ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ความต้องการการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพผลักดันการเติบโตของผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารทานเล่น

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--TQPR

NZMP, ผู้นำในการผลิตวัตถุดิบจากนมและนำเสนอคำตอบทางธุรกิจชั้นนำจากนิวซีแลนด์ ได้จัดแสดงโอกาสและศักยภาพของอาหารทานเล่นที่ทำจากนมในงาน Food Ingredients Asia 2019

ในปัจจุบันธุรกิจอาหารว่างมีมูลค่ามากกว่า 139,400 ล้านเหรียญสหรัฐ (4.182 ล้านล้านบาท) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และคาดว่าจะเติบโตขึ้นร้อยละ 12 [1] ในช่วง 4 ปีข้างหน้า จากการที่ผู้บริโภคหันมารับประทานอาหารทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพเป็นทางเลือกบ่อยขึ้นในแต่ละวัน เอ็นแซ็ดเอ็มพี (NZMP) ซึ่งเป็นธุรกิจวัตถุดิบอาหารชั้นนำและนำเสนอคำตอบทางธุรกิจ ของ Fonterra จะจัดแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่เป็นวัตถุดิบอาหารที่ทำจากนมจะตอบความต้องการของแนวโน้มนี้อย่างไรที่งาน Food Ingredients Asia (Fi Asia) ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคกรุงเทพระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2562

ผู้บริโภคร้อยละ 61[2] ทั่วโลกชื่นชอบการบริโภคอาหารทานเล่นในระหว่างมื้ออาหาร ในขณะที้ผู้บริโภคร้อยละ 26 ในประเทศไทยรับประทานอาหารทานเล่นแทนมื้อเย็น และร้อยละ 45 ของผู้บริโภคทั่วโลกใส่ใจคุณค่าสารอาหารจากอาหารทานเล่นที่บริโภคมากขึ้น[3] ส่งผลให้ตลาดอาหารทานเล่นของไทยมีแนวโน้มที่จะเติบโตเกือบร้อยละ 15 ในอีก 4 ปีข้างหน้าที่มูลค่ามากกว่า 3,500 ล้านเหรียญสหรัฐ (105,000 ล้านบาท)[4]

นายเฮมมิช โกเวน ผู้จัดการทั่วไปผลิตภัณฑ์เอ็นแซ็ดเอ็มพี ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกกล่าวว่า "แนวโน้มที่ผู้บริโภคทานอาหารทานเล่นเป็นมื้อหลักได้พัฒนาการมาเป็นแนวโน้มการบริโภคที่จริงจังจากการที่ผู้บริโภคทานอาหารทานเล่นในมื้ออาหารหลัก และความต้องการทางเลือกของอาหารที่มีคุณค่ามากขึ้นก็ขับเคลื่อนให้ธุรกิจนี้เติบโต"

"ก่อนหน้านี้ธุรกิจอาหารทานเล่นขึ้นอยู่กับความสะดวกสบาย แต่ผู้บริโภคในวันนี้กำลังมองหาทางเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมอาหารจากธรรมชาติ มีส่วนแต่งเติมเพียงเล็กน้อยที่รู้ที่มา ที่จะทำให้อิ่มได้นานขึ้นและช่วยให้ทำได้ตามเป้าหมายของการได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอและในการออกกำลังกาย" นายโกเวนกล่าว

จากการที่ประชากรเพิ่มขึ้นและอายุมากขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชีย ก็ทำให้มีความใส่ใจถึงความสำคัญในการมีไลฟไสตล์ที่แอคทีฟและมีสุขภาพที่ดี ประกอบไปด้วยผู้บริโภคมีสนใจทางเลือกในการบริโภคอาหารและการออกกำลังกายมากขึ้น

"วัตถุดิบอาหารที่ทำจากนมของเอ็นแซ็ดเอ็มพีมีบทบาทสำคัญในการทำให้อาหารทานเล่นมีคุณประโยชน์เป็นทางเลือกให้แก่ผู้คนในทุกช่วงอายุ ด้วยข้อมูลสุขภาพที่มีความเชื่อถือที่มีมาอย่างยาวนานของเราและวัตถุดิบอาหารที่มีหลากหลายชนิดช่วยในการตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันไปของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน โยเกิร์ตหรือเครื่องดื่ม นมเป็นวัตถุดิบอาหารที่มีคุณภาพสูงสุดประเภทหนึ่งสำหรับทั้งผู้บริโภคและผู้ผลิต" นายโกเวนกล่าว

วัตถุดิบและคำตอบทางธุรกิจที่เอ็นแซ็ดเอ็มพีจัดแสดงในงาน Fi Asia 2019 ประกอบด้วย
  • คอนเซปต์ใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสุขภาพของกลุ่มคนสูงอายุ NZMP SureProtein(TM) MicroLac MPC4850 ซึ่งมีโปรตีนที่ดีจากนมเพื่อเอื้อต่อการรักษาสมรรถภาพของกล้ามเนื้อ และวิตามินต่างๆเช่นวิตามินบี วิตามินดี รวมถึงแคลเซียม เพี่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่มีปัญหากับการบริโภคน้ำตาลแลคโตส
  • เครื่องดื่มทางการแพทย์ที่มีน้ำตาลแลคโตสต่ำ NZMP SureProtein(TM) LowLac WPC550 ซึ่งจะมีเวย์โปรตีนในปริมาณสูง เพื่อผลิตเครื่องดื่มสำหรับผู้ป่วยซึ่งมีโปรตีนระดับ gold standard ที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสยอดเยี่ยม เพื่อเอื้อต่อสมรรถภาพของกล้ามเนื้อในระหว่างการฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วย
  • อาหารและเครื่องดื่มที่ผสมโปรตีนรวมถึงส่วนผสมโปรตีนใสที่ทำจาก SureProteinTM WPI8855 โปรตีนบาร์ และโปรตีนอบกรอบ ช็อคโกแล็ตและขนมมัฟฟินที่มีโปรตีนสูง
  • คอนเซ็ปต์โยเกิรต์โปรตีนสูง มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับรสนิยมแต่ละแบบของผู้บริโภค และเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาหารทานเล่นสำหรับบริโภคที่บ้านหรือระหว่างการเดินทาง
  • ชีสของ NZMP หลากหลายประเภทที่ได้รับรางวัล รวมถึงชีสมอสซาเรลล่าแบบแช่แข็งคุณภาพสูงซึ่งมาพร้อมกับพิซซ่าที่อบใหม่ร้อนๆจากเตา และ
  • ผลิตภัณฑ์ใหม่ NutriWhite ผงที่ทำจากนมซึ่งมีราคาไม่สูง ผสมเพิ่มคุณค่าอาหาร และออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับใส่ในชาและกาแฟ

นอกเหนือไปจากการจัดแสดงส่วนประกอบของอาหารที่ทำจากนมที่บูธแล้วเอ็นแซ็ดเอ็มพีจะจัดงานการเสวนาใน 4 หัวข้อที่ Fi Asia ประกอบด้วย

  • ดร. ริชาร์ด สวินเบอร์น นักโภชนาการอาหารอาวุโสทางการกีฬา และนักวิทยาศาสตร์ด้านการนอนหลับ สถาบันกีฬาแห่งประเทศสิงคโปร์ จะพูดถึงประโยชน์จากการบริโภคโปรตีนก่อนนอนในการสร้างและการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อ และสุขภาพโดยรวม
  • ลอร่า แมคไพค์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดด้านสารอาหารทางการแพทย์และ ลู ซาง ผู้จัดการด้านเทคนิคฝ่ายภูมิภาคของเอ็นแซ็ดเอ็มพีจะมาพูดคุยถึงทางออกด้านสารอาหารที่ตอบโจทย์ความต้องการของประชากรที่กำลังมีอายุเพิ่มขึ้น

นายโกเวนกล่าวเสริมว่า "เอ็นแซ็ดเอ็มพีมีประวัติอันยาวนานในการสร้างพันธมิตรกับธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มทั่วภูมิภาคเอเชียเพื่อพัฒนาส่วนผสมที่สามารถใช้ทำผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคต้องการ ด้วยส่วนผสมอาหารของเอ็นแซ็ดเอ็มพีผู้ผลิตอาหารจะสามารถตอบความต้องการของผู้บริโภคสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยสารอาหารและปลอดภัยโดยใช้ประโยชน์จากธุรกิจนมของนิว ซีแลนด์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติและใช้หญ้าในการเลี้ยงวัวนม"

เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้นถึงจุดแข็งของนิวซีแลนด์ ผู้มาเยี่ยมชมบูธของเอ็นแซ็ดเอ็มพีสามารถชมฟาร์มโคนมของนิวซีแลนด์ผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริง (Virtual Reality) 360°

บูธของเอ็นแซ็ดเอ็มพีอยู่ที่แถว B2 โถง 104
หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม https://www.nzmp.com/global/en/news/nzmp-at-fia-2019.html

เกี่ยวกับเอ็นแซ็ดเอ็มพี

เอ็นแซ็ดเอ็มพีคือแบรนด์ของส่วนผสมอาหารที่ทำจากนมของบริษัทฟอนเทียร่า ส่วนผสมอาหารของ เอ็นแซ็ดเอ็มพีที่ได้รับความเชื่อมั่นในระดับโลกมีวางจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศคู่กับแบรนด์อาหารและอาหารเสริมชื่อดังระดับโลกอื่นๆ เอ็นแซ็ดเอ็มพีมีผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารที่หลากหลายที่สุดแบรนด์หนึ่งในอุตสาหกรรมนม นำเสนอทางเลือกหลากหลายร้อยประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกวัน

ด้วยความเชี่ยวชาญและความสำเร็จของฟาร์มวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าของฟอนเทียร่าในนิวซีแลนด์ พร้อมด้วยมาตรฐานคุณภาพและการแปรรูปชั้นนำระดับโลก ส่วนผสมอาหารของเอ็นแซดเอ็มพีมอบความได้เปรียบในตลาดอย่างแท้จริงด้วยประสิทธิภาพที่สูงและคุณภาพอันยอดเยี่ยมที่ได้รับความไว้วางใจ

ผลิตภัณฑ์นมทั้งหมดของเอ็นแซดเอ็มพีคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 22 ของการค้าผลิตภัณฑ์นมทั่วโลก เอ็นแซดเอ็มพีจึงเป็นผู้นำอุตสาหกรรมนมที่นำเสนอลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ 3,800 หน่วย (SKU) ซึ่งแบ่งเป็น 5 ประเภทผลิตภัณฑ์ ได้แก่ นมผง ไขมันนม เนยแข็ง นมสำหรับทารก และโปรตีน ผู้ผลิตที่ใช้ส่วนผสมอาหารของเอ็นแซดเอ็มพีที่มาจากนิวซีแลนด์สามารถเพิ่มข้อได้เปรียบของการใช้นมวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าในนิวซีแลนด์ รวมถึงประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านการผลิตนมที่เป็นผู้นำโลก

เกี่ยวกับ ฟอนเทียร่า

ฟอนเทียร่าคือผู้นำระดับโลกในด้านโภชนาการนม – และเป็นผู้จัดส่งวัตถุดิบนมลำดับแรกของบริษัทอาหารชั้นนำมากมาย ฟอนเทียร่าคือสหกรณ์ที่ครอบครองโดยเจ้าของฟาร์ม และเป็นผู้แปรรูปนมรายใหญ่ที่สุดในโลก ฟอนเทียร่ายังเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดในโลกในด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมนมด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานหลายยุคสมัยเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารที่ทำจากนมมากกว่า 2 ล้านตัน รวมถึงผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารที่ทำจากนมเพื่อเพิ่มมูลค่า ผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหารเฉพาะทาง และผลิตภัณฑ์เพื่ออุปโภคบริโภคสำหรับ 140 ตลาด รับชมข้อมูลเพิ่มเติมของฟอนเทียร่าได้ที่ www.Fonterra.com

[1] การคาดการณ์ของธุรกิจอาหารทานเล่นของ Euromonitor ระหว่างปี 2562-2566
[2] Global Data, Global Consumer Survey Q3, 2018
[3] FMCG Gurus Snacking survey 2019
[4] การคาดการณ์ของธุรกิจอาหารทานเล่นของ Euromonitor ระหว่างปี 2562-2566

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดใหญ่ งาน Fi Asia 2007

นายปิยะบุตร ชลวิจารณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน Fi Asia 2007 (Food Ingredients Asia 2007) ในวันพุธที่ 26 กันยายน 2550 เวลา 9.30 น. ณ Meeting Room 1 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเปิดการเสวนาเรื่อง...

กินถั่วเหลืองลดไขมันในเลือดลงได้ แถมบำรุงสุขภาพทั่วไปเหนือกว่า

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นักโภชนาการของอเมริกา ค้นพบว่าการบริโภคอาหารทำจากถั่วเหลือง สามารถช่วยลดปริมาณทั้งของไขมันและน้ำตาลในเลือดลงได้ นักโภชนาการของมหาวิทยาลัยเคนตักกี้ นายแพทย์เจมส์ แอน-เดอร์สัน รายงานผลการศึกษาในวารสารวิชาการขอ...

สถาบันพัฒนา SMEs จัดอบรมหลักสูตร Thai SPA Cuisine

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สถาบันพัฒนา SMEs สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) ร่วมกับ สถาบันแม่บ้านทันสมัย จัดหลักสูตรอบรม การทำอาหารไทย สปา คุยซิน (Thai SPA Cuisine) สำหรับผู้สนใจและชื่นชอบในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ ในวันที่ 18, 19, 25 และ 26 กุมภาพันธ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง