กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศงานวิ่งการกุศลครบรอบ 60 ปี Restore Vision, Run for Sight ของบริษัท PwC ประเทศไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--PwC ประเทศไทย

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศงานวิ่งการกุศลครบรอบ 60 ปี "Restore Vision, Run for Sight" ของบริษัท PwC ประเทศไทย สำหรับการวิ่งแข่งขันระยะทาง 10 กิโลเมตร ทั้งประเภทชายและหญิง งานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรและเงินบริจาคของ PwC ประเทศไทย จะมอบให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือผ่าตัดรักษาโรคจอประสาทตาลอก

นายศิระ อินทรกำธรชัย ประธานกรรมการบริหาร และหุ้นส่วน บริษัท PwC ประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ ได้รับแจ้งจากราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีว่า ตามที่บริษัทฯ ได้ขอให้นำความกราบบังคมทูล สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศสำหรับการแข่งขันวิ่งการกุศล "Restore Vision, Run For Sight" จำนวน 2 ถ้วยนั้น ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ จำนวน 2 ถ้วย สำหรับการแข่งขันทั้งประเภทชายและหญิงระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งนับว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานวิ่งการกุศลครั้งนี้ เพื่อรวบรวมเงินรายได้จากการจำหน่ายบัตรพร้อมด้วยเงินบริจาคของบริษัท PwC ประเทศไทย มอบให้แก่ภาควิชาจักษุวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือผ่าตัดรักษาจอตาลอกสำหรับผู้ป่วยโรคจอประสาทตาลอก นอกจากนี้ ยังเป็นการเฉลิมฉลองที่บริษัท PwC ประเทศไทย ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยครบรอบ 60 ปีในปีนี้

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 5.00-7.00 น. เส้นทางการวิ่งบนถนนสาทร - พระราม 4 โดยมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัย ณ อาคารบางกอก ซิตี้ ทาวเวอร์ มีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 3,000 คน สำหรับประเภทของการแข่งขันนั้น แบ่งออกเป็น 1) การวิ่งประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ 2) การวิ่งประเภทฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 4 กิโลเมตร โดยจะจัดให้มีการแข่งขันและมีเงินรางวัลสำหรับนักวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร รวมทั้งสิ้น 120 รางวัล มีมูลค่ารวมเป็นเงินกว่า 100,000 บาท

สำหรับผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลงานวิ่งการกุศลครบรอบ 60 ปีในครั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของ PwC ประเทศไทย www.pwc.com/th หรือทางเฟซบุ๊ก PwC TH – Marketplace

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...