ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นวัตกรรมทางการแพทย์ระดับโลกจาก Syntellix ได้รับการผลิตในสิงคโปร์เพื่อป้อนตลาดเอเชีย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Syntellix Asia Pte Ltd ทำพิธีเปิดโรงงานผลิตใน Tuas ประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ โดยมีเอกอัครราชทูตเยอรมนีและประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ร่วมเป็นสักขีพยาน โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานแห่งแรกในเอเชียที่ใช้กระบวนการผลิต CNC ในการผลิตแมกนีเซียม ส่งผลให้สิงคโปร์ก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางของเอเชียในการผลิตวัสดุโลหะสำหรับใส่ในร่างกายที่สามารถสลายตัวได้ ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท Syntellix AG ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีทางการแพทย์จากเยอรมนี นวัตกรรมนี้สามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยจำนานมากด้วยการลดความเสี่ยงจากการผ่าตัดเอาโลหะออกจากร่างกาย ซึ่งอาจทำให้ผู้ป่วยเกิดการติดเชื้อและสูญเสียความรู้สึก

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Syntellix คว้ารางวัลเหรียญทองจากเวที German Innovation Award จากผลิตภัณฑ์สกรูแมกนีเซียม MAGNEZIX(R) ที่สามารถสลายตัวในร่างกายและกลายเป็นเนื้อเยื่อกระดูก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้ดีขึ้น คุณ Gowreeson Thevendran หัวหน้าศัลยแพทย์จากสิงคโปร์ นิยามเทคโนโลยีแมกนีเซียมที่พัฒนาโดย Syntellix ว่าเป็น "มาตรฐานทองคำใหม่" สำหรับศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์และศัลยศาสตร์อุบัติเหตุ เพราะจากประสบการณ์ในการทำงานกับ Tan Tock Seng Hospital, Mount Elizabeth Novena Hospital และ Raffles Hospital พบว่านวัตกรรมดังกล่าวไม่มีจุดด้อยเลย ทั้งยังมีจุดเด่นมากมายเมื่อเทียบกับไทเทเนียมที่ใช้กันทั่วไป นอกจากนี้ นวัตกรรมของ Syntellix ยังประสบความสำเร็จในการนำไปใช้ในโรงพยาบาลอีกหลายแห่ง เช่น NUH, SGH, CGH, Gleneagles, Mount Elizabeth Orchard, Farrer Park Hospital และ Sengkang General Hospital ทั้งนี้ บริษัทจดทะเบียนผลิตภัณฑ์ใน 56 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสิงคโปร์

ศ.ดร. Utz Claassen ซีอีโอของ Syntellix AG และประธานบริหารของ Syntellix Asia Pte Ltd กล่าวในพิธีเปิดโรงงานว่า "วันนี้เป็นวันที่เราภาคภูมิใจอย่างยิ่ง และเป็นวันที่ดีสำหรับประเทศสิงคโปร์และชาวสิงคโปร์ทุกคน ทั้งยังเป็นเครื่องตอกย้ำว่าเทคโนโลยีแมกนีเซียมของเรามีศักยภาพในการเข้ามาแทนที่วัสดุที่ทำจากไทเทเนียม เหล็ก หรือโพลิเมอร์ ในการผ่าตัดทุกที่ทั่วโลก หลักชัยสำคัญในวันนี้จะเป็นแรงกระตุ้นให้เราเดินหน้าสร้างสรรค์วิธีการใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วยทั่วโลกต่อไป"

ดร. Beh Swan Gin ประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ กล่าวว่า "การที่ Syntellix ตัดสินใจตั้งโรงงานผลิตในสิงคโปร์ แสดงให้เห็นว่าบริษัทเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางกิจกรรมการผลิตขั้นสูงและทันสมัย ผลิตภัณฑ์ MAGNEZIX ของ Syntellix เป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยมาก และเราเชื่อว่าโรงงานผลิตแห่งใหม่จะช่วยส่งเสริมความสำเร็จทางการค้าต่อไป"

Syntellix Asia Pte Ltd เป็นบริษัทในเครือ Syntellix AG ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ Syntellix AG ตั้งอยู่ในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี และเป็นผู้นำระดับโลกด้านวัสดุโลหะสำหรับใส่ในร่างกายที่สามารถสลายตัวได้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190910/2575284-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ขี่ม้าโปโลเตรียมจัดคิงส์คัพ

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ฯพณฯ คาร์ลอส เฟาสติโน การ์เซีย เอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย พร้อมด้วย วิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย และจุลจิตต์ บุณยเกตุ รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์...

กทม.อบรมภาษาอังกฤษสำหรับแท็กซี่เพิ่มความประทับใจนักท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ให้เป็นเมืองที่น่ามาเยือน และสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวให้หันมาเที่ยวกรุงเทพฯ มากยิ่งขึ้น...

เปิดศักราชใหม่ ด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุสูง พลังแรงจาก Maxtor

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นได้รับการแต่งตั้งเป็น Business Partner จากบริษัท eSys Technologies Pte Ltd ประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายฮาร์ดดิสก์คุณภาพเยี่ยมจาก Maxtor เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยการแต่งตั้งในครั้งนี้ คอมเซเว่นได้รับความไว้วางใจจา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง