ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TPIPP ตั้งเป้ารายได้ปี 62 หมื่นล้านบาท วางแผนธุรกิจในอนาคต ขยายกำลังการผลิตโรงไฟฟ้าขยะ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP ตั้งเป้ารายได้ปี 62 หมื่นล้านบาท เพิ่มประสิทธิภาพพร้อมวางแผนธุรกิจในอนาคตหนุนการเติบโต เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 12 กันยายนนี้ หลังบอร์ดมีมติจ่ายเงินปันผล 0.10 บาทต่อหุ้น

นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน TPIPP เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้ในปี 2562 นี้ 10,000 ล้านบาท จากปี 2561 ที่มีรายได้ 7,915 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 ได้บันทึกรายได้ 5,211 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าผลักดันอัตราการใช้กำลังการผลิตไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะรวม 180 เมกะวัตต์ ให้มีประสิทธิภาพสูงในระดับ 95% นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินการติดตั้งหม้อต้มไอน้ำ (Boiler) 5 ตัว เพื่อใช้ทดแทน Boiler ตัวอื่นในกรณีที่จำเป็นต้องหยุดซ่อมบำรุง โดยปัจจุบันได้ติดตั้ง Boiler แล้ว 2 ตัว และอยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งอีก 3 ตัว คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งหมดภายในช่วงกลางปี 2563 เพื่อสร้างรายได้จากการจำหน่ายไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ พร้อมเข้าซื้อซองประมูลโครงการโรงไฟฟ้าจากขยะ เพื่อศึกษารายละเอียดและข้อกำหนด (TOR) โดยมีความสนใจเข้าประมูลโครงการโรงไฟฟ้าขยะในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ชลบุรี นครราชสีมา และสงขลา

"ช่วงที่ผ่านมาภาครัฐมีนโยบายสนับสนุนการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าจากพลังงานขยะมากขึ้น โดยร่างแผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย หรือ PDP ฉบับใหม่ สำหรับการจัดหาพลังงานไฟฟ้าในระยะยาว 15-20 ปี ได้เพิ่มการสนับสนุนโรงไฟฟ้าจากพลังงานขยะเป็น 900 เมกะวัตต์ จาก 500 เมกะวัตต์ เราจึงวางแผนธุรกิจในอนาคต โดยมุ่งเน้นลงทุนขยายโรงไฟฟ้าจากพลังงานขยะ ซึ่งบริษัทฯ มีความพร้อมและความชำนาญ" นายภัคพล กล่าว

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นจากงวดผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย 2562) ในอัตรา 0.10 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินที่จ่ายปันผล 840 ล้านบาท มีกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 12 กันยายน 2562 และจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 24 กันยายนนี้

"บริษัทฯ จะพิจารณาการจ่ายเงินปันผลจากกระแสเงินสดสุทธิจากการดำเนินธุรกิจ ประกอบกับความต้องการใช้เงินลงทุนในโครงการต่าง ๆ ในอนาคตที่มีศักยภาพ และให้ผลตอบแทนการลงทุนที่ดีแก่บริษัทฯ และผู้ถือหุ้น โดยปัจจุบันบริษัทฯ อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนในโครงการต่างๆหลายโครงการ" นายภัคพล กล่าวเสริม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จัดพิธีลงนามสัมปทานปิโตรเลียม

ด้วยบริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด จะลงนามในสัมปทานปิโตรเลียมแปลงสำรวจบนบกหมายเลข L29/50 กับกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน โดยมีนพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา...

ทริสเรทติ้งทบทวนอันดับเครดิตองค์กร "ทีพีไอ โพลีน" ที่ "BBB-/Positive"

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--ทริสเรทติ้ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) (TPIPL) ที่ระดับ "BBB-" พร้อมปรับเพิ่มแนวโน้มอันดับเครดิตเป็น "Positive" หรือ "บวก" จาก "Stable" หรือ "คงที่" โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงความต้อ...

บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) เตรียมพร้อมนำหุ้นเข้า ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มศักยภาพการประกอบธุรกิจในอนาคต

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) เตรียมพร้อมในการนำหุ้นของบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อระดมทุนไปใช้ในการขยายฐานลูกค้าและพัฒนาเครือข่ายการให้บริการธุรกิจหลักทรัพย์ นายสุวิท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง