึ้นอีกครั้งเพื่อนำเสนอผลงานของแบรนด์ท้องถิ่นและแบรนด์ระดับโลก รวมไปถึงดีไซเนอร์อิสระที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Chayalan, Koche, Chen Peng, Ban Xiaoxue, Wanbing Huang, Li-Ning, Particle Fever และ Kappa อีกทั้งแบรนด์ต่างๆ จะเปิดตัวคอลเลกชันพิเศษเป็นครั้งแรกในงาน

เสริมสร้างด้วยกลุ่มธุรกิจของอาลีบาบา

"นอกจากแบรนด์และผู้ค้าจะได้รับโอกาสในการแสดงผลงานซึ่งสร้างสรรค์จากนวัตกรรมล้ำสมัย และพูดคุยกับผู้ใช้ใน อาลีบาบาอีโคซิสเต็มระหว่างช่วงจัดงานแล้ว ยังสามารถใช้สื่อโซเชียลและเครื่องมือบนเถาเป่าและทีมอลล์ เพื่อโปรโมทเพิ่มในช่วงหลังการจัดงาน" นายต่งกล่าวเสริม

กลุ่มธุรกิจทั้งหมดของอาลีบาบาจะเข้าร่วมเฟสติวัลในปีนี้ เพื่อเพิ่มประสบการณ์อย่างเต็มรูปแบบแก่ผู้ร่วมงาน Ele.me แพลตฟอร์มบริการท้องถิ่นของอาลีบาบา กรุ๊ป ได้สร้าง "ห้องอาหารบนจรวด" ซึ่งทำมาจากส่วนประกอบของจรวด Long March นำเสนอประสบการณ์รับประทานอาหารรูปแบบใหม่แก่ผู้เข้าชม ฟลิกกี้ แพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ คอยแนะนำการท่องเที่ยวในเมืองหังโจว

สนับสนุนนวัตกรรมและผู้ประกอบการ

เถาเป่าไม่หยุดที่จะพัฒนาการเป็นแพลตฟอร์มที่ผู้บริโภคนิยม เต็มไปด้วยแบรนด์และสินค้าใหม่ โดยในอีก 3 ปี เถาเป่าวางแผนที่จะสร้างรายได้กว่า 5 ล้านหยวน (ประมาณ 21 ล้านบาท) ให้กับผู้ค้าแต่ละราย จำนวน 200,000 คน ในรอบปี

จากรายงานสถิติของเถาเป่า เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่าผู้ค้าที่เข้าร่วมกับเถาเป่าในระยะเวลา 3 ปี มีการซื้อขายผ่านแพลตฟอร์ม (turnover) กว่า 5 แสนล้านหยวน (ประมาณ 2.1 ล้านล้านบาท) ในปีงบประมาณ 2562

ปี 2561 มีดีไซเนอร์อิสระกว่า 50,000 รายที่ทำธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มเถาเป่า ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในช่วงอายุ 20-30 ปี ความคิดสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์เหล่านี้สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่

"นวัตกรรมและการสร้างสรรค์ผลงานเป็นรากฐานสำคัญของค่านิยมของเถาเป่า เถาเป่าจะหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าและเพื่อการเติบโตของแพลตฟอร์ม โดยการสนับสนุนและจูงใจผู้ค้าที่สร้างสรรค์เหล่านี้ เราตั้งใจที่จะเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกที่เต็มไปด้วยเทรนด์ใหม่ๆ และนำเสนอความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการจีน" นายฟ่าน เจียง ประธานกรรมการ เถาเป่าและทีมอลล์ กล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับเถาเป่า

ตั้งแต่เริ่มต้นในปี 2546 เถาเป่า มาร์เก็ตเพลส (www.taobao.com) กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซที่นำเสนอประสบการณ์ในการช้อปปิ้งที่สร้างการมีส่วนร่วม ให้ความรู้สึกเป็นส่วนบุคคล และใช้ประโยชน์ของการวิเคราะห์ข้อมูลจากบิ๊กดาต้าอย่างสูงสุด ด้วยการใช้คอนเทนท์ที่มีความเกี่ยวข้องและน่าสนใจ และมีการอัพเดทแบบเรียลไทม์จากผู้ค้า ผู้บริโภคสามารถเรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและเทรนด์ใหม่ ไปพร้อม ๆ กับการสื่อสารมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น รวมถึงผู้ค้าและแบรนด์ที่เขาชื่อชอบได้บนเถาเป่า มาร์เก็ตเพลส ผู้ค้าบนเถาเป่า มาร์เก็ตเพลสส่วนใหญ่เป็นบุคคลหรือเป็นผู้ประกอบวิสาหกิจขนาดย่อม ทั้งนี้ Analysys จัดอันดับให้เถาเป่า มาร์เก็ตเพลสเป็นโมบายคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในจีนในเชิงมูลค่ารวมของสินค้า ณ ปี 2562เถาเป่ามาร์เก็ตเพลสเป็นธุรกิจของ อาลีบาบา กรุ๊ป

เกี่ยวกับอาลีบาบา กรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก ในยุคดิจิทัล เรามีเป้าหมายที่จะสร้างสาธารณูปโภคด้านการค้าในอนาคต เรามุ่งหวังให้ลูกค้าของเราเจอกัน ทำงานและใช้ชีวิตที่อาลีบาบา และบริษัทจะดำรงอยู่อย่างน้อย 102 ปี

ไทยเวนเจอร์ ดอท คอม จัดสัมมนา "หลักสูตร Introduction to paypal

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ไทยเวนเจอร์ ดอท คอม สัมมนา "หลักสูตร Introduction to paypal (ระบบชำระเงินซื้อขายออนไลน์สินค้าอันดับหนึ่งของโลก) รุ่นที่ 2 (พิเศษ ! ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่) สำรองที่นั่งสัมมนาได้ที่ ทางโทรศัพท์ติดต่อ บริษัท ไทยเวนเจอร์ ดอท คอม จำกัด ...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...