K.E. Group และ Plug and Play เปิดตัวความร่วมมือทางธุรกิจในประเทศไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

K.E. Group หนึ่งในผู้ลงทุนและพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของไทย ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับแพลตฟอร์มนวัตกรรมระดับโลก Plug and Play เพื่อร่วมเป็น Founding Anchor Partner ในโครงการสมาร์ทซิตี้ที่ Plug and Play เตรียมเปิดตัวในประเทศไทย โดย K.E. Group วางแผนที่จะร่วมมือกับเครือข่ายระดับโลกของ Plug and Play โดยการจับคู่ธุรกิจกับ เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมของบริษัท

นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร K.E. Group กล่าวว่า "ในฐานะกลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เรามองเห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องก้าวทันนวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ ซึ่งเครือข่ายที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลกของ Plug and Play จะเปิดทางให้เราสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุด และค้นพบกลยุทธ์ที่สำคัญที่เราสามารถนำมาใช้ในการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ"

นาย Shawn Dehpanah รองประธาน Plug and Play ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "โครงการแรกในประเทศไทยของ Plug and Play จะมุ่งเน้นไปที่แนวคิดสมาร์ทซิตี้ ซึ่งจะนำผู้เล่นรายสำคัญจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ มารวมตัวกัน ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ พลังงานและความยั่งยืน การเคลื่อนที่และ IoT และสุขภาพดิจิทัล"

"แนวทางการดำเนินงานของเราขับเคลื่อนด้วยความต้องการของธุรกิจจากทุกอุตสาหกรรม และเรามีเครื่องข่ายของสตาร์ทอัพในทุกเสตจจากทั่วโลก จึงช่วยให้พาร์ทเนอร์ของเรามีช่องทางพิเศษในการเข้าถึงโซลูชั่นที่ช่วยตอบโจทย์การแก้ปัญหาต่าง ๆ ของธุรกิจ เราพร้อมต้อนรับยุคแห่งดิจิทัลและพร้อมที่จะเชื่อมโยงทุกภาคส่วนในการขยายแพลตฟอร์มแห่งนวัตกรรมสู่ระดับภูมิภาคและระดับโลก"

เพื่อให้สอดรับกับโครงการสมาร์ทซิตี้ของรัฐบาลไทย ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างเมืองอัจฉริยะ 100 แห่งภายในปี 2563 ทาง Plug and Play จึงมีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยให้พันธมิตรสามารถเข้าถึงระบบนิเวศของสตาร์ทอัพทั่วโลก ครอบคลุมทั้งสหรัฐ ยุโรป และเอเชีย และเนื่องด้วยจะมีพันธมิตรเข้าร่วมในแพลตฟอร์มสมาร์ทซิตี้ของ Plug and Play ในประเทศไทยมากขึ้น ทาง Plug and Play จึงจะยังคงเดินหน้าขยายขอบเขตการเข้าถึงนวัตกรรมภายในภูมิภาคต่อไป

งานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Plug and Play ในประเทศไทย จะจัดขึ้นในวันที่ 17 กันยายน โดยภายในงานจะมีการอภิปรายเป็นคณะจากผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนการนำเสนอสตาร์ทอัพจากเครือข่ายรระดับโลกของ Plug and Play สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/pnpthailand

เกี่ยวกับ K.E. Group

K.E. Group เป็นผู้ลงทุน ผู้พัฒนา และผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับบนชั้นนำของประเทศไทย ครอบคลุมอสังหาฯ หลากหลายประเภทรวมกว่า 19 แห่ง (ทั้งที่เปิดตัวแล้วและอยู่ในระหว่างการพัฒนา) คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 2.5 หมื่นล้านบาท (ณ ไตรมาส 1 ปี 2562) K.E. Group ก้าวขึ้นเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับด้านโครงการที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ รวมถึงคอมมูนิตี้มอลล์และศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ระดับอัพสเกล นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทกำลังขยายเข้าสู่เซกเมนต์ใหม่ ๆ อาทิ คอนโดมิเนียมหรู สำนักงาน โครงการมิกซ์ยูส โดยปัจจุบัน เรามีโครงการอสังหาฯ อยู่ในระหว่างการพัฒนาจำนวน 10 โครงการ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในอีก 3 ปี

เกี่ยวกับ Plug and Play

เป้าหมายหลักของ Plug and Play คือการเร่งผลักดันความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา เราได้สร้างแพลตฟอร์มนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดขึ้นบนโลก ด้วยการนำสตาร์ทอัพ นักลงทุน และบริษัทระดับบลูชิพมารวมตัวกัน ปัจจุบันเรามีการดำเนินงานในกว่า 28 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในสหรัฐ จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย เรามีความเชี่ยวชาญในการสนับสนุนการเชื่อมโยงธุรกิจกับนวัตกรรม การลงทุนในสตาร์ทอัพ ตลอดจนการสร้างเครือข่ายระดับโลกที่จะเปลี่ยนแปลงโลกเราให้ดีขึ้น

6 ยักษ์ใหญ่กลุ่มเมืองไทย-ภัทร กสิกรไทย จัด Fast Program พัฒนานักวางแผนการเงินรุ่นใหม่

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--กลุ่มเมืองไทย-ภัทร กสิกรไทย 6 สถาบันการเงินพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำของประเทศ กลุ่มเมืองไทย ภัทร กสิกรไทย ประกอบด้วย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด(มหาชน) บริษัท หลักทรัพย์ ภัทร ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...