ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ในวันที่ต้องจ่าย เพื่อให้ได้อากาศบริสุทธิ์ หยุดเชื้อโรค

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--nipon pr

ปัญหามลพิษ หมอกควัน ฝุ่นจากสิ่งก่อสร้างในเมืองใหญ่ ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ไม่นับรวมเหล่าเชื้อโรคต่างๆ ที่แฝงมากับมัน นำมาสู่โรคร้าย หากร่างกายได้รับสะสมไปนาน เร็วๆ นี้ในงานเปิดตัว ARMOR 8 (อาร์เมอร์เอ้ท) นวัตกรรมใหม่ฉีดเคลือบพื้นผิวนาโนไททาเนียมไดออกไซด์ เพื่อยับยั้งทุกอณูเชื้อโรค ต้านแบคทีเรีย ไม่มีสารพิษตกค้าง โดย คุณอาร์เค ประธานกรรมการผู้บริหารบริษัท เคนเซ่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เชิญ ดร.ล่าย ชิน เหว่ย (IR.DR. LAI CHIN WEI) ผู้เชี่ยวชาญด้านนาโนเทคโนโลยีและการเร่งปฎิกิริยา มีผลงานที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติมากกว่า 130 ฉบับ มาพูดคุยถึงการจัดการปัญหามลพิษ หลีกเลี่ยงฝุ่นควันและเชื้อโรคต่างๆ ที่มากับอากาศ พร้อมๆ กับแนวคิดในการสร้างนวัตกรรมเพื่อขจัดปัญหาดังกล่าว เมื่อเร็วๆนี้ (วันที่ 9 ก.ย.ณ Crystal Design Center (CDC))

"มลพิษเป็นปัญหาระดับโลก โดยเฉพาะเมืองใหญ่ที่ยากต่อการจัดการ ยิ่งเมืองเติบโตมากขึ้นเท่าไหร่ ทั้งในแง่อุตสาหกรรม ชุมชน ยิ่งทำให้เกิดมลภาวะทางอากาศ น้ำ เสียง มากยิ่งขึ้นเป็นเงาตามตัว ขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกต่างหากวิธีจัดการ แต่แน่นอนว่าคงแก้ไม่ได้ อากาศบริสุทธิ์จริงๆ คงไม่กลับมาในเร็วนี้ เพราะมีการสะสมของมลพิษมานานแล้วหลายๆ สิบปี"

"ปัจจุบันเราไม่ได้เผชิญมลภาวะทางอากาศแต่ภายนอกเท่านั้น ภายในอาคาร บ้าน ที่ปกคลุมมิดชิดก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ นี่คือคุณสมบัติของอากาศที่แทรกซึมไปได้ทุกที่ ทีนี้ภัยที่มากับอากาศจนเรียกว่ามลพิษ นอกจากฝุ่น ควัน แล้ว ยังมีเชื้อโรคหลากหลายที่แฝงเพิ่มมาเรื่อยๆ ทั้งสารพิษ แบคทีเรีย ไวรัสชนิดต่างๆ แม้กระทั่งในมือถือ หากการรับมือไม่ดีพอ ส่งผลต่อสุขภาพระยะยาว"

ดร.ล่าย ชิน เหว่ย เผยว่า จากรายงานของกรมอนามัยโลก ปัญหามลภาวะทางอากาศ มีประมาณ 7 ล้านคนเสียชีวิต ซึ่งผลที่เกิดมาจากการสัมผัสมลพิษทางอากาศสะสม แบ่งเป็น โรคที่เกิดจากมลพิษทางอากาศในที่แจ้ง 40% โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด 40% โรคหลอดเลือดสมอง 11% โรคปอดอุดตันเรื้อรัง 3% โรคติดเชื้อเฉียบพลันระบบหายใจส่วนล่างในเด็ก(ปอด) 6% มะเร็งปอด และ โรคที่เกิดจากมลพิษทางอากาศในอาคารที่ร่ม 26% โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด 34% โรคหลอดเลือดสมอง 22% โรคปอดอุดตันเรื้อรัง 12% โรคติดเชื้อเฉียบพลันระบบหายใจส่วนล่างในเด็ก(ปอด) 6% มะเร็งปอด ฯลฯ

ซึ่งสาเหตุหลักมากจากสิ่งที่มนุษย์พอเจอทุกวัน อาทิ 1. Volatile Organic Compound (VOCs ส่วนผสมสารเคมีของโมเลกุลสารอินทรีย์ที่ระเหยอยู่ในอากาศ ระดับสารเคมีในอากาศภายในรถยนต์ มีระดับปริมาณสูงและสามารถเพิ่มขึ้นได้เมื่อเจอความร้อน ประกอบด้วย Formaldehyde - พบได้ในสีพ่นรถยนต์ เบาะที่นั่ง วัสดุอุดกันรั่ว สารเคลือบไม้ ฯลฯ Polybrominated diphenyl ethers (PBDEs) ใช้เป็นสารทนไฟ สารทนความร้อน Phthalic acid esters (Phthalates) ถูกปล่อยออกมาจากวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการ ตกแต่งภายในรถยนต์ เช่น พลาสติก ไม้ เบาะ เครื่องหนัง หมอนอิง และวัสดุอุดกันรั่วต่างๆ 2. อันตรายทางชีวภาพจากเชื้อโรค จากสิ่งมีชีวิตหรือผลิตภัณฑ์ของสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตราย ต่อสุขภาพของมนุษย์ที่พบได้ทั่วไป เช่น แบคทีเรีย (สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในดิน, น้ำ, สารอินทรีย์หรือซากของพืชและสัตว์มีความโดดเด่นจากขนาดนิวเคลียสที่แตกต่างกัน ไม่สามารถสังเคราะห์แสงได้ ตัวอย่างเช่น เชื้อแบคทีเรีย E. coli บาดทะยักและวัณโรค) เชื้อรา (กลุ่มของพืชชั้นต่ำที่ไม่มีคลอโรฟีล ดำรงชีวิตอยู่ในสิ่งมีชีวิตที่ ตายแล้วหรือยังมีชีวิตอยู่ ตัวอย่างเช่น โรคน้ำกัดเท้า เชื้อราสนิม โรคราน้ำค้างเขม่า ยีสต์และเห็ด) ไวรัส (กลุ่มของเชื้อโรคที่ประกอบด้วยส่วนใหญ่ของกรดนิวคลีอิก และขาดโครงสร้างของเซลล์ ไวรัสทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับพาหนะ สำหรับการเพิ่มจำนวน ตัวอย่างเช่น โรคไข้หวัดทั่วไป ไข้หวัดใหญ่ โรคหัด โรคซาร์ส และโรคพิษสุนัขบ้า)

เราจะแก้ปัญหาอย่างไร? หลักการพื้นฐาน 1 หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง ลด ละ เลิก อยู่กับสิ่งเหล่านี้ให้น้อยที่สุด 2 มีงานวิจัยเรื่องการอยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเท มีลมพัดตลอด ช่วยลดและป้องกันมลพิษได้ 3 สวนสาธารณะที่มีต้นไม้เยอะๆ ต้นไม้มีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่ดูด ไม่รวมสารพิษ แยกกันได้เหมือนน้ำกับน้ำมัน นอกจากนี้ในเบื้องต้น วิทยาการก้าวหน้าได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ นาโนไททาเนียม ไดออกไซด์(2-3 nm) ของเหลวใสง่ายกับการนำไปใช้กับพื้นผิวใด ๆ มีเทคโนโลยีการกระจายตัว สามารถฉีดพ่นและติดแน่นโดยตรงกับพื้นผิว แห้งและคงทนในทันที ทำปฏิกิริยาตอบสนองต่อแสงที่มองเห็น สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างรวดเร็ว ช่วยชะล้างและทำลายสิ่งสกปรกและสารอินทรีย์ ได้รับการรับรองจาก สมาคมนาโนเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

อากาศดี ซื้อไม่ได้ จัดการได้ แต่จะดีแค่ไหน ลองพิจารณากันดู

หมายเหตุ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ARMOR 8 เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ วางจำหน่ายแล้วกว่า 8 ประเทศ อย่างประเทศมาเลเซีย ฮ่องกง อินเดีย มาเก๊า เวียดนาม ฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐเช็ค โปแลนด์ และประเทศไทยเป็นประเทศล่าสุดที่มีการเปิดตัวเป็นลำดับที่ 9 ได้เป็นทางเลือกสำหรับครอบครัวคนไทยให้มีสุขภาพที่ดี จากจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้ง ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก สัตว์เลี้ยงและสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์เคลือบผิวเทคโนโลยีนาโนไทเทเนียมไดออกไซด์ เหมาะกับพื้นที่อย่าง สถานที่ทำงาน โรงแรม โรงพยาบาล โรงเรียน โรงภาพยนตร์ หรือร้านอาหาร เมื่อหน่วยงาน หรือผู้ประกอบการใช้ ผลิตภัณฑ์ ARMOR 8 ฉีดพ่น ผลิตภัณฑ์จะทำงานร่วมกับแสงสามารถเข้าถึงทุกอนูของเชื้อโรคภายในอากาศ ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นและเชื้อโรคสะสมยาวนานถึง 1 ปี ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ค Kanzen SmartCoat Armor8 หรือโทรศัพท์ 02-931-3755


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.จัดงาน พุทธศิลปะ

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ททท. สังคมไทยได้อาศัยปรัชญาคำสอนแห่งพุทธศาสนาอธิบายสภาวธรรมชาติและความเป็นจริงของชีวิต ในการเวียนว่ายตายเกิด มีทั้ง ความโลภ โกรธ ลุ่มหลงมัวเมา และการพัฒนาสติปัญญา ให้บังเกิดสภาวะของความเป็น "พุทธะ" อันหมายถึงการพัฒนาไปสู่ความบริสุทธิ์บร...

ATSI จับมือ SME Bank และ กลุ่มพันธมิตร จัดสัมมนาครั้งใหญ่เตรียมความพร้อมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ปัจจุบันการแข่งขันทางด้านอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ทวีความรุนแรงมากขึ้น สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI) ร่วมกับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME Bank) และกลุ่มพันธมิตร จัดงาน Developing Software B...

รองผู้ว่าฯ สามารถหารือร่วมกับหลายหน่วยงานเพื่อแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--กทม. เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 48 เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์บัญชาการกรุงเทพมหานคร นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการดำเนินมาตรการกวดขนควันดำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมี นพ.ปิตินันท์ ณัฐรุจิโรจน์ ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง